วันที่ พฤหัสบดี พฤษภาคม 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ร้านนี้ต้องห้าม.....ยามมีรัก


ริมถนน ในซอยเล็กที่เป็นทางลัดจากด้านหลังของสนามกีฬาราชมังคลากีฬาสถาน ไปยังถนนพระรามเก้าแถวๆ พรีเมียร์พระรามเก้า (ที่เคยเป็นที่รู้จัก) มีร้านอาหารน้อยใหญ่อยู่หลายร้าน ส่วนใหญ่ร้านอาหารมักต่อเติมจากบ้านพักอาศัย ที่จอดรถจึงมีจำกัด ลูกค้าเลยต้องยึดริมฟุตบาทเป็นที่จอดรถ ใครใช้ซอยนี้ต้องระมัดระวังที่จะได้กระจกมองข้างฟรีๆ

มีร้านอาหารร้านนึง ตอนสมัยเรียน ค่ำๆ นึกอะไรไม่ออก ก็ชวนกันไปร้านนี้ สมัยเรียนไปไม่ลำบาก นั่งสองแถวขาโจ๋แถบนั้นไม่ต้องกลัวได้กระจกข้างใคร ร้านเล็กๆ น่ารัก ไม่อึกทึก มีทีวีให้ดูเพลินๆ ได้ ไม่เคอะเขินยามเมื่อไปลำพัง กระทั่งเรียนจบทำงานทำการ ยามคิดไม่ออกว่าจะไปดินเนอร์ร้านไหน ก็ได้ร้านนี้เป็นเพื่อนอยู่เป็นประจำ

ด้วยเพราะชอบร้านที่เล็กๆ น่ารัก เป็นกันเอง ที่สำคัญ อาหารอร่อย มีให้เลือกหลายหลาย ทั้งไทย เทศ แถมของหวานขนมปังหน้าต่างๆ หรือชอบเย็นๆแบบขนมปังเย็นรสเด็ดราดมะยมเชื่อม แถมชื่อเร้าใจว่า จ้ำบ๊ะ ที่สำคัญ(สุดๆ)ไม่แพง อิ่มแบบสบายกระเป๋า เลยกลายเป็นร้านสุดโปรด....มีฟง มีแฟน ก็พามานั่งร้านนี้ อารมณ์อยากให้ได้เจอร้านสวย อาหารอร่อย ต้องประทับใจแหงมๆ :-P

เดิมร้านนี้เป็นร้านเช่าวีดีโอในยุคที่วีดีโอกำลังรุ่งเรือง ปัจจุบันก็ยังพอเห็นร่องรอยร้านวีดีโออยู่จากใบปิดหนัง และของตกแต่ง โต๊ะอาหารเล็กๆ เลยได้ขยายกินพื้นที่ไปยังส่วนร้านวีดีโอให้ลูกค้ามีที่นั่งมากขึ้น

ร้านตกแต่งจุ๊กจิ๊ก ผนังปูนขาวๆ โต๊ะ เก้าอี้สีขาวฟ้า รวมไปถึงประภาคาร ได้บรรยากาศเมดิเตอร์เรเนียน ที่ชอบเป็นการส่วนตัวยิ่งไปกันใหญ่

เขียนมากเริ่มหิว นี่ล่ะอาหารเรียกน้ำย่อย ที่ไปทีไร ต้องสั่งทุกที  :เกี๊ยวห่อชีส มาพร้อมน้ำจิ้มเปรี้ยวหวานกำลังดี จากคนไม่ชอบชีส ยังตกหลุมรักเกี๊ยวสีเหลืองทอง กรอบ นุ่ม กำลังดีพร้อมชีสอุ่นๆ ....

คิดไม่ออกนั่งดูเมนูอุลตร้าแมนน่ารักๆ เป็นอัลบั้มมีรูปหุ้มพลาสติกแบบแฮนด์เมด ให้ดูเสร็จสรรพ ไม่ต้องมานั่งถามว่า มันเป็นอะไร ใส่อะไรบ้าง ผักซื้อจากไหน ให้ยุ่งยาก

(แต่ท่าทาง เมนูจะโดนขโมยบ่อย ถึงขั้นเขียนเตือนสติลูกค้าไว้ด้วย)

เลือกอาหารที่ชอบได้แล้วก็ไม่ยาก บีบน้องเป็ดน้อย ส. วรพินธ์เบาๆ  ปิ๊บ ปิ๊บบ พนักงานก็จะมารับออเดอร์ทันใด

ล่าสุดเจ้าน้องชายโทรมาบ่นเซ็ง พาไปร้านนี้แก้เซ็ง คุยไป คุยมา ถึงได้รู้ว่าน้องชายอกหัก รักคุด หน้าจ๋อย กลายเป็นนายแบบเหงาๆ ระหว่างฟังบ่นอกหักเล่า เราก็สั่งอาหาร..

สลัดทูน่า ชามโตพร้อมผักสด สลัดครีมอร่อยกำลังดีมาในกะละมังเล็กๆ น่ารัก สำหรับสาวๆ ที่รักษาหุ่น

ข้าวผัดขี้อาย ข้าวผัดอร่อยซ่อนหน้าตาดีๆ ไว้กับไข่เจียวบางๆ ไม่อมน้ำมัน พร้อมไส้กรอกทอดอร่อยๆ

สปาเกตตี้ไก่ทอดไวท์ครีม ไก่ทอดกรอบๆ พร้อมความนุ่มของสปาเกตตี้ บวกกับความกลมกล่อมของไวท์ครีมซอส.........ฮึมๆๆ พร้อมเครื่องดื้มเย็นๆ สุดโปรด นมชมพูเย็น หวานหอม เท่านี้ก็ทำให้นายเหน่งลืมเรื่องอกหักไปได้แบบชิวๆ

เอ๊า...แปลกวุ้ย มาร้านนี้ทีไรต้องมากะคนอกหักทุกที คราวก่อนโน้น ก็นายหนุ่ม หลงรักน้องพิม ที่ไปเจอกันในคลาสภาษาอังกฤษ แต่น้องบอกชอบแค่เป็นพี่ชาย ตอนนั้นก็พี่เป็ด อกหักเพราะรักหนุ่มนักเรียนนอกแต่พ่อแม่กีดกัน  นี่ก็อีกรายขอเลิกกะน้องเก๋เพราะเราต่างกันเหลือเกิน

ร้านนี้ก็น่ารักดีนะพี่ ไว้มีแฟนผมพามามั่งดีกว่า :นายเหน่งเริ่มหายจากอาการใบ้กิน                                      

  พี่ว่าอย่าเล้ยยย : ฉันพูดเสียงสูง

  ไมอะ : เหน่งถามสไตล์วัยรุ่น แกมสงสัย ว่าทำไมจะพามาไม่ได้(ฟะ)

。。。。。

。。。

                      เพราะคนที่พี่เคยพามาร้านนี้นะ ในที่สุด ก็เลิกกันหมดแหละ hahaha+

ปล. 1. โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน เรื่องอกหักไม่ได้เกี่ยวกับร้านแต่อย่างใด หากแต่เป็นเรื่องบังเอิญเท่านั้นล่ะค่ะ เก็บภาพและเรื่องมาเล่าเพราะคิดถึงอาหารที่ร้านนี้ และก็ถือเป็นการอัพบล็อกหลังจากดองมานานจนบล็อกอืด (จนมีใครมาแซว) :- )

2. ปัจจุบันหนุ่มในบล๊อกกำลัง In love ค่ะ เพราะงั้น ใครที่อกหัก ไปร้านนี้ก็อาจจะได้ In love อีกรอบนะ อิอิ

************************

Creditted: ร้าน Milk Cafe ซ.รามคำแหง 24 ที่เอื้อเฟื้อสถานที่น่ารักๆ และอาหารอร่อยๆ เสมอมา

โดย Rosefinchy

 

กลับไปที่ www.oknation.net