วันที่ ศุกร์ พฤษภาคม 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

1ชั่วโมงเต็มกว่าจะได้ครองครองตั๋ว “Liverpool F.C. in Thailand” ..The KOP ห้ามพลาดนะครับ


 

     ในที่สุดผมก็ได้ครอบครองตั๋วการแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษระหว่างทีมชาติไทย กับ หงส์แดง ลิเวอร์พูล ยอดทีมจากเกาะอังกฤษ ที่จะมาดวลแข้งกันในวันที่ 22 กรกฎาคมนี้
     ช่วง 11.00 น.ที่ผ่านมา เป็นครั้งแรกที่ผมไปยืนรอให้ห้างเซนทรัล บางนา เปิด..เพื่อจะได้เข้าไปซื้อตั๋วชมการแข่งขันที่เปิดขายเป็นวันแรก..!!
     แม้ว่าจะเป็นช่วงเช้าใกล้เที่ยงในวันทำงาน แต่เหล่า The KOP ในประเทศไทยก็เดินทางมาเตรียมซื้อตั่วกันไม่น้อย...
     ผมเองต้องเข้าคิวถึง 1 ชั่วโมงเต็ม กว่าจะได้เป็นเจ้าของตั๋วทั้ง 4 ใบ..ซึ่งซื้อเต็มโควต้าให้ซื้อได้คนละ 4 ใบ ...ซึ่งเชื่อว่าในช่วงบ่ายและเย็นของวันนี้ ไปจนถึงเสาร์-อาทิตย์นี้คงจะมีคนเข้าคิวแน่นแน่ๆ
     สำหรับจุดที่ขายตั๋วนั้นเปิดขายที่ อดิดาส สโตร์ หรือ ร้านขายสินค้าอดิดาส ประกอบด้วย เซ็นทรัล บางนา, เซ็นทรัล พาซ่า พระราม 3, เซ็นทรัล รัชนาธิเบต,  เอสพานาด, เมเจอร์ รัชโยธิน, ซีคอน สแควร์, แจ้งวัฒนะ เพชรเกษม,  ปิยะรม เพลซ, สุขาภิบาล 3, เมืองทองธานี
     ในขณะที่ต่างจังหวัด ที่ภูเก็ตซื้อได้ที่ เซ็นทรัล เฟสติวัล ภูเก็ต ขณะที่พัทยาซื้อได้ที่ เซ็นทรัล พัทยา บีซ
     ส่วนสนนราคามีตั้งแต่ 600-3,000 บาท..(ราคาไหนนั่งตรงไหนก็ดูจากรูปนะครับ)...ส่วนตัวผมเองจำใจตั้งซื้อบัตรในราคา 2,500 บาท ทั้งที่เดิมตั้งใจจะซื้อตั๋ว 3,000 บาท เพราะก่อนหน้านั้นผมไปถามที่ร้าน ADIDAS ที่ซื้อสินค้าเป็นประจำ ตั้งแต่เมื่อวันที่ 21 พ.ค. ทำให้ทราบว่า ในความเป็นจริงตั๋วราคา 3,000 บาท เป็นตั๋วของกลุ่มสปอนเซอร์ ไม่ได้เปิดขายให้กับบุคคลทั่วไป..
     ไฮไลน์สำคัญและสิ่งที่หลายคนสงสัย...คือ ...การแจกผ้าพันคอ...จะแจกให้ตั๋วราคาเท่าใด
     ทั้งนี้ ในวันที่แถลงข่าว ฝ่ายจัดการแข่งขันเตรียมเนรมิตอัฒจันทร์ฝั่งไม่มีหลังคาของ สนามราชมังคลากีฬาสถาน หัวหมาก ให้กลายเป็น “The KOP” อัฒจันทร์อันเลื่องชื่อในสนามแอนฟิลด์ของลิเวอร์พูล โดยแฟนๆ ที่ซื้อตั๋วเข้าชมเกมในอัฒจันทร์ดังกล่าว จะได้รับแจกผ้าพันคอ เพื่อใช้ชูสร้างบรรยากาศพร้อมกัน...และจะมีคนมานำร้องเพลง You'll never walk alone ด้วย
     ล่าสุดผมได้สอบถามแล้ว ได้รับคำตอบจากเจ้าหน้าที่ที่ขายตั๋วว่า...ตั๋วราคา 1,350 บาท จะแจกผ้าพันคอให้ทุกคน โดยนำตั๋วไปรับที่หน้าสนาม...
     เหล่า The KOP ในเมืองไทยอย่าพลาดไปเป็นเจ้าของตั๋ว เพื่อเข้าไปชมทีมที่รักด้วยกันนะครับ...
     ไปร่วมร้อง You'll never walk alone ด้วยกันให้สนั่นสนาม...!!

++++++++++

ภาพอาจจะไม่ชัดนักนะครับ พอดีไม่ได้ถือกล้องไป
ต้องใช้มือถือตัวจ้อยทำหน้าที่บันทึกภาพแทน

...ตั้งแถวยาวออกมาหน้าร้าน...

...แผนผังราคาตั๋ว...

++++++++++

โดย ScorpionKinG

 

กลับไปที่ www.oknation.net