วันที่ พฤหัสบดี พฤษภาคม 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

พันธกิจ 25 วัน ฉันและเธอ :: บทที่ 17 สุขสันต์วันเกิดค่ะ "ตา"


ต่อจาก

พันธกิจ 25 วัน ฉันและเธอ :: บทที่ 16 ประชันรุ่นใหญ่...ปีใหม่เอย

ปกติในช่วงของเทศกาลพวกเราจะนัดหมายเพื่อหาเวลากินข้าวร่วมกัน อย่างน้อยซักหนึ่งวันในเทศกาลพิเศษ เทศกาลปีใหม่เป็นวันที่พิเศษมากไปกว่านั้น เพราะนอกจากจะเป็นช่วงเทศกาลสำคัญ ที่จะผลัดเปลียนวันปี จากเก่าไปสู่ใหม่แล้ว ยังเป็นวันคล้ายวันเกิดของ "ตา" อีกด้วย

ปีนี้ก็เช่นกัน มามิ มาโกะถามตาว่าตาอยากกินอะไร (ราวกับพวกหล่อนจะเป็นคนจ่ายค่าอาหาร) ซึ่งก็เหมือนเคย ตาจะตอบว่า "อะไรก็ได้" (อะไรก็ได้นี่มันยากนะตา)

ป้ากับมามิ และมาโกะก็เลยตกลงกันตามประสาป้าหลานว่าเราจะไปกิน "M.K. สุกี้" กัน จากนั้นจึงค่อยไปบอกตา

วันนี้ที่ห้างเซ็นทรัลไม่เหมือนเดิม มีการจัดประดับตกแต่งไฟไว้ตามซอกมุมต่าง ๆ มากมาย แน่นอนเป็นที่ชื่นชอบของมาโกะ ซึ่งบ้ากล้องเป็นนิสัยถาวร ด้วยหล่อนคิดว่า "หล่อนนั้นสวยที่สุดในปฐพี ไม่มีใครงามเกิน"

ถ่ายรูปกันจนอิ่มหนำสำราญ ท้องเริ่มร้อง พวกเราจึงเริ่มออกเดินทางไป MK กันเต้อ และเมื่อบุกไปถึง MK ก็ไม่ต้องพูดถึงเมนูเดิม ๆ แต่เร้าใจได้ถูกลำเลียงมาจนเต็มโต๊ะ

เป็ดย่าง บะหมี่ ชุดเห็ด สารพัดลูกชิ้น เนื้อสไลด์ และที่พลาดไม่ได้ ปลาซัลมอน ของมาโกะ ซึ่งครั้งนี้ หล่อนจัดไปเสีย 5 ถาดแต่เพียงผู้เดียว (ปล้นกันเลยดีกว่า)

อิ่มคาวแล้วจะกินเค็กก็กระไร เอาแบบที่ตาชอบดีกว่า "ไอศครีม ซาเว่นเซน" จึงเป็นคำตอบที่เหมาะสม พวกเราจึงได้กินไอศครีมแทนเค็กวันเกิด ซึ่งก็เป็นที่ชื่นชอบของทุกคน

หลังจากอิ่มคาวอิ่มหวานก็กลับเข้าสู่โหมดเดิมนั้นคือ ถ่ายรูป ถ่ายไม่เลี้ยง ฮะ ฮะ ฮ่า ก็เป็นดังที่เห็นนี่หละค่ะ ......... คนสวยตัวกลม

เรืองเสนอ..........รอเธอสนอง

   

ควันหลง....สงกรานต์ :: ตลาดย้อนยุควัดสุทัศน์ฯ    

โดย Mami_Mako

 

กลับไปที่ www.oknation.net