วันที่ ศุกร์ พฤษภาคม 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

แหลงไม่ฟัง - คเชนทร์


          ผมคงลืมไปแล้ว หากจู่ๆ ผมไม่บังเอิญไปค้นเจอ Chart อันดับเพลงจากเวปไซต์หนึ่ง ซึ่งปรากฏเพลงที่กำลังดังอยู่นี้ในอันดับหนึ่งของสัปดาห์  แต่ก็ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าเป็นสัปดาห์ไหน เพราะไม่มีระบุวันเวลาเอาไว้เสียด้วย จึงไม่รู้ว่าเพลงๆ นี้ดังเป็นพลุแตกมาตั้งแต่เมื่อไหร่และจะไปสิ้นสุดลงเมื่อไหร่ หรือจะดังไปตลอดอันนี้ก็ไม่แน่ใจเช่นกัน จนเป็นเหตุทำให้ผมต้องตั้งหน้าตั้งตารื้อกรุเพื่อค้นหาซิงเกิ้ลซีดีแผ่นนั้นที่เคยได้รับจากเจ้าของเสียงร้อง ผมใช้เวลาหานานเป็นครึ่งค่อนวันเลยทีเดียว (แสดงว่าหยิบมาฟังบ่อยมาก)

         "แหลงไม่ควัง" ด้วยสำเนียงใต้หมายความว่าพูดไม่ฟัง ที่จริงชื่อเพลงของเขาคือ "แหลงไม่ฟัง" นั่นแหละครับ แต่ผมตั้งใจเขียนไปยังงั้นเพื่อให้ได้สำเนียงใต้ขนานแท้ตามแบบฉบับของเพลงใต้

          และด้วยความตั้งใจหรือบังเอิญก็ไม่รู้อีกนั่นแหละครับ ที่นักร้องเจ้าของผลงานเพลง "แหลงไม่ฟัง" เป็นคนในแวดวงโอเคเนชั่นนาม "บล็อกเกอร์คเชนทร์" นั่นเอง  และถ้าจำไม่ผิดเขาเคยสวมเสื้อเบอร์ 3 ให้กับทีมฟุตบอลโอเคยูไนเต็ดในยุคแรกๆ ส่วนเมื่อลงไปในสนามแล้ว จะวิ่งไปดมยาดมไปนั่นคงเป็นความสามารถเฉพาะตัวที่ผมจะไม่ขอนำมากล่าวถึงในที่นี้นะครับ  แต่หลังจากเขียนบล็อกสักพักใหญ่ๆ อยู่ดีๆ ก็ได้อันตรธานตัวเองหายไปอย่างไร้ร่องรอย

          ไม่ว่าในอดีตเขาจะเคยเป็น ตี๋ โจนาธาน หรือ เชน นฤภัย นักดนตรีผู้มากประสบการณ์  หรือแม้กระทั่งการเป็น ปรภวรรต คเชนทร นักแต่งเพลงค่ายอาร์สยามผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของนักร้องชื่อดังหลายต่อหลายคนในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็น บ่าววี, หลวงไก่, บิว กัลยาณี, อันดา หรืออีกหลายๆ คนก็ตาม  ทว่าในวันนี้สถานภาพเขาไม่ได้อยู่เบื้องหลังเพียงอย่างเดียวอีกอีกต่อไป

          ในวันที่ท้องฟ้าสดใสวันหนึ่งเขาบอกกับผมว่า

         "ผมเป็นนักร้องเบอร์หนึ่งของค่าย ช่วงนี้ต้องเดินสายบ่อย ไม่มีเวลาเข้าบล็อกเลย"

          ในความหมายนั้นผมไม่รู้เหมือนกันว่านักร้องในค่ายมีกี่คน ทั้งค่ายจะมีเขาเพียงคนเดียวหรือเปล่าก็ไม่รู้นะ 5 5 5 +

          โดยส่วนตัวแล้วผมเชื่อว่า ประสบการณ์ที่ยาวนานไม่ต่ำกว่า 20 ปี ทำให้ตัวศิลปินรู้ว่าความเป็นตัวของเขาเองอยู่ตรงไหน และนั่นคือสิ่งที่นำไปสู่นิยามของการเป็นศิลปินอย่างแท้จริงในความรู้สึก  และหาได้เป็นเรื่องของหน้าตาแต่อย่างใดไม่ ถึงแม้คเชนทร์เขาจะพร่ำบอกอยู่ตลอดว่าเขาหน้าตาดีก็ตาม  

          ผมไม่แน่ใจว่าอัลบั้มเต็มวางแผงหรือยัง ซึ่งถ้าวางแผงแล้วผมขอแนะนำเลยนะครับว่า ให้รีบจับจองเป็นเจ้าของแต่เนิ่นๆ เพราะจริงๆ ผมตั้งใจจะโพสท์อยู่หลายวันแล้ว แต่ด้วยความกังวลว่าจะเกิดเหตุวุ่นวายหน้าแผง  ก็เลยมาแอบๆ โพสท์ในวันนี้ซึ่งเป็นวันศุกร์สุดสัปดาห์เผื่อจะไม่มีคนเห็น.. อิ อิ

          รักกันชอบกันแล้วสนับสนุนส่งเสริมซึ่งกันและกันจึงเป็นสิ่งที่ควรทำเป็นอย่างยิ่ง  หรือจะลองเข้าไปทักทายคุณคเชนทร์กันก่อนก็ได้ครับ คลิกที่นี่เพื่อเข้าชม

เพลง : แหลงไม่ฟัง
---------------------------------
โดย : คเชนทร์

ก็แหลงด้วยความหวังดี จากคนที่มันรักเธอ
ไม่อยากให้เธอต้องเจอ ความเจ็บที่เขานั้นทำ
ก็เขาคนไม่รักจริง เบื่อแล้วก็ทิ้งก็ขว้าง
ต้องหลบมานอนครวญคราง ร้องไห้เสียน้ำตา

*ไอ้คนที่มันรักเธอ เตือนแล้วเธอยังไม่ฟัง
จะให้บอกกี่ครั้งให้เตือนกี่ครั้ง เธอถึงจะฟังสักที

**แหลงไปแล้วไซ่ไม่ฟัง แถมยังอวดเก่งนะเธอ
ต้องหอบน้ำตาที่ไหลเอ่อ หลบมาร้องไห้ทุกที
แหลงไปแล้วไซ่ไม่ฟัง ทุกครั้งก็เจ็บพันนี้
ต้องมาเช็ดน้ำตาให้เธอทั้งปี ก็แหลงพันพรือดีเธอถึงจะฟัง

กี่ครั้งที่ทนเห็นเธอ เจ็บช้ำซ้ำๆ อย่างนี้
ก็บอกเธอแล้วหลายที ไม่จดไม่จำสักครา
ก็ทนรักเขาทำไม กับคนที่ไม่เห็นค่า
อย่ามัวไปเสียเวลา ทุ่มเทรักเขาข้างเดียว

หมายเหตุ
Chart ลำดับของเพลงเป็นเพียงการสมมติขึ้นเพื่อความบันเทิงเท่านั้นไม่สามารถนำไปอ้างอิงไม่ว่ากรณีใดๆ

>>>

โดย ฅนผ่านทาง

 

กลับไปที่ www.oknation.net