วันที่ เสาร์ พฤษภาคม 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ใครที่จะสามารถร่วมการประกวดสุนัขได้


  101thairidgeback


           ตามหลักการแล้ว ใครๆ ก็สามารถร่วมสนุกกับการประกวดสุนัขของพวกเขาได้ โดยไม่มีข้อจำกัดว่าจะอายุมากหรือน้อยสำหรับผู้ควบคุมสุนัข ตามทฤษฎีแล้ว แม้แต่เด็กก็อาจจะควบคุมสุนัขในประเภทเดียวกันได้เหมือนกับผู้ใหญ่อย่างไรก็ตาม มันก็ดูจะไม่ยุติธรรมสำหรับเด็ก สุนัข และผู้เข้าแข่งขันคนอื่นๆ ที่จะทำเช่นนั้น นอกเสียจากว่าเด็กคนนั้น จะสามารถควบคุมสุนัขได้ดีอย่างไม่มีที่ติ101thairidgeback


      

 การฝึกคนอายุน้อยสำหรับการประกวดสุนัข กำลังกลายเป็นเรื่องที่มีความสำคัญอย่างรวดเร็วในต่างประเทศ ในประเทศอังกฤษพวกเขาสามารถได้รับการฝึกขั้นสูง โดยการอุปถัมป์ของสมาคมสุนัขผ่านทาง Kennel Club Junior Organization [KCJO] ซึ่งถูกให้ชื่อขึ้นใหม่เป็น Young Kennel Club [YKC] ในเดือนมีนาคม ค.ศ.2002 ซึ่งบ้านเราน่าจะลองทำบ้างก็ดี เพื่อเป็นการปลูกฝังให้เยาวชนของเราห่างไกลยาเสพติด เช่น


 1 เพื่อสนับสนุนให้เด็กสนใจการดูแล และฝึกสุนัข และเพื่อสนุกกับกิจกรรมทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับสุนัข

 2 เพื่อส่งเสริมมารยาท น้ำใจนักกีฬา ความซื่อสัตย์ และวินัยในตนเอง

 3 เพื่อพัฒนาสำนึกของความรับผิดชอบต่อกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับสุนัข101thairidgeback        เด็กๆสามารถเข้าร่วมได้เร็วที่สุดเมื่ออายุ 8 ขวบ และจะมีชื่อเข้าแข่งในประเภท  YKC ทุกประเภท และสามารถเข้าร่วมในกิจกรรมต่างๆ รวมถึงค่ายฤดูร้อน หลังอาจุครบ 18 ปี พวกเขาจะกลายเป็นสมาชิกซีเนียร์และจูเนียร์จะถูกเชิญให้เข้าร่วมทีมที่แบ่งตามเขต เมื่ออายุครบ 21 ปี พวกเขาจะมีสิทธิ์ในการเข้าร่วมเป็นสมาชิกภาพของสมาคมสุนัขนั้นๆ


 แต่ละชมรมหรือสมาคมที่เกี่ยวกับสุนัขจะจัดกิจกรรมที่คล้ายคลึงกัน ได้แก่ การเดินบนเวที การเชื่อฟังคำสั่ง การกระโดดข้ามเครื่องกีดขวาง การตอบปัญหาสุนัข และการชิงรางวัล สมาชิกจะถูกคาดหวังให้ประกวดสุนัขเป็นประจำ ในประเภทที่เพิ่มขึ้นมาเป็นพิเศษ คือ Stakes class ของการประกวดแบบนอกรอบ โอเพ่น และแชมเปี้ยนชิป101thairidgeback        ในอังกฤษ สมาชิกที่ถูกคัดเลือกจากผู้ชนะในประเภท  Stakes ของแชมเปี้ยนชิปทั่วประเทศเท่านั้นที่สามารถแข่งขันในรอบสุดท้าย ซึ่งจัดขึ้นที่คลับทุกปี ได้มีการชิงรางวัลอีกอย่างหนึ่งที่แนะนำให้สมาชิกเข้าแข่งขัน คือตำแหน่ง Junior of the Year ซึ่งจะได้ถ้วย  The Shaun McAlpine Trophy พวกจูเนียร์ต้องเก็บบันทึก แสดงรูปภาพ และบรรยายถึงกิจกรรมของพวกเขากับสุนัขในปีที่ผ่านๆ มา อีกองค์กรหนึ่งคือ The Junior Handlers Association [JHA] จะจัดการแข่งขันสำหรับพวกจูเนียร์โดยเฉพาะ ตลอดฤดูกาลประกวดในหลายๆ ประเภทของโอเพ่นและแชมเปี้ยนชิป ผู้ชนะสดๆ ร้อนๆ จะถูกเชิญเข้าสุ่รอบรองชนะเลิศ ซึ่งจัดขึ้นที่งาน Richmond Championship Show ผู้เข้ารอบสุดท้ายจะมีสปอนเซอร์มาติดต่อให้แข่งขันชิงตำแหน่งเกียรติยศ Junior Handler of the Year นี่คือระดับสูงสุดของการแข่งขันและผู้เข้าแข่งขันต้องชำนาญมากจริงๆ ซึ่งบ้านเราในอนาคตอันใกล้อาจจะได้เห็นกัน


โดย 101ไทยหลังอาน

 

กลับไปที่ www.oknation.net