วันที่ เสาร์ พฤษภาคม 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

Bridge- สะพานเชื่อมยุคสมัย ของ ’ รงค์ วงษ์สวรรค์PS openbooks และพันธมิตรตัดสินใจขยายระยะเวลาแสดงงานภาพถ่ายของ ’ รงค์ วงษ์สวรรค์ ออกไปจนถึงปลายเดือนมิถุนายน นอกจากภาพถ่าย ’ รงค์ วงษ์สวรรค์และบรรยากาศสวนทูนอินฝีมือธวัชชัย พัฒนาภรณ์ แล้ว ตลอดทั้งเดือนท่านยังจะได้พบภาพถ่ายชุด Bridge- สะพานเชื่อมยุคสมัย ของ ’ รงค์ วงษ์สวรรค์ อันมีหลายภาพที่ไม่เคยจัดแสดงมาก่อน


นอกจากนี้ยังมีรายการเสวนาที่น่าสนใจตลอดทั้งเดือน เพื่อเชื่อมต่อความคิดจากยุคปี 2502 สู่ยุคปี 2552

เริ่มจากวันอาทิตย์ที่ 14 มิถุนายน 2552 เวลา 18.00 น . ทรงกลด บางยี่ขัน บรรณาธิการนิตยสาร a day จะมานั่งลงสนทนากับบอ.บู๋ จากสตาร์ซ็อคเกอร์ ในหัวข้อ “ คนรุ่นเราในเงาเวลาของ ’ รงค์ วงษ์สววรค์ ”

วันเสาร์ที่ 20 มิถุนายน 2552 เวลา 18.00 น. เช่นเดิม นักเขียนขายดี “ นิ้วกลม ” จะมานั่งตั้งคำถามสฤณี อาชวานันทกุล และปกป้อง จันวิทย์ ในงานเปิดตัวหนังสือวิชาสุดท้ายเล่ม 2 ด้วยการเสวนาในหัวข้อ “ การอ่าน การเขียน และการเรียนรู้ชีวิตจากหนังสือ ”

อาทิตย์ที่ 21 มิถุนายน เลื่อนเวลาเร็วขึ้นเป็น 17.00 น. นักวิจารณ์ภาพยนตร์ชื่อดัง “ นรา ” เตรียมนั่งลงคุยกับช่างภาพชื่อดังมานิต ศรีวานิชภูมิ ในหัวข้อ “ อ่าน ’ รงค์ วงษ์สวรรค์จากภาพถ่าย ”  (รายการนี้จัดขึ้นเป็นพิเศษสำหรับช่างภาพ)

ก่อนจะต่อเนื่องด้วยรายการที่หลายคนรอคอยในเวลา 19.00 น. กับการเปิดตัวหนังสือ Postmodern Man ด้วยการเสวนาในหัวข้อ “ มนุษย์ ยุคสมัย และความหมาย - จากอารยธรรมโบราณสู่โพสต์โมเดิร์น ”  โดยไชยันต์ ไชยพร และธเนศ วงศ์ยานนาวา ร่วมจัดโดยสำนักพิมพ์สมมติ ที่พร้อมขนหนังสือสองเล่มใหม่ของธเนศมาลดราคาเป็นพิเศษให้กับผู้ฟัง เช่นเดียวกับหนังสือทุกเล่มของไชยันต์จาก openbooks

ปิดท้ายรายการวันที่ 28 มิถุนายน 2552 เวลา 14.00 น. รำลึก 100 วันแห่งการจากไปของ ’ รงค์ วงษ์สวรรค์ ด้วยปาฐกถาธรรม โดยพระไพศาลวิสาโล ในหัวข้อ “ ความตายและความหมายของชีวิต ”

ในงานนอกจากหนังสือใหม่ทุกเล่มของ ’ รงค์ วงษ์สวรรค์ในราคาลดพิเศษแล้ว ท่านยังสามารถช่วยซื้อภาพถ่ายขาว - ดำของทั้ง ’ รงค์ วงษ์สวรรค์และธวัชชัย พัฒนาภรณ์ ในราคาพิเศษเพื่อสมทบทุนในการนำนิทรรศการชุดนี้ออกแสดงตามหัวเมืองใหญ่ทั่วประเทศ มิตรรักนักสะสมภาพสามารถสั่งจองล่วงหน้าได้ เพราะภาพทั้งหมดล้างอัดด้วยมือบนกระดาษอย่างดีใส่กรอบไม้สวยงามให้ท่านสะสมเป็นของที่ระลึก ซึ่งจะเพิ่มค่าเมื่อเวลาผ่านไป

รายละเอียดเพิ่มเติม www.people-space.blogspot.com   และ www.onopen.com โทร. 080 5501295 หรือ 081 9859691 Email: people.space@yahoo.com หรือ ps.peoplespace@yahoo.com 

โดย thip_q

 

กลับไปที่ www.oknation.net