วันที่ อาทิตย์ พฤษภาคม 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

งานรายได้ดี แต่ไม่อยากทำ


      Telesale หรือการขายสินค้าผ่านทางโทรศัพท์ เป็นงานที่ผู้สมัครงาน ส่วนใหญ่ปฏิเสธ เพราะเห็นว่าเป็นงานขาย และกลัวว่าจะถูกหลอก กลัวทำแล้วไม่ได้เงินเดือน ขายไม่ได้ไม่มีคอมมิชชั่น ก็จะเสียเวลา สู้ไม่ไปสมัครดีกว่า หางานประจำ ธุรการ Admin งานง่าย สบายทำตามคำสั่ง อยู่แต่หน้าคอม คอยช่วยเหลือ เงินจะน้อยแต่ก็บฃสบายใจ ได้แน่นอนไม่ต้องกลัวว่าจะได้ หรือไม่ได้  แต่ทุกวันนี้งานด้านนี้ แย่งกันเหมือนปลาแย่งขนมปังชิ้นเดียวเวาลาเราโยนลงไป สมัคร 100 เอา 2 หรือ แค่ 1 เท่านั้น  มีคนเคยพูดหลายคนครับ ถ้าไม่ได้จบ หมอ วิศวะ งาน Sale เป็นงานที่สามารถสร้างรายได้ดีที่สุดรองลงมา หรือดีกว่าด้วยซ้ำ งานขาย ถือว่าเราเป็นนายตัวเอง ทำมากได้มาก ทำน้อยก็ได้น้อย ขยันมากเหนื่อยหน่อย แต่เงินที่ได้ก็หายเหนื่อย  งานขาย ไม่มีขาดทุนครับ มีแต่จะกำไรมากหรือน้อยเท่านั้นเอง อดทน ขยัน ตั้งใจ ก็ไม่เสียแรงเปล่า แต่งานขายก็มีหลากหลายกันไปแล้วแต่ชอบหรือมีความถนัด งานขายผ่านทางโทรศัพท์ (Telesale)ก็เป็นอีกทางเลือกที่ทำเงินได้ดี

     แรก  ๆ กลัวมากเหมือนกันครับว่าจะทำไม่ได้ กลัวเหมือนคนหลาย ๆ คนกลัว เพราะเงินเดือนน้อย สวัสดิการก็ไม่มี แต่พอได้ทำ ขายได้ ขยันหน่อย ได้หายเหนื่อยจริง ๆ และสามารถสร้างโอกาสให้เราได้หลาย ๆ อย่างด้วย เพราะคนเรายังไงก็หนีไม่พ้นการขายอยู่แล้ว เพียงแต่จะขายอะไรเท่านั้นเอง อันดับแรกเลย คือการขายตัวเอง เช่น การที่จะเข้าทำงานที่ไหนก็ตาม เขาจะรับหรือไม่รับ คุณต้องสามารถขายตัวคุณให้เขาสนใจให้ได้ หลังจากทำงานก็มาขายความสามารถเพื่อให้เห็นผลงาน ล้วนอยู่กับการขายครับ

     ทุกวันนี้น้อง ๆ หลายคนที่รู้จัก อายุไม่เกิน 25 สามารถหารายได้ให้ครอบครัวได้ เดือนละเกือบ ๆ แสน เป็นอะไรที่น่าภูมิใจมากครับ ดังนั้นการที่จะลองเข้ามาพิสูจน์ว่างานนี้สามารถสร้างรายได้ให้จริงหรือไม่ถามผม ผมก็ตอบไม่ได้ว่าจะให้คุณได้หรือไม่ ขึ้นอยู่กับว่าคุณจะทำมันอย่างจริงจัง มีความขยัน ตั้งใจมากน้อยแค่ไหน แต่สำคัญเลย ว่า เปิดใจ และให้โอกาสตัวเองหรือเปล่าที่จะทำมันให้ได้  ดังนั้นงานนี้ไม่เสียหาย แต่จะเสียเวลาหรือไม่ ก็ต้องพยายามเอาเอง 

โดย yoe

 

กลับไปที่ www.oknation.net