วันที่ จันทร์ มิถุนายน 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

His & Hers : Duo Art Exhibition โดย เรมี่ และ ฉัตรียา เสรีวิวัฒนวงศ์


เรมี่ และ ฉัตรียา เสรีวิวัฒนวงศ์ จะแสดงงานภาพเขียนในนิทรรศการ His & Hers : Duo Art Exhibition ที่ สาณะศิลป์ แกลเลอรี ชั้น 3 เดอะ พรอมานาด เดคคอร์ (โรงแรมนายเลิศปาร์ค) ถนนวิทยุ กรุงเทพฯ

  
นิทรรศการ His & Hers เป็นการแสดงภาพเขียนครั้งแรกของทั้งเรมี่ และ ฉัตรียา โดยผลงานที่จะนำมาให้ชมนั้น แม้จะแตกต่างกันไปในแบบฉบับของเขาและเธอ ไม่ว่าจะเป็นหัวข้อ เทคนิค และสีสัน แต่ทั้งหมดก็เกิดจากแหล่งเดียวกัน นั่นคือความต้องการที่จะแสดงออกถึงอารมณ์ และความรู้สึกต่าง ๆ โดยใช้สื่อศิลปะที่ทั้งคู่ฝึกฝนมา งานของเรมี่นั้น เป็นไปตามบุคลิกของผู้ชายที่เข้มขรึม ส่วนผลงานของฉัตรียา จะผูกพันกับ เรื่องราวแฟนตาซีและความลี้ลับ 
      
ศิลปินทั้งสอง จบการศึกษาปริญญาตรี สาขาวิชานิเทศศิลป์ ในปี 2543 จากคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ หลังจากนั้น เรมี่ ได้ร่วมงานกับบริษัทในธุรกิจต่าง ๆ เช่น โมเดลลิ่ง บัตรสมาร์ทการ์ด และรีสอร์ท ก่อนที่จะไปทำงานเป็นผู้สื่อข่าวให้กับหนังสือพิมพ์ Phuket Gazzette จากนั้นเขากลับไปช่วยธุรกิจของครอบครัว และเปิดร้านประกอบคอมพิวเตอร์ของตัวเองที่ภูเก็ต แต่เรมี่ก็ไม่ได้ทิ้งการเขียนรูปที่ตนเองรัก


      
ในขณะที่ฉัตรียา ทำงานอิสระด้านการออกแบบกราฟฟิคและเขียนภาพประกอบ โดยผลงานการเขียนภาพประกอบส่วนหนึ่งของเธอ ได้ถูกตีพิมพ์ในไพ่ยิปซีชุด “Fenestra Tarot” ของบริษัท US Games แห่งสหรัฐอเมริกา และไพ่ Wiccan Oracle ของบริษัท Lo Sarabeo ในอิตาลี ซึ่งไพ่ทั้งสองชุดถูกจัดจำหน่ายในนานาประเทศ รวมถึงประเทศไทย และในต้นปีหน้า ฉัตรียาได้รับเชิญให้นำผลงานไปแสดงใน Los Angeles Craft and Folk Art Museum ด้วย
      

นิทรรศการ 'His & Hers' วันนี้-30 มิ.ย. 2552 ณ สาณะศิลป์ แกลเลอรี ชั้น 3 เดอะ พรอมานาด เดคคอร์ (โรงแรมนายเลิศปาร์ค) ถนนวิทยุ กรุงเทพฯ

Tel. 0-2252-0675

www.sanasilp.com


โดย thip_q

 

กลับไปที่ www.oknation.net