วันที่ จันทร์ มิถุนายน 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ตุ๊ดตู่ ร้อง โอ๊ย โอ๊ย ไม่เป็นธรรม !


       ายจตุพร พรหมพันธุ์ นายณัฐวุฒิ ใสเกื้อ และ น.พ.เหวง โตจิราการ ๓ ใน ๑๔ ผู้ต้องหา คดีก่อความวุ่นวาย ได้เข้ายื่นหนังสือขอความเป็นธรรมกับนายกายสิทธิ์ พิศวงปราการ อธิบดีอัยการฝ่ายคดีอาญา วันนี้ (๑) เพื่อขอให้พนักงานสอบสวนสอบพยานเพิ่มเติม ทั้งนี้ ผู้ต้องหาคดีเสื้อแดงป่วนเมือง อธิบายว่า พนักงานสอบสวนคดีนี้เร่งรีบสรุปสำนวน โดยไม่เปิดโอกาสให้ผู้ที่ถูกกล่าวหาได้นำพยานหลักฐานเข้าให้ปากคำอย่างเพียงพอ หรือไม่ให้โอกาสชี้แจงข้อเท็จจริง ถือเป็นการสอบสวนไม่ชอบ

        "...ผู้ถูกกล่าวหาทั้งหมด ชุมนุมโดยสงบ เปิดเผย ปราศจากอาวุธ ตามรัฐธรรมนูญมาตรา ๖๓ และเมื่อเปรียบเทียบกับการชุมนุมของกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ที่บุกยึดทำเนียบรัฐบาล สนามบินสุวรรณภูมิ และที่อื่นๆแล้ว แต่สำนักงานตำรวจแห่งชาติกลับไม่ได้เร่งรัดคดี ซึ่งขณะนี้คดียังไม่แล้วเสร็จ ถือว่าเป็นการดำเนินคดีต่อบุคคลสองกลุ่มโดยเลือกปฏิบัติ หรือสองมาตรฐาน ดังนั้น การที่พนักงานสอบสวนเร่งรีบทำสำนวนมีความเห็นควรสั่งฟ้องพวก นปช.จึงถือว่าไม่เป็นธรรมอย่างยิ่ง อีกทั้งการประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ดังกล่าวไม่ชอบด้วกฏหมาย"

          ตอนหนึ่งในหนังสือระบุ

          นายกายสิทธิ์ พิศวงปราการ อธิบดีอัยการฝ่ายคดีอาญา ยืนยันที่จะพิจารณาสำนวนไปตามพยานหลักฐานที่ปรากฎ เพราะหากเร่งพิจารณาฟ้องต่อศาล แล้วหากศาลพิพากษายกฟ้องก็ไม่มีประโยชน์ เพราะฉะนั้น พนักงานอัยการจะพิจารณาสำนวนด้วยความเป็นธรรม และจะสอบสวนพยานเพิ่มเติมให้ตามที่ผู้ต้องหาร้องขอ โดยขอให้ทนายความของผู้ต้องหา ระบุบัญชีรายชื่อเสนอต่อพนักงานอัยการ รวมถึงประเด็นที่ต้องการให้สอบสวนเพิ่มเติม

           ตุ๊ดตู่ ล้มเลิกความคิดเรื่องนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เปลี่ยนรถที่กระทรวงมหาดไทยแล้ว แต่ตุ๊ดตู่ ก็ยังไม่เลิกคิดว่าถูกรังแก   

โดย jk

 

กลับไปที่ www.oknation.net