วันที่ พฤหัสบดี มิถุนายน 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

sun rise and sun set


ใครเป็นเหมือนผมบ้างครับเวลาไปเที่ยวที่ไหนก็ตาม สองช่วงเวลาที่ผมมักจะต้องไม่พลาดในการเก็บความประทับใจ นั่นคือช่วงพระอาทิตย์ขึ้นและช่วงเวลาที่พระอาทิตย์ลาลับขอบฟ้า ไม่ว่าจะที่ไหนก็ตามที่เดินทางไปท่องเที่ยว ผมมักจะไม่พลาดที่จะต้องกด shuter รูปสวยๆของดวงอาทิตย์ แม้ว่าวันนั้นฟ้าจะเป็นใจหรือไม่เป็นใจก็ตาม หลายคนอาจคิดว่าสองช่วงเวลานี้เป็นช่วงเวลาที่เศร้า เหงา ไม่อยากอยู่ช่วงเวลานี้ แต่ไม่รู้สิ สำหรับผมกลับเฉยๆผมว่ามันสวยดูมีเสน่ห์ อย่างบอกไม่ถูก ได้อยู่ในช่วงเวลานี้แล้วกลับรู้สึกอบอุ่นอย่างบอกไม่ถูก


ไปขุดรูปพระอาทิตย์มาจากเครื่องเท่าที่ยังเหลืออยู่เพราะกำลังจะเคลียร์เครื่องแล้ว มีอยู่พอสมควรเอามาให้ชมนะครับ สวยบ้างไม่สวยบ้างแต่ทุกที่ก็มีความประทับใจแตกต่างกันไปครับผม
sun rise ที่เกาะล้าน ชลบุรี ถ่ายที่บ้านริมทะเลครับผม

sun set ที่มอเตอร์เวย์ขณะเดินทางกลับจากระยองบ้านเกิด
sun set ที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองหนองคาย เมื่อครั้งข้ามไปเที่ยวเวียงจันทน์มาครับ
sun set ที่สวนสาธารณะวังมัจฉา อุดรธานีในมุมไกล
sun set ที่สวนสาธารณะวังมัจฉา อุดรธานีเมื่อซูมเข้าไปหาพระอาทิตย์
sun rise ที่ปางอุ๋ง ชอบมากๆเลยเป็นครั้งแรกที่ได้มีโอกาสไปเยือน


sun set ที่อ่างขางในวันที่ 30 ธันวาคม 2551sun set ที่อ่างขางในวันที่ 30 ธันวาคม 2551 อีกเช่นกันถ่ายให้สะท้อนกับหลังคารถยนต์ที่จอดอยู่ครับ

sun
set ที่อ่างขางในวันที่ 30 ธันวาคม 2551อีกเช่นกัน
sun rise ที่อ่างขางในวันที่ 31 ธันวาคม 2551


sun rise ที่อ่างขางในวันที่ 31 ธันวาคม 2551 อบอุ่นมากๆเลย


sun set ที่สวนสาธารณะที่ปากคลองแกลง บ้านผมเอง
sun set ที่สวนสนบ้านเพครับผมsun rise ที่ชายหาดจังหวัดสงขลาเมื่อครั้งเดินทางไปช่วยทหาร 3 จังหวัดชายแดนใต้sun set ที่หลังคอนโดผมเอง แถวๆดอนเมืองsun set ที่หาดแม่รำพึง จังหวัดระยอง

sun set ที่สวนสาธารณะสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช จันทบุรี ในวันที่ไปเล่นสงกรานต์บ้านพี่นุศsun set ที่สวนสาธารณะสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช จันทบุรี ในวันที่ไปเล่นสงกรานต์บ้านพี่นุศ วิ่งไปถ่ายขณะพวกพี่ๆเขาสั่งกาแฟกันอยู่


sun set ที่เกาะล้าน หาดตาหวัง  ขณะที่กำลังสิ้นหวังว่าจะไม่ได้เห็นพระอาทิตย์ตกแต่ก็ออกมาอวดโฉมจนได้
sun set ที่เกาะล้าน หาดตาหวังอีกเช่นกัน หลังจากยืนรอมาครึ่งชั่วโมงsun set ที่หลังคอนโดผมเช่นเดิม มองไปนึกว่าทะเลเพลิง ซะอีก

sun set ที่เกาะเสม็ดในวันที่เดินทางไปเก็บภาพมาทำโปสการ์ดเสียดายฟ้าไม่ยอมเปิด
sun set ที่หาดแม่รำพึงผ่านกล้องพี่แมว
sun set หาดแม่รำพึงที่ถ่ายออกมาเอง

sun set ที่แม่น้ำแคว หลังจากทำฝายกั้นน้ำเสร็จแล้วเป็นภาพล่าสุดที่ถ่ายมาครับ
sun set ที่สถานีรถไฟอยุธยา ขณะรอรถไฟเดินทางกลับดอนเมืองเมื่อครั้งไปเที่ยวด้วยรถไฟครั้งแรก

ขาดไม่ได้ก็ต้อง sun set ที่แหลมพรหมเทพ แต่ถ่ายจากสำนักสงฆ์ในวันแรงงานที่ผ่านมาเนื่องจากรถติดเลยขึ้นไปไม่ทันแต่ก็สวยไปอีกแบบครับsun set ที่แหลมพรหมเทพเช่นกัน จะเห็นแหลมด้วยเพื่อความยืนยัน อิอิ ถ่ายจากสำนักสงฆ์ เป็นวันแรกที่ได้ไปเยือนแหลมพรหมเทพ อีกสองวันที่ไปฟ้าปิดเลยไม่ได้เห็นแสงสุดท้ายของวันครับผมปิดท้ายด้วยรูปตัวเองละกันที่ถ่ายจากหาดตาหวัง เกาะล้าน เมื่อครั้งไปเที่ยวกับเพื่อนๆเพื่ออำลาที่ทำงานเก่าครับ

โดย nayroypc

 

กลับไปที่ www.oknation.net