วันที่ อาทิตย์ มิถุนายน 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

มาเลเซีย


มีโอกาสได้เยือนประเทศมาเลเซียอีกแล้วคะ  เริ่มจากการเตรียมการที่จะเดินทางล่วงหน้าคราวนี้มีสาวน้อยหน้าใสติดตามไปด้วย เธอเป็นใครหรือคะ ?

อยากรู้แล้วหละซิ ตามมาดูสาวน้อยคนนั้นกันเลยคะ สาวเจ้าเป็นตำรวจหญิง น้องสาวแสนสวยที่สนิทคนหนึ่ง เจ้าหล่อนอยากเที่ยวต่างประเทศเลยลงทุนไปทำพาสปอร์ต  แล้วตั้งคำถามกับพี่สาวคนนี้ว่า  "พี่ขรบแล้วไอ้พาสปอร์ตใบนี้มันทำไว้ไปมาเลเซียอย่างเดียวเหรอ" เอาเข้าไปน้องสาวฉัน  "ป่าวหรอกน้องเขาทำไว้ไปได้ทุกประเทศแหละเวลาจะไปเที่ยวบ้านเมืองเขาที่ไม่ใช่บ้านเราต้องใช้พาสปอร์ตจ้า"  สูเจ้าหัวเราะร่วน บอกว่า "ก็หนูไม่เคยไปนี่คะจะไปรู้ได้งัย" แป๋ว...........  นอกจากบ้านกะที่ทำงาน ก็ไปไหนไม่ถูกแล้วเพ่.... 555555

เอาเป็นว่าเรามาเข้าเรื่องกันเลยดีกว่า เนอะ  เริ่มต้นการเดินทางครั้งนี้เราได้ไปกะรถบัสของผู้จำหน่ายตั๋วการท่องเที่ยว บริษัท วาไรตี้ทั้วร์ ขึ้นรถประมาณ 9.30 น. ของเช้าวันพฤหัสที่ 28 พ.ค.52 ในราคาคนละ 480.-บาท (ถูกไม๊..ไปต่างประเทศ) แต่เดินทางจากหาดใหญ่นะ... ถึงก็โน้นปาเข้าไป 18.30 น. เออนั่งกันเมื่อยตุ้มเลย  ขณะเหมือนเดิม จุดโชว์ออฟ ของเขาก็คงไม่พ้น ตึกแฝดปิโตนัท (เขียนถูกป่าวเนียะ) ไม่ถูกต้องขออภัยด้วยนะ ภาษาไม่ชับ คะตามระเบียบสวยงามมาก ในยามค่ำคืน สาวๆหนุ่มๆ  ก็นั่งจีบกันน่าสลอน บรรยากาศ...ฮือ  สุดบรรยาย ชมกันเอาเองนะคะ

เช้าของวันใหม่คะ  เดินทางมุ่งสู่ เก้นติ้งไอแลนด์ เมืองในหมอกของเขาหนาวที่สุด โอ้...แม่เจ้าอากาศนี่อย่าให้บอกเลยเจ้าคะ  เหมือนอยู่ขั้วโลกเหนือเลย แอร์ไม่ต้อง ธรรมชาติล้วนๆ บ่อนคาสิโนเนียะตรึม  แต่อย่าเข้าไปเลยนะ เปลืองตังค์กิเลสเยอะ ชมธรรมชาติก็อิ่มแล้ว เครื่องเล่นแบบเด็กๆ เพียบ แต่ขอบอกนะเจ้าคะ  หัวใจจะวาย หล่นไปอยู่ตาตุ่มโน้นแนะ.. พอหอมปากหอมคอนะ

อีกมุมหนึ่งของบรรยากาศในมาเลเซีย ก็วัดและพุทธ ของชุมชนของอินเดีย องค์พระพุทธใหญ่

ม้าก........ เบ้อเริ่มเลยแหละ  บันไดนะสูงถึง100 กว่าขั้น จะให้ขึ้นเหรอ หวังไปเถอะยายลูกขรบไม่รอก...

เป็นงัยบ้างทริปนี้อยากไปเที่ยวไม๊เอ๋ย  ก็ถ้ามีโอกาสนนะ ก็ลองไปกันดู สนุกเหมือนกันแหละแต่ก็นะตามประสา น้ำจิ้มแค่ให้รู้ว่าบ้านเมืองเขาสะอาด สมเป็นเมือง city garden อะจ้า บ้าย......

โดย ลูกขรบสีดำ

 

กลับไปที่ www.oknation.net