วันที่ พุธ มิถุนายน 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ความรู้สึกดีๆ มากกว่าที่คิด.......งานรวมพลคน OK


ขณะที่ผมกำลังขับรถมุ่งหน้าไปที่บ้านบางขุนไทร   เพื่อไปยังสถานีพัฒนาทรัพยากรทางทะเลที่ 6 (เพชรบุรี)    เพื่อร่วมกิจกรรมการปลูกป่าชายเลนกับชาว OK nation ในช่วงเช้าวันที่ 21 มิถุนายน 2552  จิตใจก็อดประหวั่นไม่ได้  ไม่รู้เลยว่าจะมีใครรู้จักและให้การต้อนรับและมีความเป็นกันเองมากน้อยเพียงไร  เพราะเป็นครั้งแรกที่ได้ร่วมกิจกรรมกับชาว OK nation    อีกทั้งยังไม่เคยรู้จักใครเป็นส่วนตัวมาก่อน

เมื่อผมก้าวเท้าเข้าไปในบริเวณที่พวกเรา  กำลังรับประทานอาหารเช้ากันอยู่  สภาพจิตใจของผมดีขึ้นมาก หายประหม่า ความรู้สึกเป็นกันเองกับชาว  OK nation   เกิดขึ้นทันที  ทุกคนให้การต้อนรับผมอย่างอบอุ่น  คุณมะอึก ได้พาผมไปแนะนำกับทุกคน  เหมือนกับที่ได้มีความสนิทสนมกันมานานนับแรมปี  ความรู้สึกเป็นอย่างนั้นจริงๆ  ผมนึกอยู่ในใจมาไม่ผิดงานแล้ว   มีความสุขอย่างบอกไม่ถูกกับมิตรภาพพวกเรามอบให้ด้วยความจริงใจ

ผมประหลาดใจจริงๆ และใครจะไปคิดว่าสังคมในโลกไซเบอร์  ที่ใช้การ ออนไลท์ของระบบเทคโนโลยีอันทันสมัยเป็นสื่อติดต่อซึ่งกันและกัน  จะก่อให้เกิดมิตรภาพที่แน่นแฟ้นเช่นนี้   เพราะเราท่านทั้งหลายต่างก็เคยได้รับรู้ถึงความไม่จริงใจต่อกัน มีการหลอกลวง ต้มตุ๋น  ทุกอย่างเป็นเรื่องของผลประโยชน์ในโลกของออนไลท์ทั่วๆ ไป   แต่สังคมของพวกเราต่างก็เชื่อมโยงไว้ด้วยจิตใจอันดีงามที่มีความแน่วแน่และอุดมการณ์เดียวกัน

จากการได้เห็น ได้รับรู้และได้สัมผัสเนื้องานกิจกรรมจริงๆ ของงานรวมพลคน OK  โครงการ 2   ในครั้งนี้    ทำให้ทราบถึงความคิดและจิตใจของสมาชิกชาว OK nation  ทั้งหลายไม่ว่าจะเป็นหญิงหรือชาย  ไม่ว่าเป็นเด็กหรือวัยรุ่น วัยหนุ่มสาว รวมทั้งวัยอายุมากๆ กันแล้ว   พวกเราต่างมีความมุ่งมั่นตั้งใจกระทำการดีเพื่อส่วนรวม     มีจิตอาสากระทำเพื่อสาธารณะประโยชน์และส่วนรวม  มีความสำนึกในการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม    เพื่อความอยู่รอดและความยั่งยืนของมวลมนุษยชาติตลอดไป

หวังว่าพวกเราจะได้มีกิจกรรมที่แสดงออกถึง ความรักความสามัคคี  มีความมุ่งมั่นประกอบคุณงามความดี เช่นนี้  เพื่อสาธารณะประโยชน์  ตามอุดมการณ์ของนักอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม   อย่างนี้ต่อไปเพื่อสร้างเครือข่ายที่เข้มแข็งของชาว OK nation  ที่เรารักและหวงแหนเป็นที่สุด

โดย เพชรพรหมาฯ

 

กลับไปที่ www.oknation.net