วันที่ ศุกร์ มิถุนายน 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

…คำที่ไม่คิดว่าจะได้ยิน...


…คำที่ไม่คิดว่าจะได้ยิน...

 

วันนี้เป็นวันศุกร์ แต่ดูถ้าจะไม่สุขตามซะแล้ว ชั่งเป็นวันที่...เฮ้อ วุ่นวายจริงๆ ไม่เคยเลยนะ ที่จะใช้โทรศัพท์มือถือจนแบตฯหมดภายในหนึ่งวัน (แถมหมดตั้งแต่บ่าย 3 อีกต่างหาก)

จริงๆ แล้วก็ไม่มีอะไรมาก ตอนเช้าก็คุยงานกับลูกค้าอยู่ ก็มีโทรศัพท์เข้าจากลูกค้าอีกคน เค้ามีปัญหาเราก็ขอตัวรับแป๊ปนึง ก็ ok เดี๋ยวเราติดต่อกลับ พอคุยเสร็จ ก็โทรกลับไปคุย ลูกค้าก็เริ่มไม่พอใจ โทรไปโทรมาติดต่อประสานงานให้ เฮ้อ...แต่ละครั้งใส่อารมณ์ขึ้นเรื่อยๆ

จนเรื่องเรียบร้อย ก็ไม่มีไร (ตอนบ่ายเลยแอบไปนั่งกินสเวนเซ่นละ) แต่เหนื่อย ปรากฏว่าลูกค้าคนนั้นโทรมาอีกตอนบ่าย โห...สะดุ้งเลย รับดี ไม่รับดี กำลังรอว่าทำไมแบตฯ ไม่หมดซะที เตือนอยู่นั่นแหละ 555 

สุดท้ายก็รับ ถือหูไว้ห่างๆ รอรับฟังอยู่ แต่คราวนี้มาแปลก พูดจาดี ไม่ใส่อารมณ์แล้ว เราก็ค่ะเรื่องเรียบร้อยแล้วไม่มีปัญหาใช่มั๊ยค่ะ (ในใจพูดว่า “มีไรอีกนี่”) เค้าก็บอกว่าเรียบร้อยดี เมื่อกี้ “ขอโทษด้วยที่ใส่อารมณ์” เราก็ค่ะไม่เป็นไรค่ะ

หลังจากวางสายแล้ว มานั่งคิดดู คำว่า “ขอโทษ” นี่มันมีพลังนะ ฟังเสร็จก็หายโกรธ หายหงุดหงิด ถ้าคนเราเมื่อรู้ว่าทำไรที่ผิดพลาดไปแล้ว รู้จักกล่าวคำ “ขอโทษ” จากใจจริงและผู้รับก็ควรที่จะรู้ “ให้อภัย” ก็ดี บ้านเมืองเราคงไม่เป็นแบบนี้ เอ...แล้วไงจบแบบนี้ได้นะ

โดย lady

 

กลับไปที่ www.oknation.net