วันที่ พฤหัสบดี กรกฎาคม 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ว๊ายยยย..วรนุช มีชื่อของคุณติดโผรางวัลด้วยหรือเปล่า


วันนี้สังคมไทยกำลังปั่นป่วนกับชื่อใหม่ของตัวเอี้ยกัน แต่วันนี้ผมกลับตื่นเต้นและปั่นป่วนกับตัวเอง กับการตัดสินผลการประกวดการตั้งชื่อภาพของน้องเอี้ยกัน มันคงเป็นเรื่องบังเอิยที่น้องแพนเดี้ยของผม กับ วรนุช ดันมาโคจรเจอกันในวันเดียวกันนี้ และก้คงมีใครบางคนอยากจะรุ้ว่า มีชื่อของตัวเองอยุ่ในผลการประกวดชื่อภาพน้องเอี้ยบ้างหรือเปล่า


หลังจากที่ผมได้วาดภาพน้องเอี้ยและน้องช้างที่แสนเศร้าสองตัว แล้วโพสสอบถามความหมายจากเพื่อนๆๆ ในเรื่อง http://www.oknation.net/blog/thaithai/2009/06/28/entry-2 โดยให้เพื่อนๆๆร่วมสนุก ตั้งชื่อภาพน้องแพนเดี้ยกัน ขอขอบพระคุณเพื่อนๆๆทุกท่านที่ส่งชื่อเพื่อเข้าร่วมสนุกกันอย่างมากมาย อ่านสนุก บางชื่ออ่านแล้ว ขำจน ขี้หดตดแตกกันไปเลย


ไม่อยากจะเชื่อเลยว่า ภาพเดี่ยวกัน แต่มองด้วยสายตาของคนหลายๆๆ คน ต่างจิต ต่างใจ ต่างอารมณ์
มันทำให้ ให้ผมได้เข้าใจว่า ภาพบางบางภาพอาจจะแทนคำพูดได้หลายร้อยคำ ผมไม่รุ้เหมือนกันว่า น้องแพนเดี้ยในภาพจะเข้าใจเพื่อนๆๆชาวโอคเคที่เค้าได้ตั้งชื่อให้หรือเปล่านะ
เลือกกันไม่ถูก ผมไม่รู้จะใช้อารมณ์ไหนในการพิจรณา แต่หลังจากตีลังกานอนคิดแล้ว หลายๆๆชื่อก็พรั่งพรูเข้ามาในสมอง และสุดท้ายผมก็มีเพียง 3 ชื่อ เท่านั้นที่เข้ารอบสุดท้าย โดยลุงกิ๊ขอมอบโปสการ์ดสีน้ำที่วาดด้วยมือด้วยของลุงเอง ส่งให้ทางไปรษณีย์เพื่อเป็นของที่ระลึกในการประกวดในครั้งนี้ โดยการคัดเลือกผมจะตัดสินใจด้วยอารมณ์ส่วนตัวของผมเอง

ชื่อภาพของน้องแพนเดี้ยที่ส่งเข้ามาและประทับใจคนวาดที่สุด ก็มีดังต่อไปนี้

1 ชื่อ "เก่าเป็นสนิม"
เหตุผลที่อยากจะตั้งชื่อนี้คือ เก่าแล้ว สู้หน้าใหม่ไม่ได้....เค้าเรียกว่าแพ้คลื่นลูกใหม่
ส่งเข้าประกวดโดย บล็อคเกอร์หวานหวาน http://www.oknation.net/blog/warnwarn

ผมชอบชื่อนี้ เพราะโดนใจผมมากเลย ขี้ใหม่หมาหอม น่าจะคล้ายๆๆกับชื่อนี้นะครับ โดนใจผมมากเลย ขี้สดๆๆ หมาที่ไหนก็ชอบครับ ถ้าขี้แห้ง หมาเห็นมันยังเขี่ยทิ้งเลย
2. ชื่อ " ..ไม่ใช่วันของเรา..."
เหตุผลที่อยากจะตั้งชื่อนี้คือ เพราะมันดันเป็นวันของแพนด้าไง

ส่งเข้าประกวดโดย บล็อคเกอร์ ครูทิบ http://www.oknation.net/blog/ku-tip
ผมชอบชื่อนี้เพราะ วันนี้ไม่ใช่วันของช้าง ยังไงยังไง ช้างก็ยังคงเป็นเจ้าถิ่นและมีเกียรติยศศักดิ์ศรีที่เหนือกว่าอยู่แล้ว เพียงแค่วันนี้คนอาจจะหลงลืมเค้าบ้างชั่วค่ำคืน แต่วันหนึ่ง ก็จะเป็นวันของเราอย่างแน่นอน เห็นชื่อในครั้งแรก อ่านปั๊บผมก็ระเหี่ยใจกับชื่อนี้ทันที อ่านชื่อนี้แล้วมองภาพ มันระเหี่ยใจยังไงไม่รู้

3. ชื่อ " ภาพลวงตา "
เหตุผลที่อยากจะตั้งชื่อนี้คือ เรามองบางอย่างน่ารักแค่ภายนอกเท่านั้น แต่เราไม่ได้มองเข้า เข้าไปถึงจิตใจ .จิตใจที่อ่อนโยน .. เข้าใจกันและกัน รักกัน ไม่ใช่เหรอที่พวกเราต้องการ
ส่งเข้าประกวดโดย บล็อคเกอร์ ChMinivet http://www.oknation.net/blog/ChMinivet

ผมชอบชื่อนี้เพราะ ไม่ได้กระแหนะกระแหนผู้ที่เกี่ยวข้อง แต่ก็ยังสั่งสอนให้โอวาทให้กับคนในสังคมด้วย ด่าลามไปทุกอณุของสังคมเชียว แสบนะจ๊ะ ผมเห็นด้วยเป็นอย่างยิ่ง สิ่งที่เราเห็นมันคือภาพลวงตาจริงๆๆ ทุกวันนี้ทุกสิ่งทุกอย่างทำเพื่อมีประโยชน์แอบแผงทั้งสิ้น ไม่เข้าใจเหมือนกันว่า การอนุรักษ์สัตว์ สัตว์ในสวนสัตว์เค้าไปนั่งอยุ่ในนั้นเพื่ออะไรกันนะ ความจริงคืออะไรกันนะ สัตว์เค้ามีชีวิต มีจิตใจ ไม่เคยทำผิดอะไรเลย ก็ถูกจองจำในคุกให้มนุษย์ได้หัวเราะกันอย่างสนุกสนานในโทษฐานของความน่ารักของมัน มนุษย์มักจะหาเหตุผลมาให้เหตุผลสนับสนุนความคิดของตัวเองเสมอว่าสิ่งที่ตนคิดนั้นถูกต้อง สิ่งเหล่านี้แหละเราลวงทั้งตาของตัวเราเองและลวงตาของคนอื่นด้วย

ขอขอบพระคุณทุกๆๆท่านที่ร่วมส่งชื่อเข้าประกวด และขอแสดงความยินดีกับบล้อคเเกอร์ทั้ง 3 ทั่านที่ได้รับขอบขวัญจากลุงกิี กรุณาส่่งที่อยู่ให้ลุงกิ๊ทางตู้จดหมาย หรือทางอีเมลด้วยนะครับ ที่ achoowong@gmail.com

สุดท้ายนี้ขอขอบพระคุรเพื่อนๆๆทุกท่านที่สละเวลามาเยี่ยมชมภาพของลุงกิ๊ และร่วมสนุกด้วยดีเสมอมา แล้วพบกันใหม่นะจ๊ะ
ภาพบางภาพอาจจะทำให้คนโมโหได้
ภาพบางภาพอาจจะทำให้ให้เรายิ้มได้
ภาพบางบางภาพอาจจะแทนคำพูดได้หลายร้อยคำ

ใครว่าไม่จริง

คิดถึงช้าง อย่าลืมแวะเยี่ยมน้องๆๆได้ที่นี่นะครับ http://www.elephant-soraida.com/Baby Elephant Walk - Cha Cha Collection Free counter and web stats

โดย Kibangkok

 

กลับไปที่ www.oknation.net