วันที่ ศุกร์ กรกฎาคม 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เพื่อไทย...เพื่อใคร...เพื่อคนคนเดียว


ช่วงนี้ทำงานกันหนักน่าดู สำหรับสมาชิกพรรคเพื่อไทย ทั้งที่ได้ชื่อว่าเป็น ส.ส. และยังไม่เป็น ส.ส. แต่พยายามทำกิจกรรมปูทาง ให้ได้มีตำแหน่งแห่งหน พอเป็นข่าวเป็นคราวกับเขาบ้าง ช่วงนี้ก็เลยแบ่งสาย แบ่งงานกันน่าดู

นอกจาก 3 เกลอ ที่เดินหน้าร่างคำถวายฎีกาอภัยโทษ ให้กับคนที่ไม่เคยยอมรับโทษ รับผิด ซึ่งพวกเค้าก็ตั้งเป้าว่า ได้แน่ล้านรายชื่อภายในกลางเดือนนี้ ดีไม่ดีทะลุ 3 ล้านรายชื่อแน่พอถึงสิ้นเดือน

ไม่น่าเชื่อว่า วีระ มุกสิกพงศ์ ส.ส.ก็เป็นมาแล้ว รัฐมนตรีก็เป็นมาแล้ว ไม่รู้ว่า สิ่งใดควรไม่ควร หรือรู้ แต่จะทำ เพราะความจริงก็ไม่สนอะไรอยู่แล้ว ข้อหาหมิ่นพระบรมเดชานุภาพยังโดนมาแล้ว รอดมาแล้วเลย ...

นั่นก็สายนึง เดินเกมก้าวล่วงกดดันเบื้องสูง !!!

ส่วนอีกสาย นำโดย อดีตนักแสดง ที่ยังไม่ได้เป็น ส.ส. แต่ช่วงนี้ขยันหากิจกรรมพรรคทำเหลือเกิน คุณพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ คงหวังให้มีผลงานซักชิ้นเข้าตา

  

วันนี้ (3 ก.ค.) พร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย พร้อมกับ พิทยา พุกกะมาน หัวหน้าฝ่ายต่างประเทศ พรรคเพื่อไทย อดีตเอกอัครราชทูตไทยประจำประเทศชิลี เดินทางไปยังองค์การสหประชาชาติ (ยูเอ็น) เพื่อยื่นหนังสือถึง นายบัน คี-มุน เลขาธิการยูเอ็น เรียกร้องให้ยูเอ็น ตรวจสอบการรัฐประหารในไทยเมื่อปี 2549 โดยหวังให้ยูเอ็นกดดันหรือดำเนินการอย่างใดอย่างหนึ่งต่อประเทศไทย เช่นเดียวกับที่มีมติกดดันให้ประธานาธิบดีฮอนดูรัส ที่ถูกทำรัฐประหารได้กลับมาประเทศเป็นประธานาธิบดีฮอนดูรัสเช่นเดิม
       
หนังสือที่ยื่น อ้างว่า การกระทำรัฐประหารปี 49 ก่อให้เกิดความเสียหายอย่างรุนแรง ทั้งต่อด้านเศรษฐกิจและสังคม รวมถึงยังเป็นการละเมิดสิทธิมนุษยชน และยังทำลายหลักยุติธรรมด้วย จึงอยากเรียกร้องขอให้ยูเอ็นปฏิบัติต่อการรัฐประหารในทุกประเทศ (เข้าใจว่าตั้งใจจะเน้นที่ประเทศไทย) เท่าเทียมกัน เช่นเดียวกับที่ก่อนหน้านี้ยูเอ็นได้เคยประณามการรัฐประหารของประเทศฮอนดูรัส และมีมติกดดันให้ประธานาธิบดีฮอนดูรัสได้กลับมาประเทศเป็นประธานาธิบดีฮอนดูรัสเช่นเดิม ... (ก็เลยอยากให้กดดันประเทศไทยบ้าง ให้ทักษิณ กลับมาเป็นนายกฯเหมือนเดิม)

 

ขอบคุณ ผู้จัดการ ออนไลน์

...เพื่อคนคนเดียว ให้ได้กลับคืนสู่อำนาจอีกครั้ง เพื่อที่อานิสสงฆ์จะได้ตกแก่พวกมันด้วย สมุมพวกนี้ได้ลากเอาประเทศแผ่นดินเกิดของตัวเอง ไปขึงพรืด บนเวทีโลก ...

หลายครั้งหลายหน ตั้งแต่หลังรัฐประหารที่พวกลิ่วล้อ ทักษิณ  พยายามดึงให้ ยูเอ็น เข้ามาก้าวล่วงการจัดการในประเทศ ...

คงจำไม่ได้แล้วมั้งว่า ก่อนหน้านั้น ใครกันที่เคยพูดว่า ... ยูเอ็นไม่ใช่พ่อ!!!

...จากกรณีฆ่าตัดตอนยาเสพติด 2500 ศพ แล้วก็ กรณีตากใบ...

ซึ่งสมุนที่มีแต่สมองเป็นแค่ก้อนเนื้อ ซึ่งปราศจากรอยหยัก คงจำไม่ได้หรอกว่าใครพูด ไม่งั้นวันนี้ ก็คงไม่พึง ยูเอ็น!!! เหมือนๆกับใครสักคน ที่ไม่มีประเทศจะอยู่ ปรามาสกระบวนการยุติธรรมไทย ไม่ศักดิ์สิทธิ์ ไม่ยุติธรรมพอ แต่พอตัวเองถูกด่า ถูกหมิ่น ก็หันมาพึ่งศาลไทย ฟ้องร้องเขาให้ทั่วไปหมด

เอ้า...ไหนๆก็จะพึ่ง ยูเอ็น ตรวจสอบประเทศไทยแล้ว ขอพ่วง 2 เรื่องที่ว่าข้างบนไว้ด้วย ... ได้มั้ย คุณโฆษกเสด็จพี่เพคะ !!!

ปล. คุณ พร้อมพงศ์ เธอเป็นนักแสดงที่ผูกขาดบท เสด็จพี่ในละครจักรๆวงศ์ๆตอนเช้า นักข่าวสายการเมืองก็เลยเรียกเธอยามลับตา ลับหลังว่า “โฆษกเสด็จพี่เพคะ”

 

 

โดย ณดาว

 

กลับไปที่ www.oknation.net