วันที่ อังคาร กรกฎาคม 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ทักษิณเข้ามาเลฯ ... “นพดล” บอกใช่ “ประชา” บอกเปล่า เอะ!! ยังไง


วันก่อน มท.3 “ถาวร เสนเนียม” ให้ข่าวว่า มีคนเห็นอดีตนายกฯเหลี่ยมแม้ว นักโทษหนีคดี เดินเพ่นพล่านอยู่ในมาเลเซีย จึงได้ประสานงานให้เจ้าหน้าที่มาเลเซียไปตามจับ แต่เสียดาย อดีตนายกฯเหลี่ยมแม้ว ไหวตัวทัน เพ่นหนีไปซะก่อน แว่วๆว่า ไปกลบดานอยู่ฟิจิ

  

 

วันนี้ (7 ก.ค.)... ส.ส. เพื่อไทย ดาหน้าออกมาโต้ มท.3 นำทีมโดย ประชา ประสพดี ส.ส.ปากน้ำ บอกว่า มท.3 พูดจาพล่อยๆ ปูดข่าว ปล่อยข่าวแบบไม่เช็ค หวังเอาเรื่องนี้มากลบข่าวความขัดแย้งในรัฐบาล และผลงานที่ไม่เข้าตาละซี๊ !!!

 

“ผมว่าคุณถาวรเข้าใจผิด ไปเห็นคนหน้าเหมือน พ.ต.ท.ทักษิณ ที่แสดงในสภาโจ๊กแล้วออกมาโวยวายว่า พ.ต.ท.ทักษิณ อยู่มาเลเซีย น่าจะตรวจสอบให้ดีก่อนแล้วค่อยออกมาพูด ผมเช็คกับ ส.ส.พรรคเพื่อไทยแล้ว ช่วงที่นาย ถาวรระบุมี ส.ส.ของเราหลายคนอยู่กับอดีตนายกฯ ยืนยันว่าไม่ได้อยู่ที่มาเลเซีย ... และรัฐบาลควรยุติการไล่ล่าไล่จับอดีตนายกรัฐมนตรีได้แล้ว เพราะถ้าจับกุมตัวมาได้จริง เชื่อว่าจะทำให้สถานการณ์ความขัดแย้งรุนแรงขึ้น เมื่อถึงเวลาหนึ่ง พ.ต.ท.ทักษิณ จะเดินทางเข้ามาในประเทศเองและจะให้เป็นไปตามระบบ”

 

ออกมาตอบโต้ไปแค่ชั่วโมงเดียวก็มีข่าวการออกมายอมรับของ นพดล ปัทมะ อดีตที่ปรึกษากฎหมายของอดีตนายกฯเหลี่ยมแม้วว่า....

 

“พันตำรวจโท ทักษิณ เดินทางเข้ามาเลเซียจริง เพื่อพักเครื่องบินส่วนตัว และเติมน้ำมัน  ก่อนเดินทางต่อไปยังประเทศฟิจิ แต่ พันตำรวจโท ทักษิณ ไม่ได้ถูกเจ้าหน้าที่ทางการมาเลเซียเข้าจับกุมนะ ซึ่งการออกมาเปิดเผยข้อมูลของนายถาวร เพราะต้องการกลบกระแสความล้มเหลวในการทำงานของรัฐบาล”

 

คุยโวต่อว่า ... “พันตำรวจโททักษิณ ยังมีกำหนดการที่จะเดินทางไปยังประเทศต่างๆอีก 4 ประเทศ เพื่อพบปะกับประมุขและนายกรัฐมนตรีของแต่ละประเทศ โดยไม่จำเป็นต้องเพิ่มการรักษาความปลอดภัย และทั่นไม่เคยถูกขึ้นบัญชีหมายแดงของตำรวจสากลตามที่มีข่าวด้วยยยยยยย”

 

... ทีหลังคุยกันก่อนดีกว่ามั้ย เดี๋ยวชาวบ้านเขารู้หมด ใครใกล้ชิดจริง ใครแอบอ้างว่าใกล้ชิด  ไม่ใช่สักแต่ขอเพียงให้ได้ชื่อว่า แสดงออกถึงการปกป้องผู้เป็นนายของตัว เพื่อเรียกราคาค่าจ้าง ...

โดย ณดาว

 

กลับไปที่ www.oknation.net