วันที่ อาทิตย์ กรกฎาคม 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

Coscon & Cosplay ไม่ได้เป็นแค่เรื่องของวัยรุ่น!


วันที่ 13-16 สิงหาคมที่จะถึงนี่ ผมจะมีคิวบินไปสิงคโปร์ เพื่อดูงาน Singapore Toy & Comic Convention ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีที่สองแล้ว

หนึ่งในกิจกรรมที่ดึงดูดความสนใจของผู้คนได้เป็นอย่างมาก ก็คือ Coscon หรือที่บ้านเรานิยมเรียกกันว่า Cosplay Contest นั่นเอง โดยทีมผู้จัดการประกวดนี้ ก็คือ Moviemania ของ Mr.Reno Tan ซึ่งถือเป็น Professional ที่เอาจริงเอาจังกับเรื่องการแต่งกายเลียนแบบภาพยนตร์ โดยเฉพาะแนว Scifi Action เป็นอย่างมาก

Reno รับงานหลักๆสามประเทศ คือสิงคโปร์ มาเลเซีย และไทย ในอีเวนท์เปิดตัวหนังฮอลลีวู๊ดที่เข้ามาบ้านเราส่วนใหญ่ก็ใช้บริการเค้านี่ละครับ

Reno ไม่ประกวด Cosplay ในสิงคโปร์มานานแล้ว เพราะขึ้นชั้นเป็นมืออาชีพรับจัดงานประกวดเหล่านี้แทน แต่ก็ยังบินไปประกวดในประเทศอื่น อย่างญี่ปุ่นและอเมริกา และก็มักจะได้รางวัลติดมือกลับมาเสมอ

ผมไปสิงคโปร์เที่ยวที่แล้ว Reno พาไปชมตึกที่เช่าไว้เก็บของใช้ของบริษัทเค้า ซึ่งน่าตื่นตาตื่นใจมากครับ ข้าวของที่ควรจะเห็นในหนังฮอลลีวู๊ด ระเกะระกะไปทัวทั้งตึกเลยทีเดียว

และจากที่ได้รู้จักชาวต่างชาติหลายๆคนที่ชื่นชอบการแต่งตัวเลียนแบบตัวแคแร็คเตอร์ในหนัง ผมพบว่าพวกที่เล่นกันสุดๆ คือแต่งเป็นแคแร็คเตอร์แปลกๆ อย่าง Star Wars, เอเลี่ยน พรีเดเตอร์ เหล่านี้ มักจะไม่ใช่วัยรุ่น ซึ่งก็อาจจะเป็นเพราะปัจจัยด้านงบประมาณ

ต่างจากบ้านเราที่มักจะเป็นวัยรุ่นมากกว่า ซึ่งก็คงจะเป็นเพราะคนไทยยังมองว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องของเด็กๆ และผู้ใหญ่ไทยส่วนใหญ่ขี้อาย เขินเกินกว่าจะแต่งออกไปเล่นกะเด็กๆ ฮา

แต่ไม่ใช่ผม และเพื่อนๆอีกหลายคนครับ เพราะในกลุ่ม Star Wars 501 Thailand ที่เราสังกัดอยู่นี่ แต่ละคนอายุอานามก็ไม่น้อยแล้ว แฮ่ๆ

และเราก็กำลังจะแปลงกายเป็น Troop กันอีกครั้งในงานของ The Mall ในวันที่ 15-19 นี้ครับ ใครสะดวกไป เชิญนะครับ 

อ่อ มาลองดูภาพงานของ OK Nation ที่ Troop 501 ทีมนี้ไปป่วนมาแล้ว ^^

โดย Unhit

 

กลับไปที่ www.oknation.net