วันที่ อาทิตย์ กรกฎาคม 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เมื่อผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในการแก้ปัญหาไข้หวัด2009ไม่ประสานงานกัน(โปรดอย่าโยนเผือกร้อนให้กระทรวงสาธารณสุข)


เมื่อผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในการแก้ปัญหาไข้หวัดใหญ่2009 ที่หลายฝ่ายพยายามจะโชว์ ว่าแก้ได้เอาอยู่กลายเป็น...เผือกร้อนขึ้นมาภายในพรรคปชป.ทันทีเพราะหน่วยงานในกำกับไม่ประสานงานกันเลยล้วนแล้วแต่ออกคำสั่ง(กู) คำสั่ง(มึง)อยู่อย่างงี้ ไข้หวัด2009 เลยกลาย เป็นเรื่องที่ไม่หมู อย่างที่คิด

ขออณุญาติ ยกตัวอย่างบ้านๆ มาให้สังคมพิจารณาสองสามตัวอย่างดังนี้ วันที่โรงเรียนใหญ่ๆตื่นตูมปิดโรงเรียนเพื่อทำความสะอาดปรากฎว่า มีหนังใหญ่เข้าโรงพอดีใช่แล้วครับ ทรานส์ฟอร์เมอร์นั่นเองใครไม่ได้ดูหนังเรื่องนี้เชยมากๆ นักเรียนดีใจกันใหญ่ที่โรงเรียนปิดจะได้ไม่ต้องโดดเรียนไปดู...เห็นไหมครับถ้าฝ่ายสิ่งแวดล้อมของกทม.มีคำสั่งไปยังสถานประกอบการผมเชื่อแน่ว่าเรา ออกระเบียบบังคับให้คนเข้าโรงหนังใช้ผ้าปิดปากได้...แต่การแก้ปัญหาครั้งนี้ดูเหมือนกทม.จะเงียบน่าดู...เห็นก็แต่(ผู้ว่า)ไปทำความสะอาดที่ช่องทีวี3 เพื่ออะไรครับไม่ใช่เวลา PR ข่าวครับผมเชื่อเหลือเกินว่า กทม.มีประสบการณ์ในการแก้ปัญหาไข้หวัดนก มาก่อน นี่แสดงว่า ไม่ใครก็ใคร ต้อง โดนฝ่ายประจำสอนมวย ซะแล้ว....

ประเด็นที่สองคือ กระทรวงคุณหมอ กับกระทรวงคุณครู น่าจะประสานงานกันได้ฉับไวกว่านี้ เช่น ควรจะปิดโรงเรียนทั่วประเทศเพื่อทำความสะอาดพร้อมกัน แล้วค่อยเรียนชดเชยช่วงอื่นๆแทน มันไม่ควรจะต้องมีเจ้ากระทรวงออกมา PR ตัวเองอีก แล้ว อะไรนะ กินร้อนช้อนกลาง อะไรนั่นนะ ท่านทราบหรือไม่ว่า เมื่อเราคาดปากคาดจมูกแล้ว ก็ยัง ไม่ปลอดภัย100%เพราะเหตุว่าเชื้อโรคสามารถเข้าทาง ดวงตา ได้ เห็นไหมครับน่ากลัวมากที่สําำคัญผมยังไม่เห็นใครออกมาพูดเลยว่าเวลาหั่นหมู ทำกับข้าวควรใส่ถุงมือ กระทรวงเกษตร กลัวอะไรครับ???แล้วสำนักอนามัยอะไรเนี่ยอยู่ไหนครับหลายๆเรื่องหลายกระทรวงต้อง ร่วมกับ สธ.ครับ

ขอแถมอีกนิดบางโรงเรียนแก้ปัญหาน่ารักมากครับคือปิดโรงเรียนเป็นชั้นๆไปไม่ปิดทั้งโรงเรียนขอถามว่าแล้วพี่น้องกันมันหยุดคนไปเรียนคนจะแก้อย่างไรสุดท้ายก็เลยสรุปว่า โรคไข้หวัดนี้ไม่น่ากลัวอย่างที่คิดแต่ถ้าใครเป็นความดัน,เป็นโรคปอด ก็ซวยไป เอวัง (แว่วๆว่าคนที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงสามารถไปขอรับวัคซีนได้ที่ อนามัยใกล้บ้าน)แสดงว่าที่ผ่านๆมาท่านปิดข่าวใช่ไหมที่ว่า วัคซีนไข้หวัดใหญ่ ใช้กับโรค2009ไม่ได้แล้วทำไมตอนนี้เริ่ม สะกิดกันให้คนเข้าถึงข้อมูลได้ไปฉีด กัน!!!!!

โดย khunjumbo

 

กลับไปที่ www.oknation.net