วันที่ อาทิตย์ กรกฎาคม 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ณ..ต้นหยีหมู่บ้านต้นแบบ


หลังจากกินข้าวเสร้จหนังตาเริ่มตกหายใจไม่ค่อยสะดวกความต้องการในตอนนั้นคืออยากนอนพักผ่อนมากแต่ก็ต้องจำใจเพราะบ่ายวันนี้เรามีกิจกรรมลงพื้นที่เพื่อหาข้อมุลและสัมภาษณ์คนในชุมชนต้นหยีเพื่อจะได้ฝึกทักษะทางด้านการเขียนเพื่อให้เยาวชนสายพันธ์ใหม่ของชายแดนภาคใต้มีความสามารถทางด้านงานเขียนเพื่อนำเสนอสิ่งดี ๆ ออกสู่สายตาคนภายนอก

ก้าวขึ้นรถบัสที่ทางทีมงานได้จัดไว้ ผมก็คิดพลางว่าชุมชนที่เราจะไปนั้นชุมชนเขาจะเป็นอย่างไร เหมือนชุมชนที่เราเคยสัมผัสหรือเปล่าร่วมทั้งเขาจะต้อนรับเราไหม เมื่อถึงชุมชนเราก็ได้เห็นถึงความมีไมตรีจิตที่ดีต่อกันด้วยรอยยิ้มของการต้อนรับจากคนภายในชุมชน

 ซึ่งในวันนี้เขาได้จัดงานกินปูโล๊ะเพื่อเอางบประมาณมาซื้อที่ดินมาสร้างมัสยิด หลังจากนั้นก็ได้ทักทายคนในชุมชนเพื่อสร้างสัมพันธภาพในฐานะผู้ที่มาเยือน หลังจากนั้นก็ได้ชวนเพื่อนไปเดินดูของที่เขาวางขายหน้ามัสยิดซึ่งมีทั้งคนในพื้นที่และนอกพื้นที่มาขายกัน

บรรยากาศในวันนั้นดูแล้วอบอุ่นได้เห็นถึงความสามัคคีของคนในหมู่บ้าน และความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันของคนในหมู่บ้าน เพื่อจะให้งานที่ทางหมู่บ้านจัดประสบผลสำเร็จที่ได้ตั้งไว้เพื่อเอางบประมาณซื้อที่ดินเพื่อสร้างมัสยิด ให้เกิดประโยขน์ต่อชุมชนต่อไป

โดย สินสังคม33

 

กลับไปที่ www.oknation.net