วันที่ อาทิตย์ กรกฎาคม 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

มิติใหม่วงการการ์ตูนและแคแร็คเตอร์ไทยซ้ายไปขวา : พี่ เท็ด บุณธนกิจ, แดน ดนัย สมุทรโคจร, Blogger, พี่บุญ สมบุญ เกรียงอารีกุล, พี่เจ สุดใจ พรหมเกิด, พี่เซีย ศักดา เอียว

เมื่อวันศูกร์ที่ผ่านมา ผมในฐานะผู้ประสานงานเครือข่ายการ์ตูนไทยสร้างสรรค์สังคม ได้มีโอกาสเข้าร่วมประชุมเครือข่ายฯครั้งแรก ซึ่งผู้เข้าร่วมประชุมก็ประกอบด้วย พี่เซีย ศักดา เอียว อุปนายกสมาคมการ์ตูนไทย, พี่เจ สุดใจ พรหมเกิด ผู้จัดการสถาบันการ์ตูนไทย มูลนิธิเด็ก, คุณ ลักษณ์ เตชะวันชัย นายกสมาคมผู้ประกอบการแอนิเมชั่นและคอมพิวเตอร์กราฟิกส์, พี่บุญ สมบุญ เกรียงอารีกุล ว่าที่นายกสมาคมสื่อสร้างสรรค์พัฒนาสังคม และแดน ดนัย สมุทรโคจร กรรมการสมาคม, เจ้าพุ พุทธิศาสน์ ตัวแทนมูลนิธิฟื้นฟูเมือง, เจ้าเมย์ เมธวิน มีสุวรรณ อุปนายกสมาคมเยาวชนกรุงเทพ

นอกจากนี้ ยังมีวาระพิเศษ ซึ่งผมได้เชิญพี่ เท็ด บุญธนกิจ Preproduction Artist ชาวไทย ที่ประสบความสำเร็จเป็นทียอมรับอย่างมากในอุตสาหกรรมภาพยนตร์ฮอลลีวู๊ด มาร่วมประชุมด้วย


พี่เท็ด และแดน ดนัย สมุทรโคจร

สาระหลักที่ประชุม ก็เกี่ยวกับการที่แต่ละสมาคมจะร่วมประสานความร่วมมือกัน เพื่อพัฒนาบุคคลากร และภาคธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับการ์ตูน แคแร็คเตอร์ แอนิเมชั่น และอื่นๆที่เกี่ยวข้องแบบครบวงจร

โดยจะเริ่มปักธงกันที่งาน Bangkok Toy & Comic Convention ต้นปีหน้า ซึ่งแต่ละองค์กรจะร่วมเป็นเจ้าภาพในการจัดงานที่มีเนือหาสาระสอดคล้องกันในมุมที่แต่ละองค์กรดำเนินการอยู่ ซึ่งโดยส่วนตัว ผมค่อนข้างเชื่อมั่นว่า น่าจะเป็นมิติใหม่สำหรับการจัดงานที่เกี่ยวกับการ์ตูนและแคแร็คเตอร์ในบ้านเราเลยทีเดียว

และความคืบหน้าที่จะเกิดอะไรขึ้นบ้างนั้น คงจะมีโอกาสได้นำมาอัพเดทให้ทราบกันเป็นระยะครับ

โดย Unhit

 

กลับไปที่ www.oknation.net