วันที่ เสาร์ กรกฎาคม 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

อภิสิทธิ์เอามั่ง แถลงผลงานในวันเกิด 6เดือน 100 มาตรการ 10 ล้านความสุข


หลังจากปล่อยให้ฝ่ายทักษิณ ชินวัตรเรียกร้องความสนใจจากเรื่องการจัดงานวันเกิดที่บอกว่าจะมี "บิ๊กเซอร์ไพรซ์" ในวันที่ 26 .กค.นี้ สร้างความเร้าใจให้กลุ่มคนเสื้อแดงผ่านพื้นที่สื่อมาพอสมควร

แต่รัฐบาลไม่ให้ราคากับเรื่องไร้สาระพวกนั้นเพราะเชื่อว่าไม่ได้ส่งผลให้ชาวบ้านอยู่ดีกินดีที่ตรงไหน นอกจากเรียกร้องความสนใจจากชาวบ้านไปวัน ๆ

ดังนั้นในวันจันทร์ที่ 27 ก.ค.นี้ รัฐบาลจะเริ่มเผยแพร่ผลงานของรัฐบาลครบ 6 เดือน ผ่านสื่อต่าง ๆ พร้อมทำหนังสือ "6 เดือน 100 มาตรการ 10 ล้านความสุข" แจกไปทุกหมู่บ้าน ชูนโยบายสำคัญ "เรียนฟรี15ปี-เบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ"

จากการเปิดเผยของนายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ทราบว่าขณะนี้ได้รวบรวมผลการทำงานของรัฐบาล รอบ 6 เดือนเสร็จแล้ว โดยคัดเอาเฉพาะนโยบายเด่นๆ เตรียมเผยแพร่ต่อประชาชนโดยงานประชาสัมพันธ์ชุดนี้จะไม่ใช้สื่อของรัฐแต่เพียงอย่างเดียว แต่จะใช้งบประมาณซื้อพื้นที่นำเสนอผ่านหนังสือพิมพ์ ทำบิลบอร์ดขนาดใหญ่ ทำแบนเนอร์ติดตามบ้านประชาชนทั่วประเทศ

นอกจากนั้นรัฐบาลยังจะจัดงบประมาณซื้อเวลาในวิทยุชุมชนคลื่นต่างๆ และจะเชิญพิธีกรหรือดีเจแต่ละคลื่นมาพูดคุย เพื่อทำความเข้าใจนโยบายของรัฐบาลแล้วให้แต่ละคนไปเผยแพร่ตามสไตล์ของแต่ละคน

ไฮไลท์ของการแถลงผลงาน 6 เดือน จะแถลงอย่างเป็นทางการโดยนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ในวันที่ 3 สิงหาคมซึ่งตรงกับวันเกิดของนายกรัฐมนตรี

เล่นสวนหมัดกันอย่างนี้กองเชียร์ก็พอมีเฮ....

โดย Canไทเมือง

 

กลับไปที่ www.oknation.net