วันที่ พฤหัสบดี กรกฎาคม 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

รัฐบาลตื่นแล้ว..(โงหัวไม่ขึ้น)


จากกรณี นายสาทิตย์ วงหนองเตย ให้สัมภาษณ์กรณีกลุ่มคนเสื้อแดงยื่นถวายฎีกาเพื่อช่วยเหลือ นช.แม้ว รัฐบาลเพิ่งกังวลกรณีล่ารายชื่อถวายฎีกาและให้สัมภาษณ์พาดพิงหรือหมิ่นเหม่สถาบันเบื้องสูง โดยจะมีรายการพิเศษทำความเข้าใจกับประชาชน นั้น คำถาม ทำไมรัฐบาลชุดนี้ต่อมความรู้สึกช้า ปล่อยให้ทุกอย่างจวนเจียนอยู่ร่ำไป พอประชาชนทนไม่ได้ ผู้หลักผู้ใหญ่ในบ้านเมืองมีเสียงเตือน รัญบาลถึงตื่น

กรณี 3 สิงหาคมนี้ ตรงกับวันคล้ายวันเกิดนายกฯ ก็พยายามจะแถลงผลงานรัฐบาล เรียกคะแนนนิยมจากประชาชนโดยใช้สัญลักษณ์นายอภิสิทธิ์เป็นศูนย์รวมความสนใจ เป็นวิธีคิดที่เดินตามก้นนักโทษหนีคดี จริงอยู่ว่ารัฐจำเป็นต้องแถลงผลงานของรัฐบาล แต่ไม่สมควรที่อาศัยวันเกิดแถลง เนื่องจากผลงานรัฐบาลมีประชาชนเป็นส่วนร่วม ไม่เกี่ยวกับบุคคล

กรณี คดียิงคุณสนธิ ก็มีการปะทะวาจาผ่านสื่อหลายครั้งหลายวันร่วมสัปดาห์ จนทำให้ประชาชนสับสน ผมได้ยินได้ฟังบ่อยมาก "ผมฟังเสียงประชาชน" แต่ที่สื่อนำเสนอข่าวกลับตรงกันข้าม ใคร คือนายกรัฐมนตรี ใหนบอกว่าคุณจะเปลี่ยนแปลง ใหนบอกว่าคุณจะรักษากฎหมาย เคารพกฎหมาย อีกไม่กี่วันก็จะถึง" วันรพี" 7 สิงหาคม 2552 ผมเข้าใจว่าหากตัวบทกฎหมายร้องให้ได้ น้ำตาคงท่วมแผ่นดิน ! 

โดย ต้นไม้(ไชยสุภา)

 

กลับไปที่ www.oknation.net