วันที่ พฤหัสบดี สิงหาคม 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

Update ความคืบหน้าก่อนการปฏิบัติการของโครงการ ร่วมแบ่งปัน...สานฝันมีชีวิต เพื่อเลี้ยงอาหารน้องและร่วมกิจกรรมสันทนาการ ณ บ้านเพื่อคนพิการ มูลนิธินักบุญคามิลโล/ ค่าใช้จ่ายโดยประมาณและแผนที่โดยกระจ่าง


Update ความคืบหน้าก่อนการปฏิบัติการของโครงการ

"ร่วมแบ่งปัน...สานฝันมีชีวิต"

เพื่อเลี้ยงอาหารน้องและร่วมกิจกรรมสันทนาการ ณ บ้านเพื่อคนพิการ มูลนิธินักบุญคามิลโล/ ค่าใช้จ่ายโดยประมาณและแผนที่โดยกระจ่าง

ตามที่หมู่มวลเราชาวคณะผู้ก่อการดี มีโปรเจคดี ๆ "ร่วมแบ่งปัน.....สานฝันมีชีวิต" เพื่อเลี้ยงอาหารน้องและร่วมกิจกรรมสันทนาการ ณ บ้านเพื่อคนพิการ มูลนิธินักบุญคามิลโล 81/2 ถนนหลวงแพ่ง แขวงขุมทอง เขตลาดกระบัง กรุงเทพมหานครฯ ในวันเสาร์ที่ 8 สิงหาคมที่จะถึงนี้

ทางคณะผู้ก่อการดีได้ทำการเดินช๊อปปิ้ง เอ้ย !!! ได้ทำการดำเนินการจัดซื้อจัดหาเครื่องอุปโภคและบริโภครวมถึงสิ่งของต่าง ๆ เพื่อที่จะนำไปมอบให้กับทาง บ้านเพื่อคนพิการมูลนิธินักบุญคามิลโล อันได้แก่ นมผง ผ้าอ้อม ฯลฯ รวมถึงสิ่งของที่จะนำไปจัดกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกับน้อง ๆ ซึ่งมีค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นแล้ว และคาดว่าจะเกิดขึ้นโดยประมาณดังนี้

(รายละเอียดเงินสมทบเพื่อร่วมทำกิจกรรม "คลิ๊กที่นี่")

"โครงการ เสื้อ ....เพื่อน้อง"

สำหรับเสื้อ "คณะผู้ก่อการดี" ที่ได้ทำการแจกให้กับบรรดาน้อง ๆ และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครที่ทำหน้าที่ดูแลน้อง ๆ ณ บ้านเพื่อคนพิการนักบุญคามิลโลจำนวน 35 ตัวนั้น ทางคณะผู้ก่อการดีได้ดำเนินการจัดสรรจาก "โครงการเสื้อเพื่อน้อง" โดยได้รับความอุปการะจากบรรดาพี่ ๆ Blogger OK Nation และพี่ ๆ ผู้มีจิตกุศลสมทบทุนในการจัดทำเสื้อ "คณะผู้ก่อการดี" เพื่อแจกให้กับน้อง ๆ และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครทุกท่าน สำหรับในทุก ๆ โครงการที่เราจัดทำ โดยเริ่มแจกโครงการแรกในโครงการ "ผ้าป่าการศึกษา...เพื่อน้องโฮมฮัก" และจะดำเนินการจัดทำเพื่อแจกจ่ายให้แก่น้อง ๆ และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครต่อไป จนกว่าจะหมดทุนในการดำเนินการ (วะ ฮะ ฮ่า)

หากท่านใดมีความประสงค์จะร่วมสมทบในโครงการ "เสื้อเพื่อน้อง" ของ คณะผู้ก่อการดีสามารถติดต่อสมทบได้เช่นกัน เพียงท่านโอนเงินเข้าบัญชีของทางคณะผู้ก่อการดีและแจ้งที่หน้าบล็อก หรือหนทางอื่น ๆ (เช่นหลังไมค์เป็นต้น) ว่า "สมทบโครงการเสื้อเพื่อน้อง" โดยทางคณะผู้ก่อการดีจะทำการจัดส่ง "เสื้อเพื่อน้อง"ให้กับท่านเพื่อเป็นที่ระทึก เอ้ย !!! ที่ระลึกทันที

สำหรับกิจกรรมที่จะดำเนินการในวันเสาร์ที่ 8 สิงหาคมที่จะถึงนี้นั้น ยังคงยืนยันตามกิจกรรมเดิมที่เคยมีกำหนดการออกไปแล้ว ซึ่งท่านสามารถ "คลิ๊กที่นี่" เพื่อชมกิจกรรมที่จะมีในวันงาน

สำหรับท่านที่ต้องการไปร่วมกิจกรรมและยังไม่มีรถเพื่อเดินทางไปยังบ้านเพื่อคนพิการนักบุญคามิลโลนั้น ท่านสามารถติดต่อ Blogger ดังต่อไปนี้เพื่อสอบถามเส้นทางที่ผ่านและร่วมเดินทางมาด้วยกัน

Blogger หมีปีศาจ จะผ่านย่านเยาฮันในเวลา 8.00 น.

Blogger สายลมที่ผ่านมา จะผ่านเส้นทางจากบางลำภูจนถึงขึ้นทางด่วนยมราช ในเวลาประมาณ 8.00 น.

Blogger Kate จะเดินทางมาจากจังหวัดชลบุรี

Blogger ส.สนสอาดจิต จะเดินทางมาจากจังหวัดสมุทรปราการ

สำหรับท่านที่ต้องการขับรถมาเองนั้น ท่านสามารถศึกษาเส้นทางได้จาก Entry ของ Blogger หมีปีศาจ โดย "คลิ๊กที่นี่"

หรือ แผนที่ดังต่อไปนี้

หรือติดต่อสอบถามเส้นทางระหว่างการเดินทางได้จาก

คุณต๊ะ หมายเลขโทรศัพท์ 080-800-5781

หรือ สำนักงานบ้านเพื่อคนพิการ

หมายเลขโทรศัพท์ 02-360-7852

สำหรับเพื่อน ๆ ที่มีความประสงค์ที่จะช่วยเหลือในการบริจาคด้านต่าง ๆนั้น ทางสถานสงเคราะห์เด็กพิการ มูลนิธิคามิลโล ได้แจ้งความต้องการสิ่งของต่าง ๆ ดังนี้ค่ะ

- ของใช้ประจำวันต่าง ๆ

- ผ้าอ้อมสำเร็จรูปของเด็กอายุประมาณ 3 - 4 ปี

โดยสถานสงเคราะห์บ้านเด็กพิการ มูลนิธิคามิลโล มีน้อง ๆ ผู้พิการทางร่างกายอยู่ประมาณ 15 - 20 คน โดยน้อง ๆ บางรายพิการแต่กำเนิด และบางรายประสบอุบัติเหตุและโรคภัยจนพิการ เช่น โปลิโอ

น้อง ๆ ที่อาศัยอยู่ที่สถานสงเคราะห์บ้านเด็กพิการ มูลนิธิคามิลโลนี้มีความหลากหลายทางอาการพิการ ดังนี้

- พิการทางสมอง ดาวน์ซินโดรม
- เด็กพิเศษ (ออทิสติก)
- พิการทางสายตา
- พิการแขน
- พิการขา (จากอาการป่วยโปลิโอ และอุบัติเหตุ)

โดยทางเราจะนัดประสานงานเพื่ออำนวยความสะดวกในการรับของอีกครั้งหนึ่งนะค่ะ

หากเพื่อน ๆ ไม่สะดวกจะไปร่วมกิจกรรมหรือบริจาคสิ่งของเพื่อน ๆ สามารถร่วมบริจาคเงินในการทำกิจกรรมดังกล่าวได้ที่หมายเลขบัญชีของ Blogger Apooh ดังต่อไปนี้

ชื่อบัญชี อารยา บางกุลธรรม

บัญชีออมทรัพย์ เลขที่บัญชี 097-2-39746-6

ธนาคารกสิกรไทย สาขาย่อยบิ๊กซี สะพานควาย

ขอขอบคุณเพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ ชาว OK Nation และเพื่อน ๆ ผู้ใจบุญทุกท่านมา ณ โอกาสนี้ค่ะ

Post by Sailomteepanma

ขอบคุณภาพจาก Internet 

ท่านสามารถติดตามเรืองราวของ
โครงการ "ร่วมแบ่งปัน......สานฝันมีชีวิต" ได้ที่นี่ค่ะ

V
V
V

รวม Link ร่วมแบ่งปัน....สานฝันมีชีวิต

เพื่อน้อง ๆ ผู้พิการทางกายและสมอง มูลนิธินักบุญคามิลโล

โดย ที่ทำการคณะผู้ก่อการดี

 

กลับไปที่ www.oknation.net