วันที่ พฤหัสบดี สิงหาคม 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เนวิน ชิดชอบ ผู้ร้ายมาเล่นบทพระเอก...ผมเชียร์โจรปราบโจร


"เนวิน"เย้ย"เสื้อแดง"ล่าชื่อถวายฎีกาแค่ตัวเลข

คมชัดลึก : “ เนวิน” เย้ย เสื้อแดงล่ารายชื่อ 5 ล้านถวายฎีกา แค่ตัวเลข สบประมาทล่าชื่อเสนอรัฐธรรมนูญประชาชน หมอเหวง-แกนนำเสื้อแดง ใช้เวลานาน 2 เดือนถึงได้ 67,000 ชื่อ" เผย "ลงทุนโทรหาคนรู้จัก ไม่มีใครร่วมลงชื่อถวายฎีกา "ชี้" เป้าหมายคนเสื้อแดง หวังแยกประชาชน อคติสถาบันฯ มากกว่าหวังผลอภัยโทษทักษิณ

ที่ห้องประชุมพรรคภูมิใจไทย วันที่ 4 ส.ค. นายเนวิน ชิดชอบ แกนนำภูมิใจไทย กล่าวถึง การล่ารายชื่อถวายฎีกาของกลุ่มคนเสื้อแดงที่ขณะนี้ระบุว่าได้ 5 ล้านบาท ว่า ตามหลักสถิติคณิตศาสตร์ ประชากรไทย 65 ล้านคน มีผู้บรรลุนิติภาวะ มีบัตรประชาชน 49 ล้านคน ถ้ามีคนไปลงชื่อถวายฎีกา 5 ล้านคน คิดเป็น 10 เปอร์เซนต์ของประชากร ตนอยากขอความกรุณาให้แต่ละคนลองโทรศัพท์ไปถามคนรู้จัก 15 คน เพื่อถามว่าใครไปเซ็นชื่อถวายฎีกาบ้าง ก็จะเป็นคำตอบว่าที่บอกว่า 5 ล้านคนจริงหรือไม่ ซึ่งหลักการนี้เป็นหลักการสุ่มโดยใช้อัตรา 1 ต่อ 15 ซึ่งตนให้มากกว่า 1 ต่อ 10 ด้วยซ้ำ

 เมื่อถามว่า แสดงว่าไม่เชื่อว่ากลุ่มเสื้อแดงจะล่ารายชื่อได้ 5 ล้านคน นายเนวิน กล่าวว่า กระบวนการชัดเจนแล้วตั้งแต่สมัยพรรคพลังประชาชนร่วมกับคปพร. เสนอกฎหมายรัฐธรรมนูญฉบับประชาชนของนพ.เหวง โตจิราการ แกนนำเสื้อแดง รวบรวมรายชื่อได้ 67,000 คน ยังใช้เวลาตั้ง 2 เดือน ก็ได้แค่นั้นดังนั้นกระบวนการที่ทำคงไม่ใช่ หรือไม่อย่างนั้นลองไปถามญาติตัวเอง 100 คน ว่ามีใครไปลงชื่อบ้าง อย่างไรก็ตามการตรวจสอบรายชื่อเป็นหน้าที่ของกระทรวงยุติธรรม

 “ ผมทดลองโทรศัพท์ไปหาเพื่อนฝูง ญาติพี่น้องที่รู้จัก 100 คน ว่าได้ลงชื่อถวายฎีกาไปได้หรือไม่ ก็ปรากฏว่าไม่มีใครแม้แต่คนเดียวที่ได้ลงชื่อไป เพราะโดยหลักคนไทย ซึ่งอายุเกิน 15 ปีมีบัตรประชาชน เวลานี้มี 49 ล้านคน ถ้ามีการล่ารายชื่อ 5 ล้านคน ตามหลักสถิติเท่ากับว่า 1 ต่อ 10 ที่มีบัตรประชาชนจะต้องมี 1 คนที่ลงชื่อ แต่ปรากฏว่า คนที่ผมโทรหาคนที่รู้จักทั้งใน กทม.และต่างจังหวัด 100 กว่าคน กลับไม่มีใครลงรายชื่อถวายฎีกา ผมจึงรู้สึกประหลาดใจ ” นายเนวินกล่าว และว่า ส่วนการที่พรรคภูมิใจไทย ออกมาคัดค้านการถวายฎีกานั้น เข้าใจว่าตัวเลขประชาชนที่ร่วมคัดค้านน่าจะเกือบล้านแล้ว

 ส่วนที่คนเสื้อแดงจะมีการนำรายชื่อไปถวายฎีกาในวันที่ 17 ส.ค.นั้น นายเนวิน กล่าวว่า เป็นเรื่องที่ไม่บังควร ซึ่งทุกคนก็รับทราบในกระบวนการอยู่แล้วว่าผู้ที่ยื่นถวายฎีกาจะต้องมีคุณสมบัติอย่างไร ดังนั้น ฎีกานี้ไม่ใช่ฎีการอ้งทุกข์ แต่เป็นการขอภัยโทษซึ่งผู้ขอจะต้องมีคุณสมบติที่เป็นญาติและคนใกล้ชิด ขณะที่คนซึ่งเป็นญาติและผู้ใกล้ชิดอย่าง พล.อ.ชัยสิทธิ์ และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ก็ออกมาบอกว่าไม่ได้เป็นทุกข์กับเรื่องนี้ และไม่ได้ร่วมลงชื่อใดๆ ทั้งสิ้น ทั้งๆ ที่คนเหล่านี้มีสิทธิที่ทำได้

 “ คนอย่างนายวีระ มุสิกพงศ์ แกนนำกลุ่มเสื้อแดง เพราะนายวีระก็เคยได้รับพระราชทานอภัยโทษ สมัยที่ติดคุกใน จ.บุรีรัมย์ ก็รู้ดีว่าคุณสมบัติควรเป็นอย่างไร” นายเนวิน กล่าว

 นายเนวิน กล่าวว่า เรื่องนี้ไม่ใช่หน้าที่ของตนคนเดียว แต่เป็นหน้าที่ของคนไทยทุกคน ที่ต้องการถวายความจงรักภักดี ดังนั้น จึงต้องร่วมกันทำความเข้าใจว่าเรื่องใดสมควรหรือไม่สมควร เพราะในความเป็นจริงผู้ยื่นถวายฎีกา ไม่ประสงค์ผลของการยื่นตั้งแต่ต้น เพราะทราบว่าคุณสมบัติของผู้ยื่นไม่ชอบด้วยกระบวนการของกฎหมาย ดังนั้น ย่อมจะไม่มีผลในทางปฏิบัติ แต่ตนเชื่อว่าหวังผลเพื่อต้องการแบ่งแยกประชาชนให้มีทัศนคติที่ไม่ดีต่อสถาบัน

 “สมมติทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ลงมา คนที่ไม่เห็นด้วยจะรู้สึกอย่างไร หรือในกรณีที่ไม่ลงนามโปรดเกล้าฯ ลงมา คนที่เซ็นชื่อจะรู้สึกอย่างไร ผมเข้าใจว่านี่คือเป้าหมายของการดำเนินการล่ารายชื่อ มากกว่าหวังผลให้ พ.ต.ท.ทักษิณ รับพระราชทานอภัยโทษ เพราะกระบวนการขั้นตอนไม่ชอบในกฎหมาย เพียงแค่ต้องการแบ่งแยกประชาชน เพื่อสร้างทัศนคติที่ไม่ดีต่อสถาบันเบื้องสูง” นายเนวิน กล่าว

 นายเนวิน กล่าวว่า อยากฝากถึงคนเสื้อแดงว่า การแตกต่างทางความคิดไม่เป็นไร กระบวนการประชาธิปไตยมี แต่ต้องขอว่าอย่าดึงฟ้าต่ำ อย่าทำอะไรที่ขัดกฎหมาย และนำไปสู่การแบ่งแยกของประชาชนทั้งชาติ โดยเฉพาะการสร้างทัศนคติของความแตกแยกที่จะเกิดขึ้นต่อสถาบันสูงสุดของชาติ ทั้งนี้ เรื่องการรณรงค์อยู่ที่จิตสำนึกว่าสิ่งที่พูดกับสิ่งที่ปฏิบัติตรงกันหรือไม่

 “ในเมื่อแกนนำเสื้อแดงมักบอกอยู่ตลอดเวลาว่าต้องการความสมานฉันท์ในชาติ แต่สิ่งที่พยายามทำ พี่น้องประชาชนส่วนใหญ่ก็เห็นผลอย่างชัดเจนอยู่แล้ว”นายเนวิน กล่าว

 เมื่อถามว่า การใช้กลไกของกระทรวงมหาดไทย สร้างความแตกแยกมากขึ้นหรือไม่ นายเนวิน กล่าวว่า “ผมไม่เคยใช้กลไกมหาดไทย ทั้งเรื่องการเมืองผมก็ขับเคลื่อนด้วยตัวผมเอง เห็นได้ชัดว่าวันที่ 7 เม.ย. ที่ผมออกมาคัดค้านการชุมนุม ก็ปรากฏชัดว่าสิ่งที่ผมพูดเกือบจะเป็นจริงทุกเรื่อง และแม้ผมจะถูกโจมตีมากไม่เป็นอะไร ไม่ได้ท้อ และผมจะไม่ตอบโต้

แต่ถ้าเป็นเรื่องปกป้องสถาบันผมก็จะอยู่เบื้องหน้า เพราะผมมีเจตนาที่บริสุทธิ์”

@@@@@@@@@@@@@

ข่าวเก่าไปหน่อย แต่เรียกว่า "ประทับใจ" ในฐานะคนรักสถาบันฯ

รอมวลชนคนเสื้อเหลืองที่กำลังบ้าการเมืองใหม่ ไม่รู้ไปอยู่มุมไหน

สงสัยไปสอบสวนสืบสวนให้ศาสดาสนธิ...โจมตีรัฐบาลไปวัน ๆ

ในฐานะเราคนประเภท "เก็บเสื้อเหลืองเข้าตู้ นั่งดูหมูกัดกัน" ในนาทีนี้

ยังไงก็ต้องเชียร์ "ยี้ห้อย" เอาไว้ก่อน

ทำดีก็ต้องกล้าชม ทำเลวก็ต้องกล้าด่า

ออกมายืนข้างหน้าแบบนี้ ยี้ไม่ลงเหมือนกัน

เนวิน...นายแน่มาก...สู้ว้อย...

แคน ไทเมือง

@@@@@@@@@@@@

"เนวิน"กามิกาเซ่ พิสูจน์ธาตุแท้นช.แม้ว (ผ่าประเด็นร้อน) 
 
 

แนวหน้า

โดย Canไทเมือง

 

กลับไปที่ www.oknation.net