วันที่ เสาร์ มิถุนายน 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ดาราหนุ่มคนนี้ ชีวิตจริง เขาเป็นถึงสารวัตรนะค่า


พ.ต.ต.จตุรวิทย์ คชน่วม

หรือ "สารวัตรเทน"

    

คุณอาจคุ้นตากับเขาในฐานะ นักแสดง

กับบทบาทชีวิตจริง "ผู้พิทักษ์สันติราษฎ์"

วันนี้ขอเขียนถึงคนใกล้ตัวของดิฉัน และน่าจะเป็นที่รู้จักของใครหลายคน เพราะสารวัตรเทน หรือ"พี่เทน" เคยวาดลวดลายบนจอแก้วประกบคู่พระนางมาแล้วหลายต่อหลายเรื่อง ซึ่งใครหลายคนไม่เคยทราบมาก่อนว่า จริงๆแล้ว เขาเป็นถึงสารวัตรประจำสำนักงานตำรวจแห่งชาติ สำหรับตัวดิฉันเอง รู้จักกับเขาในฐานะเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่ไม่เคยรู้มาก่อนว่า เขาเล่นละครมาก็ไม่ใช่น้อย... 

มีโอกาสคุยกับพี่เทนหลายครั้ง เขาเล่าประสบการการณ์ ในการลงพื้นที่ปฎิบัติงานให้ฟังว่า ค่อนข้างสะดุดตาประชาชนพอสมควร เพราะหลายคนไม่รู้ว่าเขาเป็นตำรวจ

“ ทุกครั้งที่ลงพื้นที่ปฎิบัติงาน หรือออกไปจับการพนัน และสถานบันเทิง  ตามที่ต่างๆ  ทุกคนจะคิดว่าพี่มาถ่ายละคร เข้ามาทักทายด้วยความยิ้มแย้มแจ่มใส  แต่พอเขารู้ว่าพี่เป็นตำรวจจริงๆ เขาเริ่มตกใจและขอไม่ให้จับ แต่เมื่อพี่บอกว่าต้องทำตามหน้าที่ เขาก็หุบยิ้มแล้วพูดเพียงว่า ต่อไปจะไม่ติดตามผลงานอีกแล้ว “

อาชีพตำรวจกับอาชีพนักแสดง มันช่างเกื้อหนุน กันได้ดีจริงๆสำหรับพี่เทน ชาวบ้านหลายคนเชื่อฟังและอยากที่จะเข้าใกล้เจ้าหน้าที่ตำรวจหนุ่มคนนี้ให้มากที่สุด

"หน้าที่ของพี่ต้องคอยประสานงาน ในด้านต่างๆ  สำหรับตัวพี่เอง การที่พี่เป็นนักแสดง มันช่วยให้พี่ ประสานงานได้ง่ายขึ้น ข่าวสารต่างๆที่เราต้องการจะสื่อถึงประชาชน เขาก็ยินดีที่จะทำความเข้าใจและรับฟังเรา   เวลาลงพื้นที่กับทางผู้บังคับบัญชา ก็จะมี แฟนๆมาทักทาย ขอถ่ายรูปบ้าง ซึ่งทางผู้บังคับบันชาพี่ก็รู้สึกดีใจ ที่ชาวบ้านอยากเข้าหาเจ้าหน้าที่ตำรวจ  เพราะปกติแล้ว จะไม่ค่อยมีใครกล้าคุยกับตรวจ ถ้าไม่มีเรื่องสำคัญจริงๆ “

อาชีพนักแสดงถือเป็นอาชีพที่สร้างรายได้ค่อนข้างสูง วันนึงข้างหน้าหากพี่เทนต้องเลือก เขาก็จะเลือกเป็นตำรจต่อไป

“ แน่นอนเลือกที่จะเป็นตำรวจ เพราะตำรวจเป็นอาชีพที่พี่ใฝ่ฝันมาตั้งแต่เด็ก   ถึงแม้ภายนอกจะมองว่าการเป็นตำรวจค่อนข้างเสี่ยง ถ้าเทียบกับอาชีพนักแสดงแล้วน่าจะดีกว่า  แต่สำหรับพี่ๆโรงเรียนนายร้อย สอนให้เรารู้จักป้องกันตัวเอง  รู้จักเข้างาน เมื่อเราเรียนรู้มาแบบนั้น เมื่อเราถึงคราวต้องลงพื้นที่ๆมันเสี่ยงต่ออันตรายจริงๆ วิชาความรู้ที่ผมเล่าเรียนมาก อีกทั้งประสบการณ์จากการลงพื้นที่มาหลาย ต่อหลายครั้ง  มันน่าจะทำให้พ้นจากความเสี่ยงนั้นได้ “

ก่อนอื่นต้องขอแสดงความดีใจกับ พี่เทน ที่ได้เลื่อนขั้นจาก  "ผู้กองเทน" มาเป็น สารวัตรเทน หลังจากที่ช่วยกันลุ้นนานพอสมควร แต่ถือว่าไปได้สวยมาก สำหรับนักเรียนนายร้อย รุ่น 53  ได้ข่าวว่าเป็นคนที่ 18 ของรุ่นที่ได้ติดยศนายพันเชียวนะ 

 ว่าแต่ไม่รู้ตำรวจหนุ่มคนนี้ จะถูกใจสาวๆท่านไหนบ้างรึป่าว หรือหนุ่มๆอาจจะอิจฉาความหล่อบ้างเล็กน้อย แต่ที่แน่ๆ ตอนนี้เขายัง "โสด" (สนิทรึป่าวน๊า) ท่านใดสนใจ กรอกใบสมัครแนบประหวัดส่วนตัว ไปที่ "สำนักงานตำรวจแห่งชาติ"ได้เลยค่า  

"จะเป็นยาชูกำลังที่ดีมากหากเพื่อนๆชาวบล็อกจะช่วยกันคอมเม้นท์เมื่ออ่านเสร็จค่า"

โดย Lyrics

 

กลับไปที่ www.oknation.net