วันที่ พฤหัสบดี สิงหาคม 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

นายหัว ถวายหัว ยันฏีกาจันทร์นี้


      ห้   ามไม่หยุด ฉุดไม่อยู่ สำหรับขบวนการบินเหนือเมฆ ถวายฎีกาขอพระราชทานอภัยโทษให้นักโทษเด็ดขาด นำทีมโดยนายหัววีระ มุสิกพงศ์ นายจตุพร พรหมพันธุ์ และนายณัฐวุฒิ ใสเกื้อ ๓ เกลอเสื้อแดง ที่เป็นโจทก์ยื่นฟ้องคดีหมิ่นประมาทผม โดยอ้างพระราชบัญญัติการพิมพ์ที่ยกเลิกไปแล้ว ๒ ปีก่อน โปรดสังเกตุว่า แม้แต่ภาพที่โหลดมาใช้ประกอบเรื่องครั้งแรก ยังได้มาแต่หัว น่าสงสัยว่านายไม่มีเงาหัวทั้งสามคนนี้ อาจต้องเสียหัวเป็นแม่นมั่น

       นายวีระ ยืนยันวันนี้ (๑๓) ว่า คนเสื้อแดงจะยื่นฏีกา ในวันจันทร์ที่ ๑๗ สิงหาคมนี้ อย่างแน่นอน เนื่องเพราะ นปช.ได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งได้ร่วมประชุมกับสำนักราชเลขาธิการเรียบร้อยแล้ว โดยจะเริ่มกิจกรรมการชุมนุมที่ท้องสนามหลวง ตั้งแต่เวลา ๐๔.๐๐ น. เป็นต้นไป ด้วยการตั้งเวทีปราศรัย ชี้แจง ทำความเข้าใจถึงขั้นตอนปฏิบัติในการถวายฏีกา สลับกับการแสดงดนตรีเพลงพระราชนิพนธ์ และการแสดงของคนเสื้อแดง

        "แกนนำ นปช.ทุกคน ไม่ได้มีข้อวิตกใดๆ ตามที่มีคนข่มขู่ไว้ และขอฝากไปยังคนที่ไปแจ้งความจับ ๓ แกนนำ นปช. เรื่องการถวายฏีกาว่า ถ้าไม่ต้องการตกเป็นจำเลยเสียเอง ก็ขอให้ถอนแจ้งความเสีย แต่ถ้าไม่กลัว ก็ให้มาแจ้งความกันเพิ่ม เพราะหลังเสร็จภารกิจการถวายฏีกาแล้ว ก็จะเดินสายไปแจ้งความดำเนินคดีกับคนที่ไปแจ้งความโรงพักต่างๆ ดังนั้น ขอให้พิจารณาข้อกฏหมายอย่างถ่องแท้..."

          นายวีระ กล่าว

          นายจตุพร พรหมพันธุ์ ย้ำว่า การที่สำนักราชเลขาธิการประสานมาเช่นนี้ เท่ากับเป็นเครื่องยืนยันว่า คนเสื้อแดงสามารถถวายฏีกาได้ ดังนั้น หลังจากถวายฏีกาเสร็จสิ้นแล้ว จะดำเนินคดีฟ้องกลับกลุ่มบุคคลที่พยายามขัดขวางการถวายฏีกาของคนเสื้อแดง ด้วยการเข้าแจ้งความดำเนินคดี ในข้อหาแจ้งความเท็จ

          เสื้อแดง ไม่ยอมยกธงง่ายๆ ยิ่งเนวิน ชิดชอบ บัญชาการให้คนเสื้อน้ำเงินต่อต้าน เสื้อแดงยิ่งสู้ถวายหัวเพื่อทักษิณ 

โดย jk

 

กลับไปที่ www.oknation.net