วันที่ ศุกร์ สิงหาคม 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ให้ของขวัญ แบบได้ใจแฟน ด้วยงานแฮนด์เมด ทำเอง


การทำของขวัญ ด้วยฝีมือของตัวเอง เพื่อมอบให้กับแฟน เป็นการลงทุนที่เสียค่าใช้จ่ายไม่มาก คุ้มค่า และเป็นการแสดงถึงความตั้งใจ และความคิดสร้างสรรค์ ในตัวคุณ งานแฮนด์เมด สามารถทำได้อย่างง่ายๆ การทำครั้งแรกๆ ไม่จำเป็นว่าจะต้องเลิศหรู อลังการ ในระดับที่เอาไปจัดจำหน่ายๆ ได้ เพียงแค่ ให้เป็นงานที่ดูน่ารัก มีความหมาย ให้แฟนเก็บเอาไว้ และเมื่อแฟน หยิบขึ้นมาดูเมื่อไหร่ ก็รู้สึกดี ได้เสมอ  สำรวจความชอบส่วนตัว แล้วดูว่า งานแฮนด์เมดแบบไหน ที่เหมาะ ที่คุณจะทำได้ เพื่อมอบเป็นของขวัญ ให้กับแฟน

1. ขวดโหล ใส่ของขวัญ
ง่าย ที่สุดแล้ว! หาขวดโหลมาหนึ่งขวด ถ้าเป็นขวดโหลที่ผ่านการใช้แล้วมาก่อน ล้างให้สะอาด แล้วคิดว่าจะใส่อะไรลงไปดี คุ๊กกี้ ตัวต่อจิ๊กซอว์ เยลลี่ ช๊อกโกแลต เครื่องลางนำโชค ดอกไม้ ผ้าเช็ดหน้า ฯลฯ และเลือกโบว์สีเจ็บๆ หรือจะสีหวานก็ได้ ผูกให้เรียบร้อย มอบให้พร้อมกับการ์ดสวยๆ ที่เขียนด้วยข้อความโดนๆ อีก 1 ใบ

2. เทียนหอมรูปร่างต่างๆ
คุณสามารถทำเทียนหอมเองได้ ด้วยการซื้อวัตถุดิบ ที่เป็นแวกซ์ชนิดต่างๆ ไส้เทียน แก้วเล็กๆ สำหรับไว้หล่อเทียน สูตรการทำมีอย่างละเอียด ในอินเตอร์เน็ต หรือเสร็จหาจาก google เจ้าเก่า ตกแต่งได้อย่างสุดฝีมือ ด้วยการพยายามผสมสี ให้เป็นลวดลายต่างๆ ทำได้ครั้งละมากๆ และยังเก็บไว้ใช้เองได้อีกด้วย

3. แม่เหล็กดีไซน์เก๋ ติดตู้เย็น
หาซื้อแม่เหล็กคุณภาพดี จากร้านขายเครื่องมือทั่วไป ที่สวนจุตจักรก็มีขาย หรือที่คลองถม แล้วนำมาตกแต่งด้วยไปเดียของคุณเอง ซึ่งเป็นไปได้ทั้ง ที่เปิดขวด หลอดไฟ เล็กๆ แบบเปิดปิด ได้เองอัตโนมัติ รูปสวยๆ พร้อมข้อความดีๆ ตุ๊กตาตัวเล็กๆ ที่บีบแล้วมีเสียงน่ารัก ฯลฯ
เลือกได้ ว่าจะเน้นความสวยงาม หรือทำอะไร ที่มีประโยชน์ ให้แฟนใช้สอยได้

4. เครื่องประดับตกแต่งร่างกาย
วัสดุ ที่สามารถ นำมาใช้ทำเครื่องประดับ มีหลากหลายชนิด เช่นลูกปัด ลูกหิน ลูกประคำ ทองเหลือง อลูมิเนียม ฯลฯ ไอเดียทำเครื่องประดับ เป็นได้ทั้งสร้อยข้อมือ สร้อยคอ พวงกุญแจห้อยกระเป๋า กิ๊บหนีบผม เข็มกลัด ติดเป้ หรือตามแต่จินตนาการ แฟนก็จำนำไปใช้ ได้ตามกาละเทศะ และตามความเหมาะสม (อ่านบทความ ความรัก ชีวิต สังคม ที่ http://www.NadDate.com)

5. ทำขนม
ทำขนมให้แฟน ก็เป็นอีกหนึ่งไอเดีย ที่เหมาะสำหรับผู้หญิง ทำให้ผู้ชายรับประทาน ซึ่งนำไปทานได้ทั้งที่บ้านและที่ทำงาน หากมีเวลา และความพยายามมากพอ ทำขนมให้แฟนกิน จะเป็นการเซอร์ไพรซ์

6. ทำอัลบั้มรูป
ทำอัลบั้มรูปด้วยตัวเอง ร้อยเชือก หรือเข้าเล่มแบบต่างๆ ที่สวยงาม ที่ร้านเอกสาร แล้วปะติดรูป เอาไว้ด้านใน อีกทางเลือก สำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลา ซื้ออัลบั้มรูปสำเร็จ แล้วเลือกแต่รูปสวยๆ ใส่ไว้ด้านใน

7. งานแฮนด์เมด ที่ใช้ทักษะที่คุณชอบ
ใส่ความโรแมนติกลงไปในผลงาน ที่สร้างขึ้นจากเรื่องที่คุณถนัด งานประดิษฐ์ ถักไหมพรม บรรเลงดนตรี บันทึกลงแผ่น ถึงแม้ว่า ทักษะความสามารถของคุณ อาจจะไม่ได้เก่งเลิศลอ แต่ถ้ามาจากความรู้สึกดีๆ ที่คุณตั้งใจทำมอบให้ แฟนจะต้องซึ้งไปหลายวันอย่างแน่นอน

บทความนี้จัดทำโดย NadDate Exclusive บริษัทจัดหาคู่มาตรฐาน USA ที่ทำหน้าที่จัดหาคู่สำหรับผู้ที่พร้อมทั้งสถานะทางการงาน และการเงิน และ NadDate Online สื่อกลางสำหรับคนวัยทำงานคุณภาพ เพื่อค้นหาเพื่อน หาแฟน หาคู่ ด้วยตัวเอง และท่านสามารถอ่านบทความจาก NadDate.com ได้อีก 1 ช่องทางแล้ววันนี้ ทางโทรศัพท์มือถือในระบบ AIS(GSM/1-2-call) ผ่านทาง http://wap.mobilelife.co.th เลือกเมนู Chat / Community ค่ะ

โดย NadDate_Exclusive

 

กลับไปที่ www.oknation.net