วันที่ อาทิตย์ สิงหาคม 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

YES......Prime Minister !!!!!


 มีประเด็นสำคัญ  กับนายกรัฐมนตรี ที่ชื่อ อภิสิทธิ์  ดิฉันไปถกกับเลขาธิการพรรคประชาธิปัติย์ของสหพันธ์สาธารณรัฐไนจีเรียมา  ถ้าไม่คุยเรื่องการเมืองกัน สงสัยโกรธกันจนตายกันไปข้างหนึ่ง

คนข้างนอกประเทศไทย  ได้รับข้อมูลด้านเดียวว่า  เมืองไทยเป็นประชาธิปไตยแบบขโมยมา ถามว่าเอาข้อมูลมาจากไหน  คำตอบคือ อ่านจากทักษิณและพวก นำเสนอในสื่อนานาชนิด ว่อนอยู่นอกประเทศไทย  ความเข้าใจของนักการเมืองในหลายประเทศ จึงบูดเบี้ยวด้วยข้อมูลด้านเดียว

แล้วเราทำอะไรกันอยู่ ?   ดิฉันจึงเชิญเขามาเมืองไทย  มาดู มาเห็นด้วยตาตนเอง  ไม่ยากเกินกว่าจะเข้าใจ  แต่ก็เล่นเอาเหนื่อย กว่าจะสำแดงความจริงให้ประจักษ์ว่า  สังคมไทยอยู้ได้โดยไม่มีทักษิณ และดิฉันยินดีเป็นชาวนาไทย  ที่พร้อมแสดงศักยภาพความเก่งของคนไทย ผลิตอาหารเลี้ยงโลก

อยากบอกไปยังผองเพื่อนในรัฐบาลประชาธิปัติย์ว่า  อย่าชะล่าใจ  มีอำนาจแล้วไม่ใช้ หรือ ใช้ไม่เป็น บริหารไม่ได้  ประเทศก็ย่อยยับ  ประชาชนก็หม่นหมอง  เสียสติไปกับคนเสียอำนาจเพียงคนเดียว ป่วนไปทั้งโลก  คนข้างนอกจำนวนไม่น้อยมองเราเหมือนประเทศไทยเสียสติ เสียศูนย์....เฮ้อ !!!!

นายกฯจบจากอังกฤษ  คงคุ้นเคยกับคำที่จั่วนำหัวเรื่อง  Yes.....Prime Minister !!!!

รายการดังของอังกฤษ  ใครที่อยู่ใกล้นายกฯ และใช้คำนี้บ่อยๆ  ช่วยกระตุกที....อย่ามังแต่ผวงกับการเมืองเรื่องของคน  มากไปกว่า " การเมืองของประชาชน ".......อาการน่าเป็นห่วงจริงๆ

Yes........Mr.Prime Minister ????????

โดย Ratanaporn

 

กลับไปที่ www.oknation.net