วันที่ ศุกร์ สิงหาคม 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

มาลดเซลลูไลท์กันเถอะ


เซลลูไลท์เป็นปัญญาหนักสมองของสาวๆกันมากเลยนะคะว่ามั๊ย
นอกจากจะดูแลเรื่องอาการ ไม่ให้มันเกินไป และหมั่นออกกำลังกายแล้วนะคะ วันนี้เรามาลดเซลลูไลท์ด้วยวิธีง่าย ๆ กันค่ะ

1. เริ่มจากตื่นนอนตอนเช้าก่อนแปรงฟัน ดื่มน้ำไปเลยค่ะ 2 แก้ว เพราะจะช่วยเพิ่มการเผาผลาญในตัวเรา ย่อยอาหารได้ดีขึ้นค่ะ

2. สูตรเด็ดลดเซลลูไลท์ต้นขาเลยนะคะ คือต้องดื่มน้ำวันละ 3 ลิตร แต่เเนะนำว่าควรจิบเอานะคะ อย่ากินทีเดียวรวด จะกลายเป็นอาการบวมน้ำได้ค่ะ

3. พยายามอย่าใส่กางเกงขาสั้น หรือกระโปรงสั้น ๆ ในห้องแอร์นะจ๊ะ เพราะขาส่วนที่อยู่นอกกระโปรงนั้นจะต้องเพิ่มระดับไขมันให้อุณหภูมิเท่ากับร่างกายค่ะ พูดง่ายๆก็คือร่างกายส่วนที่เราสวมเสื้อผ้าอยู่มันอุ่นใช่มั๊ยคะ จะมีแค่ขาของเราที่ต้องทนหนาวเพราะแอร์ ดังนั้นร่างกายก็จะส่งไขมันมารวมกันที่ขาค่ะ โดยเฉพาะต้นขา เพราะเป็นบริเวณที่เซลลูไลท์ชอบมากๆๆๆ ดังนั้นลดความสวยลงบ้างก็ได้นะคะ อิอิ

4. เลี่ยงการดื่มชา กาแฟ ด้วยนะจ๊ะ ไอ้กาแฟที่อ้างว่าลดความอ้วนนั้น ล้วนมีแต่สารให้ความหวานที่จะเรียกความอ้วนมาหาสาวๆได้ทั้งนั้นแหละค่ะ เพียงแต่จะมาช้าหรือมาเร็วเท่านั้น
    อันนี้คุณหมอบอกเรามานะคะ ว่าพวกกาแฟ หรือโกโก้ลดความอ้วนนั้น ถ้าปกติเราไม่ได้เป็นคนที่ต้องทานกาแฟ หรือโกโก้ทุกวันอยู่แล้ว ไม่ควรซื้อมาทานนะคะ เพราะจะทำให้เราอ้วนแทนค่ะ เนื่องจากปกติเราไม่ได้กิน แต่พอหันมาทานก็ต้องรับความหวานเข้าไป ความอ้วนก็จะถามหาเอาค่ะ

5. ขัดผิวด้วยอุปกรณ์ง่ายๆ หาซื้อได้ตามข้างทางเลยค่ะ อุปกรณ์วิเศษนั่นก็คือ "ใยบวบ" ค่ะ เลือกเอาที่เป็นแผ่นหน่อยนะคะ เพราะปกติเราจะเห็นเป็นก้อนๆใช่มะ จากนั้นตอนอาบน้ำ ก็ถูใยบวบเป็นวงกลมหมุนๆๆตรงที่ต้องการประมาณ 5 นาทีนะคะ จากนั้นก็อาบน้ำโดยใช้ครีมอาบน้ำนะคะ เพราะว่าผิวเราจะได้มีแห้งเกินไป

6. ทาโลชั่นลดเซลลูไลท์ คล้าย ๆ กับการบำรุงผิวทั่ว ๆ ไป แต่ให้ผลในเรื่องการสลายเซลลูไลท์ โดยไม่ต้องตบหรือตีลงบนผิว ผลิตภัณฑ์ประเภทนี้ได้รับการทดสอบแล้วนะคะว่า สามารถทำให้เซลลูไลท์ดูเบาบางลงได้ แต่เล็กน้อยนะคะ แถมยังช่วยปรับปรุงสภาพผิวด้วย

เอาล่ะค่ะ 6 วิธีง่ายๆ ลดเซลลูไลท์ศัตรูความสวยของสาว ๆ ลองทำดูนะคะ ส่วนเรื่องโลชั่นลดเซลลูไลท์เนี่ย ยังไม่มียี่ห้อแนะนำนะคะ 

แบ่งปันความสวยกันค่า

โดย หญิงเอ

 

กลับไปที่ www.oknation.net