วันที่ เสาร์ สิงหาคม 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

สเต็ป 5 นั้งเล่นริมน้ำ


                         สเต็ป 5 นั้งเล่นริมน้ำ  ของสเต็ปอักษร

               เนิ่นนานมาแล้วที่ไม่ได้มาเที่ยวที่นี้หลังจากวันนั้นที่ได้มาเที่ยวกับเพื่อนเพื่อนได้พามาแวะนั้งเล่นที่เเห่งนี้นั้งรับลมสายน้ำที่ไหลผ่านอย่างช้าๆแววเสียงนกร้องฟังแล้วสบายใจ

            วันนี้ได้กลับมาอีกครั้งที่เดิมในอำเภอ เทพาอีกครั้งในยามเย็นวันอาทิตย์หลังกลับจากบ้านก็แวะมาชมธรรมชาติอีกมุมหนึ่งของอำเภอเทพา

             สถานที่เป็นศาลาที่สร้างเพื่อเฉลิมฉลองการครองราชครบหกสิบพรรษาของราชกาลที่เก้าซึ่งมีความสวยงามมากจากธรรมชาติรอบๆศาลา

               มาถึงศาลาเป็นศาลารูปทรงแปดเหลี่ยมหลังคาสองชั้นข้างหน้ามีโคมไฟสองข้างทางและโคมไฟประดับด้วยที่เสาทุกเสาพื้นนั้นเป็นพื้นหินอ่อนเห็นแล้วน่านั้งน่านอน

                ภายในศาลานั้นโล่งและอากาศท่ายเทสะด้วกซึ่งมอกไปข้างบนจะเห็นโคมไฟประดับอยูตรงกลางและท่าเรามองลงไปข้างล่างจะเป็นทางลงไปริมแม่น้ำเทพา

                ข้างนอกนั้นเป็นบันไดลงไปจะเป็นท่าน้ำและท่าเรามองไปรอบจะพบกับความสงบและสบายแต่ก็มีน่ากลัวอยู่นิดๆแต่ก็เป็นธรรมชาติที่ดีน่าสัมพัสเหมื่อนกันนะ

                 สาเหตุที่ผมเริ่มชอบที่นี้เพราะว่ามันเป็นที่ที่สงบและสบายเมื่อมาแล้วได้รับสายลมอ่อนภาพายน้ำและความเขียวของต้นไม้ที่ผ่อนคลายยิ่งนัก

                  เมื่อชมธรรมชาติเสร็จก็เดินทางกลับมาปัตตานีระหว่างทางกลับก็รับลมที่มากระทบผิวกลายในยามเย็นนี้เหละเป็นกำไรของชีวิตที่มันมีค่าทางใจที่สุด

                  ความสวยงามของธรรมชาตินั้นมีอยู่มากมายรอบตัวของเราแต่บ้างที่เราก็มองข้ามไปจนความสวยงามที่อยู่ไกล้นั้นถูกทลายไปเมื่อรู้ค่าของมันก็สายไปแล้ว.......

โดย สเต็ปอักษร19

 

กลับไปที่ www.oknation.net