วันที่ อังคาร กันยายน 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

Singapore Toy, Game & Comic Convention 2009 Part I


มีโอกาสไปร่วมงาน Singapore Toy, Game & Comic Convention 2009 อีกครั้ง แต่คราวนี้ในฐานะผู้เยี่ยมชมงาน หลังจากที่เมื่อปีที่แล้วได้สัมผัสบรรยากาศงานในฐานะผู้ร่วมงานหนึ่งเดียวจากประเทศไทยไปแล้ว

งานนี้ประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูงในการจัดงานปีแรก โดยเฉพาะจำนวนผู้เข้าร่วมชมงานซึ่งมีตัวเลขยืนยันอยู่ที่ 140,000 คน และส่วนใหญ่เป็นเหล่าแฟนๆซึ่งแห่แหนมา "มีตแอนด์กรี๊ท" กับศิลปินนักออกแบบที่มาร่วมงาน ปีนี้ ทางผู้จัดงานจึงคาดหวังว่าน่าจะสามารถขยับงานนี้ให้ก้าวขึ้นมาเป็นงานหมายเลข 1 ของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้ไม่ยาก โดยตั้งเป้าจะให้เป็นงาน Comic Con ของภูมิภาคเอเชียในเวลาไม่ช้าไม่นานกันเลยทีเดียว

ผมไปถึงงานเอาช่วงบ่ายๆ วันที่ 13 หลังจากนัดเจอกับแดน ดนัย สมุทรโคจร ที่บูกิซจังก์ชั่น ก่อนที่จะคลำทางไปซันเทคคอนเวนชั่นด้วยกัน

เดินขึ้นไปหน้างานก็เจอบรรยากาศเดิมเช่นเดียวกับปีที่แล้ว คือเหล่าศิลปินนักออกแบบชั้นนำ มาร่วมกันวาดภาพคาแร็คเตอร์ของตนบนป้ายคัทใหญ่หน้าทางเข้างาน ซึ่งภาพโจ๊กเกอร์ยิ้มแสยะจากฝีมือ Brian Bolland การ์ตูนนิสต์ชาว UK นี่โดดเด้งเตะตาผมเอามากๆ


Brian Bolland เจ้าของผลงาน Joker แสยะยิ้ม

นอกจาก Brian Bolland แล้ว ยังมีศิลปินอีกสามคนที่ถูกเชิญมาในส่วนของ Walk of Fame ปีนี้ ก็คือ Joe Ledbetter และ Gary Baseman จากฝั่งอเมริกา และคนสุดท้าย Tan Eng Huat การ์ตูนนิสต์ชาวมาเลเซียผู้ฝากผลงานไว้กับค่ายใหญ่ๆอย่าง Marvel และ DC


Gary Baseman ซึ่งอารมณ์ดีตลอดเวลา แหย่คนนู้นคนนี้เป็นระยะ


Gary Baseman ถ่ายรูปแหย่ David Horvath แห่ง Ugly Doll


ยังมีอีกหลายคนทั้งที่คุ้นๆกันอยู่จากงานปีก่อน เช่น Davilrobots และ Tokidoki

แดนและผมเดินเกร่อยู่บริเวณหน้างานซักพัก Reno Tan แห่ง Moviemania ก็เดินออกมารับ พร้อมกับยื่นบัตรเบ่งให้เราสองคนห้อยคอเดินเข้างาน โดยไม่ต้องรอให้งานเปิดช่วงเย็น ดังนั้นบูธแรกที่เราไปชมก็คือ Moviemania นั่นเอง


ซ้ายไปขวา : Tim, Ironman, Dan, Reno และ Conrad

จากนั้นเราสองคนก็เดินตระเวนชมงาน และทักทายผู้ร่วมงานซึ่งส่วนหนึ่งรู้จักมักคุ้นกับพวกเราอยู่บ้างแล้ว ในช่วงที่เค๊ายังสาละวนกับการจัดบูธอยู่นั่นเอง ^^

ในขณะที่ผมวุ่นอยู่กับการถ่ายรูปบูธต่างๆ แดนก็เล็งฟิกเกอร์ Comic Con Exclusive ซึ่ง Hasbro นำมาจำหน่ายในราคาเดียวกับในงาน San Diego Comic Con และก็สอยไปในทันทีที่เริ่มเปิดขาย

 
         แดน กับ คุณโอ Zylostudio      แดนประสบความสำเร็จกับการซื้อ Comic Con Exclusive

 
Studio Aiko                                          Mario Brothers มากะเค้าด้วย


บูธของ UglyDoll ซึ่งสีสันจับใจมากๆ


My Tummy Toys จากอินโดนีเซีย

โดย Unhit

 

กลับไปที่ www.oknation.net