วันที่ พฤหัสบดี กันยายน 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

โลกสวยในสายตาศิลปินเกาหลี


เดือนกันยายนนี้ อักโกะ อาร์ท แกลเลอรี่ เชิญชมนิทรรศการจิตรกรรม 'Beautiful World Indeed'โดยศิลปินเกาหลี ปาร์ค กุย แจ

ปาร์คตั้งใจแน่วแน่ว่าจะเป็นจิตรกรมาตั้งแต่อยู่ชั้นประถม เขาไม่ได้เรียนจากโรงเรียนศิลปะโดยตรงแต่เป็นลูกศิษย์ของอาจารย์ผู้มีชื่อเสียงอย่างเช่น ศาสตราจารย์โจ คิว และเฉิน ยุง ฮวี ในเกาหลี หลังจากที่ได้เข้าไปแสดงภาพเขียนในสมาคมม๊อกวูที่โด่งดังเมื่ออายุ 31 ปี เขาก็ได้แสดงภาพเขียนเดี่ยวอีกหลายๆ ครั้งตามสถานที่ต่างๆ

ลายเส้นสีน้ำมันในภาพเขียนของปาร์คเป็นสีที่เจิดจ้าราวกับไหลออกมาจากหลอดสีโดยตรง โดยทั่วไปแล้วเมื่อมีการใช้สีโดยไม่มีการผสมเรามักเห็นภาพฉูดฉาดบาดตา แต่ในกรณีของปาร์ค เขานำสีรุนแรงเข้ามาอยู่ด้วยกันพร้อมกับความรู้สึกอบอุ่นราวโลกแห่งจินตนาการ ปาร์คใช้สีน้ำมันบนผืนผ้าใบ รวมไปถึงกระดาษสา ใยป่าน และใยกัญชา การลงสีของปาร์คลงในพื้นผิวที่แตกต่างกันนั้นเขาก็จะใช้วิธีที่เหมาะกับแต่ละพื้นผิว ก่อให้เกิดคุณสมบัติเฉพาะตัวของแต่ละภาพ วิธีการเหล่านี้เป็นเทคนิคที่สั่งสมมานานของปาร์คเอง เขาใช้พู่กันอย่างเต็มกำลัง และมักจะใช้แรงเป็นสามเท่าของการลงสีธรรมดา ภาพที่เขียนเป็นเรื่องราวของท่าเรือ ดอกไม้และสรวงสวรรค์

ภาพเขียนของเขาเหมือนกับยื่นมือออกมาเชื้อเชิญ และหากได้ยื่นมือตอบรับ เราก็จะได้เข้าไปสู่โลกแห่งภาพนั้น เป็นโลกที่เราเคยพบเมื่อนานมาแล้ว เป็นโลกแห่งความอ่อนโยนที่เราแสวงหาและยังเฝ้าหาอยู่ในความฝันของเรา ภูมิทัศน์ในภาพนั้นได้ถูกจัดวางไว้ให้สัมผัสใจของผู้ชมอย่างอ่อนหวานนุ่มนวล ทำให้ผู้ชมงานมองภาพของเขาได้นานๆ โดยไม่รู้สึกเบื่อ

เชิญท่านผู้รักงานศิลปะใช้เวลาสนทนากับภาพเขียนในนิทรรศการ 'Beautiful World Indeed' โดยศิลปินเกาหลี ปาร์ค กุย แจ จัดแสดงจนถึง 26 กันยายนนี้ ที่อักโกะ อาร์ท แกลเลอรี่ 919/1 ถนนสุขุมวิท ระหว่างซอย 49 และ ซอย 51 ตรงข้ามโรงแรมเร็กซ์ (ใกล้สถานี BTS ทองหล่อ) สอบถามเพิ่มเติมโทร.0-2259-1436 หรือดูเว็บไซต์ www.akkoart.com

โดย thip_q

 

กลับไปที่ www.oknation.net