วันที่ จันทร์ กันยายน 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

หายเร็ว ๆ ...คุณนายหมู(เอนทรี่นี้ ไม่ต้องการความเศร้า)

ก็อย่างที่เรา ๆ ชาวโอเคทราบกันนะคับว่า คู่รักหวานแหวว อัธยาศัย น้ำใจ ไมตรี ที่เลิศ อีกคู่หนึ่งที่มีแด่พี่น้องเพื่อน ณ โอเค ก็คงไม่พ้นพี่เป๊บซี่ และพี่หมู (คุณนายหมู) พี่ที่น่ารัก น่าหยิก น่าหยอก แซวได้ ไม่เคยโกรธ เจอพี่ซี่ พี่หมู ครั้งแรกก็ตอนที่พี่ซี่ได้พักจากงานประจำอ่ะคับ ป๋าเองก็นิสัยเสีย ถูกส่งไปอบรมที่หาดใหญ่ ก็เลยได้เจอพี่ซี่ พี่หมู และหลานเพ่ยเพ่ย (หลานสาวคนงามของพี่ซี่) อิ่มไปหนึ่งมื้อใหญ่ ๆ ...อิอิ

จากครั้งแรกก็มีครั้งสอง ครั้งสาม สี่ ห้า ไปเรื่อย ๆ อิอิอิ ไปรบกวนพี่ซี่บ่อยครั้ง เกรงใจมากมาก แต่ก็ไป (ฮา ๆๆ) ไปทีไร ก็ตาแดงกล่ำทุกที อิอิ พี่ซี่พี่หมู ก็ต้อนรับอย่างเต็มร้อยเต็มพันเต็มใจทุก ๆ ครั้งที่ป๋าไปรบกวน แหะแหะ บางครั้งไปตอนที่พี่ซี่ไม่อยู่ แต่ป๋าอยากข้ามแดนไปซื้อของ พี่ซี่ก็จัดการเป็นธุระฝากเพื่อน ๆ ที่ทำงานให้ ขอบคุณพี่โม่งเพื่อนพี่ซี่ด้วยค้าบอิอิ

พี่ซี่พี่หมู เป็นเงากันและกัน มีกิจกรรม ณ โอเค หากว่างพี่ซี่พี่หมูจะเข้าร่วม จนเป็นที่รู้จักของชาวโอเค อีกทั้งเวลาว่าง ((แถมกะตังค์ก็เยอะ อิอิ)) น๊านนนน หนีน้อง ๆๆ ไปเที่ยวเมืองนอกซะงั้น เห็นภาพพี่หมูในเอนทรี่พี่ซี่ แล้วพวกเราก็มีความสุข มีรอยยิ้มตามพี่หมูไปด้วย

วันหนึ่ง พี่ซี่เขียนเอนทรี่ ที่ทำให้ป๋าอึ้ง ...พี่หมูไม่สบาย ถ้าไม่สบายแบบปกติก็คงไม่เท่าไหร่ แต่สิ่งที่พี่ซี่บอก ทำให้พวกเราเป็นห่วงพี่หมูมากมาย ...พี่หมูเป็นเนื้องอกในสมอง ที่อยู่ใกล้กับต่อมไร้ท่อ ...มีอาการข้างเคียงตามมาอีกมากมาย อ่อนเพลีย ไม่มีแรง อาเจียน ตาพร่า กระดูกพรุนและที่สำคัญ พี่หมูเรียงลำดับความคิด หรือจำอะไรไม่ค่อยได้ พี่ซี่บอกว่า พี่หมูไม่ได้กินข้าวทั้งวัน แต่พี่หมูยืนยันว่ากินแล้ว พี่ซี่ถามร้านข้าวที่พี่หมูไปกินเป็นประจำ แม่ค้าบอกว่าไม่เห็นพี่หมูมากินข้าวเลย ....ฟังดูประโยคเรียบง่าย แต่คิดได้เยอะนะคับ (เอ๊ะ หรือใคร ๆ จะไม่คิดหว่า)

อาการพี่หมูเริ่มมากขึ้น ...จนต้องรีบพาพี่หมูมาตรวจร่างกายแบบละเอียดที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ ที่มีเครื่องมือแพทย์ทันสมัย ... MRI ((ไม่รู้ว่าชื่อเต็ม ๆ คืออะไร??)) รู้ว่าเป็นการสแกนสมองด้วยคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า ...ไม่ผ่านในครั้งแรก พี่ซี่เล่าว่า ออกจากห้องสแกนสมอง พี่หมูร้องไห้ ตัวสั่นในการที่ต้องอยู่ในที่แคบ ที่มืด ซึ่งเป็นสิ่งที่พี่หมูกลัวมากที่สุด ..ทุกคนย่อมมีสิ่งที่กลัวภายใต้ส่วนลึกของจิตใจด้วยกันทั้งนั้น..

จากนั้นพี่ซี่ต้องหาหมอหลาย ๆ ท่าน เพื่อรักษาพี่หมู ไม่ว่าจะเป็นหมอเกี่ยวกับดวงตา หมอเกี่ยวกับต่อมไร้ท่อ หมอเกี่ยวกับกระดูก หมอผ่าตัด ฯลฯ อีกทั้งต้องดูแลพี่หมูให้ทานยา บำรุงร่างกายให้แข็งแรง เพื่อรับการผ่าตัดในวันที่ 23 กันยายน 2552 ที่โรงพยาบาลศิริราช .... ซึ่งป๋าคงไม่ต้องอธิบายว่า ใคร ? ควรจะต้องทำอย่างไรกันนะคับ

ระยะเวลาที่พี่หมูไม่สบาย ทำให้พี่หมูเป็นนางแบบโดยฉับพลัน ((ยิ้ม ๆๆ นะคับพี่หมู)) แต่ตอนนี้ น้ำหนักพี่หมู หรือคุณนายหมู กลับมาเหมือนเดิม กินข้าวได้มากกว่าเดิม กินยา แข็งแรงแล้วค๊าบ พร้อมสำหรับการเข้ารับการรักษา (อาการล่าสุดของพี่หมู เมื่อ 6 กันยายน 2552 ป๋าโทรศัพท์ถามพี่ซี่) ดีใจด้วยคับพี่หมู ที่แข็งแรงขึ้น มีกำลังใจที่ดีที่สุดในโลก คือคุณแม่ และพี่ซี่ อยู่ข้าง ๆ ตลอดเวลา

สู้ ๆๆ นะคับพี่หมู
หายเร็ว ๆ นะค๊าบ
ขอบคุณพี่ซี่ พี่ชายที่ดีที่สุดในโลกค้าบ

http://www.oknation.net/blog/pepsi8/2009/08/19/entry-1

I’m fine thank you.

ป๋าโซ

Y เพราะพี่เป็นพี่
Y ขอบคุณ “ใคร” คนนั้นเหมือนเดิม
Y ขอบคุณความคิดเห็นทุก ๆ ความคิดเห็น
Y ว่าแล้วก็สาดเหล้าลงคอ ตาแดงกล่ำ ฮา ๆๆลมหายใจ....

โดย น้ำทะเล

 

กลับไปที่ www.oknation.net