วันที่ พฤหัสบดี กันยายน 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

Digital Content อาวุธหนักสำหรับแนวรบด้วยเศรษฐกิจสร้างสรรค์
วันอาทิตย์ที่ 20 นี้ เวลา 10 โมงกว่าๆ ที่ Zen Event Gallery ชั้น 8 ห้างสรรพสินค้า Zen จะมีการเสวนาโต๊ะกลม โดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญทางด้าน Digital Content, Character License และการทำธุรกิจที่เกี่ยวเนื่อง 3 ท่าน ซึงถือว่าเป็นกูรูผู้เชี่ยวชาญในสายงานนี้ระดับต้นๆของเมืองไทย

เริ่มจากคุณ ลักษมณ์ เตชะวันชัย นายกสมาคมผู้ประกอบการแอนิเมชั่นและคอมพิวเตอร์กาฟิกส์ไทย และ Vice President ของ Imagine Group บริษัทแอนิเมชั่นสัญชาติไทยชั้นแนวหน้า ซึ่งมีผลงานเป็นที่รู้จักกันดีอย่าง
แอนิเมชั่น แก้วจอมแก่น บทประพันธ์ของสมเด็จพระเทพฯ และอีกหลายเรื่อง

ซึ่งจากความสำเร็จของกิจการที่ตนดูแล รวมทั้งการที่ได้รับความไว้วางใจจากบริษัทแอนิเมชั่นชั้นนำในบ้านเราให้ดำรงตำแหน่งนายกสมาคมฯ จึงถือเป็นกูรูผู้คร่ำหวอดในแวดวงแอนิเมชั่นที่ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว

ท่านต่อมาคือ คุณ รณพงศ์ คำนวณทิพย์ ผู้จัดการทั่วไปของ Universal Music Thailand และอดีต Managing Director ของบริษัท Promotional Partner Worldwide หรือ PPW บริษัทบริหารลิขสิทธิ์ภาพลักษณ์ของ Character ชั้นนำจากทั่วโลก

คุณ รณพงศ์ ดูแลและบริหาร PPW ต่อเนื่องยาวนานมากว่า 8 ปี ดังนั้นถ้าจะมีใครซักคนที่รู้ลึกถึงทุกซอกทุกมุมของการใช้ Character เพื่อการพาณิชย์แล้วละก็ คุณ รณพงศ์ ถือเป็นกระบี่มือต้นๆของเมืองไทยเราอย่างที่ไม่มีใครกล้าปฎิเสธ

ท่านที่สามคือ คุณ สมบุญ เกรียงอารีกุล อดีตผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ของบริษัท Dream Express (DEX)จำกัด บริษัทตัวแทนลิขสิทธิ์ภาพยนตร์ และแอนิเมชั่นระดับโลกจากญี่ปุ่นอย่าง Masked Rider, Dragonball, Gundam และอีกมาก

ในขณะที่อีกมิติหนึ่งของคุณ สมบุญ ก็คือนักการ์ตูนผู้ผ่านงานการ์ตูนมาอย่างโชกโชน สมฉายา "เพชรฆาตหมื่นปก" เพราะผ่านงานเขียนปกการ์ตุนมาไม่ต่ำกว่าหมื่นเล่ม! ไม่แค่นั้น ยังพ่วงด้วยตำแหน่ง แฟนพันธุ์แท้ไอ้มดแดง ซึ่งจากเครดิตที่ว่า ถือว่าประสบการณ์เกี่ยวกับการใช้งานคาแร็คเตอร์ในรูปแบบต่างๆ อยู่ในระดับครูเลยทีเดียว

โดยมีผมขันอาสากรุงเทพธุรกิจ ขอเป็น MC ให้ เพื่อร่วมไขความรู้จากประสบการณ์ของวิทยากรระดับโปรฯทั้งสามท่านให้ผู้เข้าร่วมฟังการเสวนาได้รับประโยชน์อย่างเต็มถัง

เลยขอมาชักชวนทุกท่านที่สนใจ ไปร่วมงาน และฟังการเสวนาในวันอาทิตย์ที่ 20 นี้ ตามเวลาและสถานที่ที่ว่ามาครับผม ขอบคุณครับ

(โปสเตอร์ลงวันที่ผิดนะครับ ที่ถูกคือวันอาทิตย์ที่ 20 นี้ครับ)

โดย Unhit

 

กลับไปที่ www.oknation.net