วันที่ ศุกร์ กันยายน 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เหนื่อยใจกับพันธมิตร


ผมรักพันธมิตรตลอดมา หลายครั้งที่ไม่เห็นด้วย  หลายครั้งที่เห็นต่าง ผมก็พยายามหาเหตุผลมาทำให้ตัวเองเห็นด้วยตลอดเวลา

   ผมยังคงรักพันธมิตร เอาไงเอากัน  แต่การที่พันธมิตรเดินทางไปที่ศรีษะเกษ เพื่อขึ้นไปที่ผามออีแดง โดยมีจุดหมายให้มีการบีบบังคับให้รัฐบาลแสดงจุดยืนที่ชัดเจน  และต้องการที่จะปกป้องพื้นดิน 4.6 ตารางกิโลเมตร

 4.6 ตารางกิโลเมตร ผืนดินที่ไทยยืนยันว่าเป็นของไทย และมีหลักฐานในการยืนยันอย่างขัดเจน จากการส่งเอกสารไปประท้วงกัมพูชาอยู่บ่อยครั้งของกระทรวงต่างประเทศของไทย

 4.6 ตารางกิโลเมตร พื้นที่ ที่สุเทพบอกว่าบอกว่า เท่าแมวดิ้นตาย ซึ่งผมทดลองเอา 625 คูณ เพราะ 625ไร่ เท่ากับ 1 ตารางกิโลเมตร ผมได้ ผลคูณเท่ากับ 2875ไร่ ..   แม่เจ้าโว้ย  แมวบ้านสุเทพตัวใหญ่ ชิ๊บ  ดิ้นห่าอะไรตั้ง 2875ไร่

   4.6 ตารางกิโลเมตร ซึ่งมีผลต่อพื้นที่ทางทะเลของไทย  พื้นที่ที่เป็นแหล่งพลังงานมหาศาล ที่พวกหัวแดงอยากได้  พื้นที่ทางทะเลที่สุเทพหลุดปากออกมาว่า เขมรให้สัมปทานพวกหัวแดงไปแล้ว  ไทยก็ให้เช่นกัน  5 บริษัทแต่เข้าไปทำไม่ได้  เพราะ เพราะ  เพราะ..อะไรวะ..

  คนไทยซึ่งเป็นเจ้าของประเทศ  ไม่ใช่เฉพาะคนจังหวัดศรีษะเกษ ซึ่งเป็นคนไทยเชื้อสายเขมร  .....เขาก็มีสิทธิ์ที่จะหวงแผ่นดิน  และผลประโยชน์ของชาติ....ผลประโยชน์ของลูกหลานไทยทั้งแผ่นดิน

 การที่คนไทยกลุ่มหนึ่งซึ่งส่วนใหญ่  หรืออาจทั้งหมดเป็นพันธมิตร ขึ้นไปที่ผามออีแดง ซึ่งเป็นแผ่นดินของไทย

 คนศรีษะเกษ หรือผู้ว่าจังหวัดศรัษะเกษ  หรือนายอภิสิทธิ์ เอาสิทธิ์อะไรมาห้าม

อ้าว.ทำไปทำมาผมก็มีเหตุผลเดียวกับพันธมิตรที่บุกขึ้นผามออีแดงอีกแล้ว

แล้วผมจะไม่เห็นด้วยกับพันธมิตรได้อย่างไร..

ที่ผมเหนื่อยใจก็คือ ผมเกรงอันตรายที่จะเกิดแก่พันธมิตร ที่เดินทาง  ได้ข่าวที่น่าเป็นห่วงว่าควายแดง ประมาณ 4000 ตัวแฝงตัวกับชาวบ้านที่ซุ่มที่จะขวิด

  ผมเหนื่อยใจ  เป็นห่วง  ในส่วนลึกรู้สึกเศร้าโศก  รู้สึกว่าหัวใจตัวเองร้องไห้

หัวใจผมร้องไห้ เหมือนตอนที่ผมดูข่าวว่า คนจังหวัดระนอง ต้องติดป้ายจราจรเป็นภาษาพม่า และ ต้องจ่ายเงินให้ชาวพม่า เมื่อต้องการขายของในตลาดนัดซึ่งเป็นแผ่นดินไทย

 พันธมิตรเอ๋ย  ผมเป็นห่วงพวกคุณ  ผมรักพวกคุณ  พวกคุณมีค่ามากกว่า พื้นดิน

4.6 ตารางกิโลเมตร  พวกคุณมีค่ามากกว่า คนจังหวัดศรีษะเกษ  พวกคุณมีค่ามากกว่า เขาพระวิหาร  พวกคุณมีค่ามากกว่า พื้นที่ แหล่งพลังงาน ซึ่งอุดมไปด้วย น้ำมันและแกสธรรมชาติ

 ผมเห็นแก่ตัว  ผมเป็นห่วงพวกคุณ  ผมไม่อยากเห็นพวกคุณถูกทำร้าย  ผมไม่อยากเห็นพวกคุณถูกดูถูกเหยียดหยามจากคนไทย ที่บัดซบทั้งแผ่นดิน

  ผมคิดว่าประเทศไทยไม่ใช่เป็นของกลุ่มพันธมิตรกลุ่มเดียว  คุณจะไปเสี่ยงอันตรายทำไม  คุณจะไปสู้ให้คนไทยเชื้อสายเขมร อย่างคนภูมิซรอลทำไม

 คุณจะไปสู้เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดินทำไม

กลับมาเถิดครับ 

เอาไว้ให้คนภูมิซรอล  คนศรีษะเกษ  คนอีสาน ติดป้ายจราจรภาษากัมพูชา

เช่าที่ดินคนเขมรอยู่

 แล้ว เราปล่อยพวกเขาไป..จะได้ไม่ต้องเอาภาษีของคนทั้งแผ่นดินไปใช้ให้สิ้นเปลือง

 

โดย คนศรีวิชัย

 

กลับไปที่ www.oknation.net