วันที่ อาทิตย์ กันยายน 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ใครเคยได้รับ forward mail นี้บ้าง???


ระยะนี้ ได้รับ ฟอเวิดเมล์ ขอความช่วยเหลือส่งยาไปช่วยทหารที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ โดยมีชื่อ ยศ ตำแหน่ง ที่อยู่ ในการจัดส่งยาเรียบร้อย .... บ่อยมาก ..... จริงเท็จอย่างไรก็มิอาจทราบได้ .. จนวันหนึ่ง น้อง ๆ ที่รู้จัก โทรศัพท์ถามว่า“ป๋า เพื่อนผมที่อยู่ กทม. เขาได้รับฟอเวิด ที่ขอความช่วยเหลือเรื่องยา เขามีที่อยู่ อยู่ในจังหวัดปัตตานีด้วยนะคับ เพื่อนผมจะส่งยามาช่วยเหลือ แต่ไม่แน่ใจว่า ส่งไปตามที่อยู่ที่เขาแจ้งมาดีไหม”


“อืมมม...ป๋าว่านะ เอาให้ชัวร์ แบบไม่มั่วนิ่ม ก่อนส่ง ลองสอบถามก่อนดีไหม ป๋าไม่ได้ว่าฟอเวิดเมล์นั้นไม่ใช่ของจริงนะ แต่มันอาจจะเป็นกรณีแบบนี้ได้ คือ เขาส่งฟอเวิดเมล์ต่อ ๆ กัน เพื่อขอความช่วยเหลือจริง แต่ ณ ตอนนี้ บัดนี้ เขาอาจย้ายไปแล้วก็ได้ หากเราส่งไป เดี๋ยวของถูกตีกลับ ก็จะไม่ถึงทหารน่ะ สอบถามไปก่อนดีกว่าไหม สอบถามไปที่ กอ.รมน. ภาค 4 ส่วนหน้า ว่าเราต้องการส่งยาไปให้ทหารหาญ เราจะส่งไปที่ใดได้บ้าง หรือ หน่วยไหนได้บ้าง มันจะชัวร์และถึงทหารได้รวดเร็วจริงป่ะ”
ก็ขอให้เพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ ที่ได้รับฟอเวิดเมล์นี้ ได้ติดต่อสอบถามไปยังหน่วยบังคับบัญชาโดยตรง ของพี่ทหาร รวมทั้งหน่วยบังคับบัญชาของพี่ตำรวจ เพื่อจะได้ทราบรายละเอียด ที่อยู่ ได้ถูกต้อง ชัดเจน ครบถ้วน และส่งของไปหน่วยนั้น ๆ ...อย่างน้อย ก็ได้ช่วยเหลือตามกำลังที่เรามี เล็กน้อย แล้วเราก็จะมีความสุขในการที่เป็นผู้ให้ อย่างแท้จริง อิ่มเอิบในสิ่งที่ทำ ตอบแทนพี่ทหารหาญ พี่ตำรวจ เสียสละกายใจ ดูแลปกป้องด้ามขวานไทยของเรา....กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน ภาค 4 ส่วนหน้า และกองบัญชาการผสมพลเรือน ตำรวจ ทหาร ค่ายสิรินธร ต.เขาตูม อ.ยะรัง จ.ปัตตานี 94160
โทรศัพท์
073 - 262654
www.southpeace.go.th

ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศชต.) อ.เมือง จ.ยะลา 95000
โทรศัพท์ 0-7322-0200 
www.sochoto.police.go.th

รักประเทศไทยกันเถิด...
I’m fine thank you.
ป๋าโซ

Y เพราะพี่เป็นพี่
Y ขอบคุณ “ใคร” คนนั้นเหมือนเดิม
Y ขอบคุณความคิดเห็นทุก ๆ ความคิดเห็น


กอดปืนยืนเหงา ......

โดย น้ำทะเล

 

กลับไปที่ www.oknation.net