วันที่ พฤหัสบดี กันยายน 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ขอเชิญชวนพี่น้อง Blogger OK Nation ร่วมชม ร่วมเชียร์ ฟุตบอลการกุศลโครงการ “เตะปันน้อง มองบ้านเกิด” เพื่อสมทบทุนจัดซื้อจัดหาวัสดุอุปกรณ์เพื่อน้อง ๆ “ศูนย์อบรมเด็กก่อนเกณฑ์ วัดสวนพร้าว


ด้วยการเชิญชวนของโค๊ช อาโต้ แห่งทีม OK United ด้วยอยากเห็นภาพเหล่านี้อีกครั้ง .......

และอยากเห็นอนาคตที่กำลังจะเติบโตขึ้นเป็นกำลังสำคัญของชาติเหล่านี้ได้รับโอกาสที่จะเกื้อหนุนค้ำจุนโดยพี่ ๆ Blogger OK Nation

จึงขอเชิญชวนบรรดาพี่ ๆ น้อง ๆ และเพื่อน ๆ ทั้งที่เป็น Blogger OK Nation และผู้ที่ประสงค์จะร่วมสมทบทุนเพื่อน้อง ๆ “ศูนย์อบรมเด็กก่อนเกณฑ์ วัดสวนพร้าวดงบัง” จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นบ้านเกิดของ โค๊ช อาโต้

ซึ่งปัจจุบันรับดูแลเด็กก่อนวัยเรียนไว้ประมาณ 30 ชีวิต ทั้งที่ครอบครัวมีฐานะยากจน และเป็นเด็กกำพร้า ทั้งที่อยู่ประจำและไปกลับ มีเจ้าหน้าที่อาสาสมัครดูแลทั้งสิ้น 5 ท่าน โดยมี "ป้าติ๋ม" ซึ่งเป็นทั้งครูใหญ่ และผู้ดูแลศูนย์อบรมเด็กก่อนเกณฑ์แห่งนี้

“ศูนย์อบรมเด็กก่อนเกณฑ์ วัดสวนพร้าวดงบัง” แห่งนี้มีลักษณะดังนี้

  1. เป็นอาคารชั้นเดียว ห้องเดียว ตั้งอยู่ในบริเวณวัดสวนพร้าวดงบัง บ้านดงบัง ตำบลหัวนาคำ อำเภอยางตลาด จังหวัดกาฬสินธุ์ (หมู่บ้านนี้อยู่ห่างจากตัวอำเภอ 12 กิโลเมตร)
  2. ศูนย์ฯ อยู่ในความดูแลของวัด(สังกัดกรมศาสนา กระทรวงศึกษาธิการ) ได้รับเงินงบประมาณแบบปีต่อปี ..ส่วนใหญ่จะเป็นค่าจ้างครู (ครู มี 3 คน – เป็นชาวบ้านที่อาสาสมัครมาดูแล แล้วถูกส่งไปอบรมในภายหลัง)
  3. รับดูแลเด็ก(อายุ 2-3 ขวบ)ก่อนเข้าเรียนตามเกณฑ์ฯ ..ซึ่งปัจจุบันนี้มีอยู่ประมาณ 30 กว่าคน
  4. เด็กเหล่านี้ (ส่วนใหญ่)พ่อแม่จะไปทำมาหากินในต่างถิ่น แล้วฝากให้คนที่เป็นปู่ ย่า ตา ยาย ลุง ป้า(ของเด็ก)เป็นผู้เลี้ยงดู ..อีกส่วนหนึ่งพ่อแม่ทำนาอยู่ที่หมู่บ้านนั้น/หรือไปรับจ้างทำนาให้คนอื่น ..และก็มีเด็กบางส่วนที่เป็น..“เด็กกำพร้า”

วัตถุประสงค์ของโครงการ “เตะปันน้อง มองบ้านเกิด”

เพื่อหาทุนทรัพย์สนับสนุนเป็นค่าอาหารกลางวัน และค่านมแก่น้อง ๆ ใน “ศูนย์อบรมเด็กก่อนเกณฑ์ วัดสวนพร้าวดงบัง”

เพื่อจัดหาวัสดุ อุปกรณ์ในการสร้างเสริมพัฒนาการและทักษะ ให้แก่เด็กก่อนวัยเรียน เพื่อมอบให้แก่น้อง ๆ “ศูนย์อบรมเด็กก่อนเกณฑ์ วัดสวนพร้าวดงบัง”

เพื่อเป็นกิจกรรมสันทนาการและพบปะสังค์สรรค์พูดคุยรวมถึงการสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่าง Blogger OK Nation (Social Network) และสาธารณะชน

ทางคณะผู้ก่อการดีและโค๊ช อาโต้ จึงขอเรียนเชิญเพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ Blogger OK Nation และผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมฟุตบอลการกุศล “เตะปันน้อง มองบ้านเกิด” ในวันอาทิตย์ที่ 18 ตุลาคม 2552 ณ สนามฟุตบอลโรงเรียนบางบ่อวิทยาคม อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ ในเวลาตั้งแต่ 9.00 น. เป็นต้นไป โดยพร้อมเพรียงกัน

อนึ่งหากท่านต้องการสนับสนุนกำลังทรัพย์เพื่อมอบให้แก่ “ศูนย์อบรมเด็กก่อนเกณฑ์ วัดสวนพร้าวดงบัง” เพื่อใช้ในวัตถุประสงค์ตามโครงการดังกล่าว ท่านสามารถดำเนินการได้ดังนี้

- นำไปส่งมอบให้กับตัวแทนของครู (ที่จะเดินทางลงมารับด้วยตนเอง จาก “ศูนย์อบรมเด็กก่อนเกณฑ์ วัดสวนพร้าวดงบัง” จังหวัดกาฬสินธุ์) โดยตรงในวันอาทิตย์ที่ 18 ตุลาคม ณ สนามฟุตบอลบางบ่อวิทยาคม

- ฝากเพื่อนพ้องน้องพี่ที่มีโอกาสไปร่วมกิจกรรมในวันนั้น

- สมทบทุนเข้าเข้าบัญชี ....

คุณวชิราภรณ์ เต๊อะสกุล

เลขที่บัญชี 926 00 11 22 7 ประเภทออมทรัพย์

ธนาคารกรุงเทพ สาขาย่อยเอ็กเชนทาวเวอร์

นอกจากนี้ทางโครงการยังรับบริจาค

- เสื้อผ้าสำหรับเด็กก่อนวัยเรียนที่มีอายุประมาณ 2 -3 ขวบ ทั้งใหม่และมื้อสองสภาพดี

- ผลิตภัณฑ์นม และอาหารเสริมสำหรับเด็กก่อนวัยเรียน

- อุปกรณ์การเรียน ของเล่นเสริมทักษะ และอื่น ๆ อันจะเป็นประโยชน์แก่น้อง ๆ ก่อนวัยเรียนดังกล่าว

โดยท่านสามารถนำไปมอบให้ที่สนามฟุตบอลโรงเรียนบางบ่อวิทยาคม อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ ได้ในวันอาทิตย์ที่ 181 ตุลาคม 2552 หรือหากท่านไม่สะดวกที่จะนำไปมอบได้ด้วยตนเอง ท่านสามารถส่งสิ่งของต่าง ๆ มาร่วมบริจาคได้ที่

นางสาวชนิกานต์ เนตรภักดี

301/60 หมู่บ้านกิตตินิเวศน์

ซอยรามคำแหง 68 ถนนรามคำแหง

หัวหมาก บางกะปิ

กทม. 10240

~~ ประกาศขาย ~~

นอกจากนี้ท่านยังสามารถสนับสนุนกิจกรรมฟุตบอลการกุศล
“เตะปันน้อง มองบ้านเกิด” ได้ด้วยการร่วมกันสั่งซื้อเสื้อยืด
"คณะผู้ก่อการดี .....ก่อเรืองมโหราฬการดี ดี"
ในราคาตัวละ 150 บาท โดยมีค่าจัดส่งตัวละ 30 บาท

.
โดยเสื้อยืด "คณะผู้ก่อการดี .....ก่อเรืองมโหราฬการดี ดี" จะมี Size

S รอบอกประมาณ 30 นิ้ว

M-เล็ก รอบอกประมาณ 36 นิ้ว

M-ใหญ่ รอบอกประมาณ 40 นิ้ว

L รอบอกประมาณ 44 นิ้ว

XL รอบอกประมาณ 48 นิ้ว

ท่านสามารถแจ้งการสั่งซื้อและจำนวนได้ที่ Blog ที่ทำการคณะผู้ก่อการดีแห่งนี้ และแจ้งที่อยู่ของท่านได้ที่กล่อง MSG (หลังไมค์) พร้อมทั้งส่งเงินค่า "เสื้อคณะผู้ก่อการดี ....ก่อเรื่องมโหราฬการดี ดี" โดยการโอนเงินเข้าบัญชีดังต่อไปนี้

ชื่อบัญชี อารยา บางกุลธรรม
บัญชีออมทรัพย์ เลขที่บัญชี 097-2-39746-6
ธนาคารกสิกรไทย สาขาย่อยบิ๊กซี สะพานควาย

เพื่อทางคณะผู้ก่อการดี จะได้ทำการจัดส่งเสื้อคณะผู้ก่อการดีสวยเก๋ เท๋ห์ระเบิดให้ซึ่งทางคณะผู้ก่อการดีจะดำเนินการจัดส่งแก่ท่านทางไปรษณีย์ หรือหากท่านสะดวกที่จะไปรับในวันอาทิตย์ที่ 18 ตุลาคม ณ สนามกีฬาโรงเรียนบางบ่อพิทยาคม อ.บางบ่อ จ.สมุทครปราการ ก็ยินดียิ่ง

โดยรายได้ที่ได้จากการจำหน่าย "เสื้อคณะผู้ก่อการดี ....ก่อเรื่องมโหราฬการดี ดี" ทางคณะผู้ก่อการดีจะนำไปสมทบเป็นค่าอาหาร ค่านม และจัดซื้ออุปกรณ์ต่าง ๆ เพื่อส่งมอบให้แก่ “ศูนย์อบรมเด็กก่อนเกณฑ์ วัดสวนพร้าวดงบัง” ในวันอาทิตย์ที่ 18 ต่อไป

ซึ่งรายได้ที่ได้จากการจำหน่ายเสื้อ และค่าใช้จ่าย (ซึ่งจะหักเพียงค่าเสื้อและค่าจัดส่งเพียงเท่านั้น - ค่าสกรินทั้งหมด Blogger สายลมที่ผ่านมา จะเป็นผู้รับผิดชอบสมทบตามจำนวนเสื้อที่จำหน่ายได้ทั้งหมด) จะนำมาสรุปให้ทราบในโอกาสต่อไป

ขอขอบคุณเพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ ชาว OK Nation และเพื่อน ๆ ผู้ใจบุญทุกท่านมา ณ โอกาสนี้ค่ะ

ขอบคุณภาพจากบ้านโค๊ช อาโต้, และบ้านลุงกิ๊

อ้างถึง ขอเชิญชวนชาวโอเคร่วมกิจกรรมการกุศล..เตะปันน้อง มองบ้านเกิด

http://www.oknation.net/blog/rtoto/2009/09/24/entry-1

โดย ที่ทำการคณะผู้ก่อการดี

 

กลับไปที่ www.oknation.net