วันที่ จันทร์ กันยายน 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

โครงการล้านใจให้น้องเรียน - สร้างอาคารเรียน โรงเรียนตชด.จุฬา-ธรรมศาสตร์ ๓ จังหวัดตาก


    

     ช่วย น้องนัท AF4 และ พี่ตุ่ย ทีม yp2 สร้างอาคารเรียน โรงเรียนตชด.จุฬา-ธรรมศาสตร์ ๓ จังหวัดตาก

     ออกอากาศไปแล้ว 1 ตอน ที่เราได้เห็นลุคใหม่ของนักร้องหนุ่มนัท และตลกสาวอารมณ์ดีอย่างอาตุ่ยไปเป็นครู ตชด. ที่ จ.ตาก

     ผลตอบรับดีเกินคาด แค่ในวันบันทึกเทป สตูดิโอเจาะใจแทบแตกเพราะแฟนคลับของนัทมากันเพียบจนล้นสตูดิโอ และหลังออกอากาศคะแนนโหวตทาง sms และยอดเงินบริจาคของคู่นี้ก็นำโด่ง แต่ก็ยังไม่พอสำหรับโครงการสร้างอาคารนักเรียนอนุบาลของคู่นี้

     แฟนคลับนัทและอาตุ่ยตัวจริง ยังต้องช่วยส่งกำลังใจให้คู่นี้ต่อไป เพราะว่าต้องใช้งบประมาณในการสร้างอาคารนักเรียนอนุบาล ถึง 300,000 บาท 

     

     ถึงแม้ รร.ตชด.จุฬาธรรมศาสตร์ ๓ จะถูกสร้างมานานหลายสิบปี แต่ยังมีหลายอย่างที่โรงเรียนขาดแคลน ไม่ว่าจะเป็นอาคารเรียนที่อยู่ในสภาพเก่าทรุดโทรม จำนวนโต๊ะเก้าอี้ที่ไม่เพียงพอ นักเรียนบางห้องต้องนั่งเรียนหนังสืออยู่กับพื้น

      

     

   

     ยิ่งเมื่อทั้งคู่ได้ไปเห็นอาคารเรียนอนุบาลที่มีสภาพเก่าทรุดโทรม ไม่มีโต๊ะ เก้าอี้ เตียง ตู้ใดๆ เลย มุ้งลวดก็เก่าขาด หลอดไฟก็ไม่มี ห้องเรียนไม่มีสื่อการเรียนการสอนแม้แต่อย่างเดียว เด็กนักเรียนต้องเรียนอยู่ในห้องที่ร้อนอบอ้าว ทั้งคู่เลยอยากจะพัฒนาอาคารเรียนเด็กอนุบาลให้มีสภาพที่ดีขึ้น เพื่อให้เด็กนักเรียนตัวน้อยมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

     

     

     นัทอยากฝากถึงแฟนๆว่า “ภาพความยากจนของโรงเรียนในถิ่นทุรกันดาร อาจเป็นภาพชินตา แต่นัทไม่อยากให้มันชาชินจนทำให้เรามองข้ามปัญหาเหล่านี้แบบผ่านไป นัทภูมิใจมากครับที่ได้มีโอกาสทำภารกิจในโครงการนี้ อยากให้ทุกคนช่วยกันครับ” 

     ส่วนอาตุ่ยฝากว่า “จะเชียร์คู่ไหน จะให้น้อย ให้มาก ไม่สำคัญค่ะ เพราะถือว่าได้ทำบุญเหมือนกันหมด เพราะในทางพุทธศาสนา ถือว่าการให้ความรู้เป็นทานบารมีอย่างหนึ่งที่ยิ่งใหญ่ เทียบเท่ากับเราได้อุปการะบุพการี เพราะฉะนั้น ตอนนี้โอกาสได้ทำดีมีแล้วค่ะ ทำบุญกันเยอะๆ นะคะ”

     

     

     

     

      

     ใครอยากจะทำบุญร่วมกับนัท และอาตุ่ย เพื่อช่วยเหลือน้องๆ ได้มีอาคารอนุบาลที่มั่นคงถาวร และสื่อการเรียนที่มากขึ้น ก็สามารถบริจาคเข้ามาได้เพราะว่าตอนนี้มีคนบริจาคแล้ว 164,960 บาท แต่ยังไม่พอกับงบประมาณที่ต้องใช้ถึง 300,000 บาท

     “…รักนัท ช่วยนัทด้วยครับ ทำบุญด้วยกัน สุขใจด้วยกันครับ…”

     ช่วย น้องนัท AF4 และพี่ตุ่ย (ทีม yp2) สร้างอาคารเรียน โรงเรียนตชด.จุฬา-ธรรมศาสตร์ ๓ จังหวัดตาก โหวตและบริจาค มี 4 ช่องทาง

(ข้อ 1-3 บริจาคได้ตั้งแต่วันที่ 3 กันยายน 2552 ถึง 29 ตุลาคม 2552)

1. SMS: พิมพ์ไม่เว้นวรรค yp2 แล้วส่งมาที่หมายเลข 455 4444 (ค่าส่ง 6 บาท รายได้หลังหักค่าใช้จ่าย 3 บาท ช่วยสร้างอาคาร รร.ตชด.) ได้เฉพาะระบบ AIS, Dtac, True

2. โอนเงินเข้าบัญชีธนาคารกรุงศรีอยุธยา  ชื่อบัญชี “Krungsri Yellow Points ล้านใจให้น้องเรียน” บัญชีออมทรัพย์เลขที่777-1-53-222-8

3. แลกแต้ม KRUNGSRI Yellow Points 120 แต้ม มีค่า 50 บาท บริจาคได้ที่ตู้กรุงศรีอยุธยา เอทีเอ็ม หรือ กรุงศรีออนไลน์ การแลกแต้มให้ระบุรหัส 782

4. บริจาคโดยตรงให้โครงการ ล้านใจให้น้องเรียน (เป็นการบริจาคโดยไม่ผ่านทีมใดใด)

ข้อ 4 นี้ บริจาคได้ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน 2552 ถึง 31 ธันวาคม 2552 - บริจาคผ่านธนาคารกรุงศรีอยุธยา บัญชีเลขที่ 777-1-53-000-6 หรือ บริจาคผ่านแต้มสะสม Yellow Points รหัส 777.

~*~*~*~*~*~*~*~

ขอขอบพระคุณ:

http://johjai.manytv.com/

http://www.johjai1991.com/yellowpoints/yp2.php

    

~*~*~*~*~*~*~*~

yp1 ร่วมสร้างโรงอาหาร โรงเรียนตชด.บ้านห้วยกุ๊ก จังหวัดเชียงราย

yp2 ร่วมสร้างอาคารเรียน โรงเรียนตชด.จุฬา-ธรรมศาสตร์ ๓ จังหวัดตาก

yp3 ร่วมสร้างอาคารเอนกประสงค์และซ่อมแซมเรือนพยาบาล โรงเรียนตชด.บ้านเมืองทอง จังหวัดอุดรธานี

yp4 ร่วมสร้างบ้านพักครู โรงเรียนตชด.บ้านเขาวัง จังหวัดนครศรีธรรมราช

โดย forgive

 

กลับไปที่ www.oknation.net