วันที่ อังคาร กันยายน 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

โครงการล้านใจให้น้องเรียน - สร้างอาคารเอนกประสงค์และซ่อมแซมเรือนพยาบาล โรงเรียนตชด.บ้านเมืองทอง จังหวัดอุดรธานี


ช่วย ดู๋และเต้ย ทีม yp3 สร้างอาคารเอนกประสงค์และซ่อมแซมเรือนพยาบาล โรงเรียนตชด.บ้านเมืองทอง จังหวัดอุดรธานี

     จากตอน 1 วันที่ 1 ที่ครูดู๋ และครูเต้ย สร้างความคุ้นเคยกับเด็กนักเรียนด้วยการเล่นเกมไปแล้ว วันที่ 2 ของการเป็นครู ตชด. ครูดู๋และครูเต้ยก็ลงมือสอน งัดไม้เด็ดที่ถนัดออกมา นั่นคือการสอนภาษาอังกฤษ เริ่มจากสอนร้องเพลง ABC แบบ International แต่พอครูได้ฟังเด็กๆ ร้องแล้วถึงกับอึ้งกิมกี่...เป็นเพลง ABC เวอร์ชั่นอีสานบ้านเฮา ร้องแบบไหนต้องชมในรายการ

     

     

    

     นอกจากสอนภาษาอังกฤษแล้ว ครูดู๋กับครูเต้ยก็ยังสอนศิลปะด้วย แต่ภาคกิจครั้งนี้นอกจากสอนแล้ว ยังต้องมาพัฒนาโรงเรียน ครูดู๋กับครูเต้ยลงมือแก้ปัญหาที่ค้างคามานาน นั่นคือ งานขุดทางระบายน้ำบริเวณโรงอาหาร เพราะมีน้ำที่ขังจนเน่า เด็กลุยน้ำเน่าจนเท้าเปื่อยกันไปหลายคน ดู๋-เต้ย สองคนจะไหวหรือกับงานหนักขุดท่อระบายน้ำ มีใครมาช่วย... ก็ต้องรอชมรายการอีกแล้ว

     

     ความตั้งใจที่จะพัฒนารร.ยังไม่หมดแค่นี้ ยังมีโครงการใหญ่ที่ครูดู๋และครูเต้ยตั้งใจอยากทำให้โรงเรียนนี้อีก นั่นคือ “สร้างอาคารเอนกประสงค์และซ่อมแซมเรือนพยาบาล” เข้าทางครูดู๋ ใช้วิชาสถาปัตย์ที่ร่ำเรียนมาออกแบบอาคารเอนกประสงค์เองซะเลย เรื่องออกแบบเรื่องเล็ก แต่งบประมาณในการก่อสร้างนี่สิที่ทำเอาเหงื่อตก เพราะต้องใช้งบถึง 360,000 บาท งบเยอะขนาดนี้เห็นทีแค่คนบ้านเดียวกันคงไม่พอแล้วหละ ต้องอาศัยคนทั้งประเทศช่วยกันโหวต ช่วยกันบริจาค

     

     งานนี้ครูดู๋ และครูเต้ย ทุ่มสุดตัวเรียกว่าอาบเหงื่อต่างน้ำกันเลยทีเดียว ไม่ได้มีแค่เหงื่อ ยังมีน้ำตาไหลอาบแก้มของทั้ง 2 คนด้วย เต้ยร้องไห้เพราะอะไร ดู๋สัญญาทำเจาะใจมา 19 ปี ไม่เคยร้องไห้ เกิดอะไรขึ้นที่รร.ตชด.ถึงทำให้ร้องไห้ชนิดน้ำตาไหลอาบแก้มกันเลย

     

     

     ดู๋เต้ยร้องไห้น้ำตาท่วม ซาบซึ้งอะไร ต้องชมเจาะใจพฤหัสบดีที่ 1 ตุลาคม 2552 นี้ เวลา 22.20 น. 

    

      

        

         

        

       

     ช่วย ดู๋และเต้ย ทีม yp3 สร้างอาคารเอนกประสงค์และซ่อมแซมเรือนพยาบาล โรงเรียนตชด.บ้านเมืองทอง จังหวัดอุดรธานี โหวตและบริจาค มี 4 ช่องทาง

(ข้อ 1-3 บริจาคได้ตั้งแต่วันที่ 3 กันยายน 2552 ถึง 29 ตุลาคม 2552)

1. SMS: พิมพ์ไม่เว้นวรรค yp3 แล้วส่งมาที่หมายเลข 455 4444 (ค่าส่ง 6 บาท รายได้หลังหักค่าใช้จ่าย 3 บาท ช่วยสร้างอาคาร รร.ตชด.) ได้เฉพาะระบบ AIS, Dtac, True

2. โอนเงินเข้าบัญชีธนาคารกรุงศรีอยุธยา ชื่อบัญชี “Krungsri Yellow Points ล้านใจให้น้องเรียน” บัญชีออมทรัพย์เลขที่ 777-1-53-333-8 

3. แลกแต้ม KRUNGSRI Yellow Points 120 แต้ม มีค่า 50 บาท บริจาคได้ที่ตู้กรุงศรีอยุธยา เอทีเอ็ม หรือ กรุงศรีออนไลน์ การแลกแต้มให้ระบุรหัส 783

4. บริจาคโดยตรงให้โครงการ ล้านใจให้น้องเรียน (เป็นการบริจาคโดยไม่ผ่านทีมใดๆ)

เฉพาะข้อที่ 4 สามารถบริจาคได้ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน 2552 ถึง 31 ธันวาคม 2552 - บริจาคผ่านธนาคารกรุงศรีอยุธยา บัญชีเลขที่ 777-1-53-000-6 หรือ บริจาคผ่านแต้มสะสม Yellow Points รหัส 777.

~*~*~*~*~*~*~*~

ขอขอบพระคุณ:       

http://www.johjai1991.com/yellowpoints/yp3.php

    

    

~*~*~*~*~*~*~*~

yp1 ร่วมสร้างโรงอาหาร โรงเรียนตชด.บ้านห้วยกุ๊ก จังหวัดเชียงราย

yp2 ร่วมสร้างอาคารเรียน โรงเรียนตชด.จุฬา-ธรรมศาสตร์ ๓ จังหวัดตาก

yp3 ร่วมสร้างอาคารเอนกประสงค์และซ่อมแซมเรือนพยาบาล โรงเรียนตชด.บ้านเมืองทอง จังหวัดอุดรธานี

yp4 ร่วมสร้างบ้านพักครู โรงเรียนตชด.บ้านเขาวัง จังหวัดนครศรีธรรมราช

โดย forgive

 

กลับไปที่ www.oknation.net