วันที่ อังคาร กันยายน 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

โครงการล้านใจให้น้องเรียน - สร้างบ้านพักครู โรงเรียนตชด.บ้านเขาวัง จังหวัดนครศรีธรรมราช


     

ช่วย เปอร์ และ เป้ ทีม yp4 สร้างบ้านพักครู โรงเรียนตชด.บ้านเขาวัง จังหวัดนครศรีธรรมราช

     คู่หูเก๋าโจ๋ขาลีบ เป้เสลอ กับ เปอร์สลีป สวมบทบาทใหม่ที่ไม่มีในหนังเรื่องไหน เพราะนี่คือชีวิตจริงที่ทั้งคู่ได้มาสัมผัส และรับรู้รสชาติของการเป็น “ครูตชด.”

     แค่ได้ไปอยู่ โรงเรียนตชด.บ้านเขาวังวันแรก ก็ทำเอาเป้และเปอร์เฮ้วไม่ออก เพราะทั้งคู่ต้องผันตัวเองมาเป็นนักย่องเบา แต่ย่องเบานี้ไม่ได้กะจะไปขโมยอะไรใครนะ ที่ต้องย่องเบา เบามากๆ เพราะกลัวว่าลงเท้าหนักไปบ้านพักครูจะพังน่ะสิ จะไม่ให้กลัวไงไหวก็บ้านที่ครู และคู่หูครูใหม่ต้องอาศัยอยู่ มันทั้งเก่า เยิน ผุ พัง ผนังไม่มี หลังคาก็รั่ว ปลวกก็ยังมากินอีกต่างหาก บ้านพักคนงานก่อสร้างยังแข็งแรงกว่า 

     

        

         

     ครูเป้กับครูเปอร์เห็นบ้านพักครู โรงเรียนตชด.บ้านเขาวังอยู่ในสภาพนี้ เลยมีความคิดในหัวทันทีว่า เราต้อง “สร้างบ้านพักครู” ให้แข็งแรง เพราะครูคือพ่อแม่คนที่สองของนักเรียน คือคนเสียสละ เราต้องช่วยให้ครูอยู่สบายกว่านี้

     ว่าแล้วก็หาคนเขียนแบบ หาคนตีราคา แต่ก็หาได้ไม่ยาก เพราะครูตชด.ที่นี่ทำได้หมดทุกอย่าง สนนราคาบ้านพักครูอยู่ที่ 450,000 บาท 

       

     

     

     เอาละสิ งบประมาณสูงขนาดนี้ แล้วเป้กับเปอร์จะหาเงินจากไหนมาสร้างบ้านพักครูกันล่ะเนี่ย ต้องขอแรงจากแฟนคลับทั้งคู่ เป้เสลอกับเปอร์สลีป ช่วยกันบริจาคสมทบทุนช่วย yp4 สร้างบ้านพักครูครั้งนี้ด้วย

      

     

      

     ถึงจะอยู่ในมาดของครู ตชด.แต่เป้กับเปอร์ก็ไม่ทำให้แฟนคลับขาโจ๋ผิดหวัง ยังคงคาแรคเตอร์ในแบบของตัวเองได้อย่างชัดเจน ติดตามชมภาพความสนุกของคู่นี้ yp 4 ได้ พฤหัสบดีที่ 1 ตุลาคมนี้ เวลา 22.20 น.

     

       

      

     ช่วย เปอร์ และ เป้ ทีม yp4 สร้างบ้านพักครู โรงเรียนตชด.บ้านเขาวัง จังหวัดนครศรีธรรมราช โหวตและบริจาค มี 4 ช่องทาง

(ข้อ 1-3 บริจาคได้ตั้งแต่วันที่ 3 กันยายน 2552 ถึง 29 ตุลาคม 2552)

1. SMS: พิมพ์ไม่เว้นวรรค yp4 แล้วส่งมาที่หมายเลข 455 4444 (ค่าส่ง 6 บาท รายได้หลังหักค่าใช้จ่าย 3 บาท ช่วยสร้างอาคาร รร.ตชด.) ได้เฉพาะระบบ AIS, Dtac, True

2. โอนเงินเข้าบัญชีธนาคารกรุงศรีอยุธยา ชื่อบัญชี “Krungsri Yellow Points ล้านใจให้น้องเรียน” บัญชีออมทรัพย์เลขที่ 777-1-53-444-8 

3. แลกแต้ม KRUNGSRI Yellow Points 120 แต้ม มีค่า 50 บาท บริจาคได้ที่ตู้กรุงศรีอยุธยา เอทีเอ็ม หรือ กรุงศรีออนไลน์ การแลกแต้มให้ระบุรหัส 784.

4. บริจาคโดยตรงให้โครงการ ล้านใจให้น้องเรียน (เป็นการบริจาคโดยไม่ผ่านทีมใดๆ)

เฉพาะข้อที่ 4 บริจาคได้ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน 2552 ถึง 31 ธันวาคม 2552 - บริจาคผ่านธนาคารกรุงศรีอยุธยา บัญชีเลขที่ 777-1-53-000-6 หรือ บริจาคผ่านแต้มสะสม Yellow Points รหัส 777.

~*~*~*~*~*~*~*~

ขอขอบพระคุณ:

http://www.johjai1991.com/yellowpoints/yp4.php

 

    

~*~*~*~*~*~*~*~

yp1 ร่วมสร้างโรงอาหาร โรงเรียนตชด.บ้านห้วยกุ๊ก จังหวัดเชียงราย

yp2 ร่วมสร้างอาคารเรียน โรงเรียนตชด.จุฬา-ธรรมศาสตร์ ๓ จังหวัดตาก

yp3 ร่วมสร้างอาคารเอนกประสงค์และซ่อมแซมเรือนพยาบาล โรงเรียนตชด.บ้านเมืองทอง จังหวัดอุดรธานี

yp4 ร่วมสร้างบ้านพักครู โรงเรียนตชด.บ้านเขาวัง จังหวัดนครศรีธรรมราช

โดย forgive

 

กลับไปที่ www.oknation.net