วันที่ พฤหัสบดี ตุลาคม 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ดูฟุตบอลกัลโช ซีรีส์ บี Piacenza ปะทะ Brescia (1)


สวัสดีครับ กลับมา Update Blog อีกครั้งหลังจากห่างหายไปนาน สำหรับตอนนี้นี้ก็จะพาไปชมบรรยากาศการแข่งขันฟุตบอลกัลโช ซีรีส์ บี ของอิตาลี ระหว่าง Piacenza - Brescia ซึ่งแข่งขันกันในวันเสาร์ที่ 4 เมษายน 2009 เวลา 16.00 น.เมือง Piacenza อยู่ทางตอนใต้ของมิลาน ใช้เวลาเดินทางโดยรถไฟประมาณ 1 ชั่วโมง โดยวันเสาร์ที่ 4 เมษายน 2009 เป็นสัปดาห์ที่ไม่มีฟุตบอลกัลโช ซีรีส์ เอ แข่ง ผมเลยเลือกไปดู Piacenza แทนจากที่หาข้อมูลพบว่า การดูบอลซีรีส์ บี นอกจาก Piacenza แล้วก็ยังมี Brescia กับ Parma ที่อยู่ไม่ใกลจากมิลานนัก แต่เนื่องจากสัปดาห์ดังกล่าวทั้ง Brescia และ Parma ต้องออกไปเล่นเป็นทีมเยือน ผมเลยตัดสินใจไปดู Piacenza แทน(ในรูปคือสถานีรถไฟเมือง Piacenza)

การเดินทางไปสนาม Leonardo Garilli สามารถนั่งรถเมล์สาย 8 จากหน้าสถานีรถไฟได้เลย ใช้เวลาเดินทางประมาณ 20 นาที ค่าตั๋วเที่ยวละ 1 ยูโรครับ บังเอิญผมโชคดีเจอพี่คนไทยมาหาญาติที่เมืองนี้ที่หน้าสถานีรถไฟ พี่เขาเลยบอกให้ญาติขับรถไปส่งหน้าสนาม ต้องขอขอบคุณพี่ที่พาผมไปส่งหน้าสนามมานะที่นี้(อีกครั้ง)ครับบรรยากาศหน้าสนาม วันที่ไปมีฝนตกมาปลอยๆครับ

แฟนบอลเข้าคิวซื้อตั๋ว ฟุตบอลอาชีพจะอยู่ได้ก็ด้วยการสนับสนุนของแฟนบอลแผงขายสินค้าที่ระลึกหน้าสนามทางเข้าสนามฝั่งหลังประตูเจ้าบ้านแผนผังสนาม Leonardo Garilliเดินดูบรรยากาศด้านหน้าสนามอยู่พอสมควร ก็ได้เวลาไปซื้อตั๋วแล้ว ซึ่งกว่าจะซื้อได้ก็เล่นเอาเหนื่อยเหมือนกันครับ เพราะเจ้าหน้าที่พูดภาษาอังกฤษไม่ได้เลย(สงสัยไม่ค่อยมีชาวต่างชาติมาดูเกมส์ที่นี่) แถมตั๋วดูบอลอิตาลีต้องมีการบันทึกชื่อใน passport ลงในตั๋วด้วย เลยค่อนข้างจะยุ่งยากกว่าลีกอื่นๆ ผมซื้อตั๋วฝั้งขนานกับสนาม เลยต้องเดินอ้อมไปอีกด้านหนึ่งครับทางเข้าสนามฝั่งที่ผมนั่งครับเดินเข้าสนาม นักเตะทั้ง 2 ทีมก็ออกมาวอร์มแล้ว ตอนเข้าสนามแว๊บแรกผมนึกถึงบรรยากาศฟุตบอลไทยลีกเลยครับ เพราะสนาม Leonardo Garilli นี้เป็นสนามที่เล็กๆ บรรยากาศดู"บ้านๆ"จริงๆ(ไม่รู้จะใช้คำอะไรอธิบายดี)


อัฒจรรย์ฝั่งหลังประตู

 ที่นั่งก็เป็นคอนกรีตธรรมดานี่เอง จริงๆแล้ว(น่าจะ)เรียกได้ว่าซื้อตั๋วแล้วสามารถเลือกที่นั่งตามใจชอบเพราะคนไม่เต็มอยู่แล้ว บรรยากาศการดูฟุตบอลซีรีส์บีนี่ช่างสบายๆจริงๆครับ


ที่นั่งเบอร์ 1222 ของผมครับ เห็นแล้วนึกถึงสนามฟุตบอลแถวบ้านเลย...555

จบแล้วครับสำหรับตอนแรกของการตะลุยดูฟุตบอลอิตาลี ตอนต่อไปก็จะเป็นรูปบรรยากาศการแข่งขันในสนามกันบ้าง ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่านครับ

โดย พานทองม้วน

 

กลับไปที่ www.oknation.net