วันที่ ศุกร์ ตุลาคม 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

แหลมสนอ่อน..


ภาพจาก sadoodta.com (สะดุดตาดอทคอม ท่องเที่ยวไทย)

คุณ...
       ผมเพิ่งรู้ว่าแหลมสนอ่อน..เปลี่ยนไปมาก
      คุณก็รู้ว่าแม้จะไม่ทุกครั้งที่กลับบ้านแล้วไปแหลมสน แต่หากมีเวลาเกิน 2 วันที่หาดใหญ่ ผมก็จะหาโอกาสไปเที่ยวแหลมสนอ่อนทุกครั้ง โดยเป้าหมายสำคัญทุกครั้งที่สุด คือไปไหว้อนุสาวรีย์กรมหลวงชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ และอีกไม่กี่วันที่จะกลับไปสงขลา ผมตั้งใจจะไปเที่ยว"แหลมสนอ่อน"อีกครั้ง ..คราวนี้ไปกับคุณ...ไปนั่นกินลมชมทะเลด้วยกัน
      แหลมสนในวันนี้ เปลี่ยนไปมาจริงๆนะคุณ คุณอยู่ที่นั่นคงรู้ แม้จะไม่ได้ไปบ่อยเหมือนวันที่เราอยู่ด้วยกัน
       ที่เปลี่ยนไป เพราะวันนี้ ที่นั่นไม่ได้เป็นเพียง"แหลมสนอ่อน"ที่สามารถชมทัศนียภาพอันสวยงามของทะเลสาบสงขลา และมองเห็นเกาะหนูได้ใกล้และชัดที่สุดเท่านั้น หากแต่ยังเป็น"จุดขายใหม่"ของการท่องเที่ยวชายหาดสมิหลา คือนอกจาก"เงือกทอง"ที่รอรับคนที่มาเยี่ยมเยือนแล้ว ที่นี่ยังมีประติมากรรมพญานาคพ่นน้ำ ซึ่งแบ่งออกเป็น 3 ส่วนตั้งอยู่สถานที่ต่างกัน โดยส่วนหัวอยู่ที่แหลมสนอ่อน ส่วนลำตัวหรือสะดือพญานาคอยู่ที่แหลมสมิหลา และส่วนหางอยู่ที่ถนนชลาทัศน์-หาดสมิหลา


คุณ...
       คุณบอกผมแล้วว่าที่แหลมสนอ่อนมีที่เที่ยวใหม่อีกแห่งที่เรายังไม่เคยไปชม นั่นคือสถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำสงขลา
       สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำสงขลา หรือสงขลาอควาเรี่ยม จัดสร้างโดยเทศบาลนครสงขลา โดยการสนับสนุนเงินบางส่วนจากบริษัทเซฟรอล ประเทศไทย เปิดอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 27 กันยายน 2551 เพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้เกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตใต้น้ำ ทั้งด้านชีววิทยาและนิเวศวิทยา โดยมีสัตว์ทะเลมากมาย เช่น ฉลามเสือดาว ปลาหมอทะเล ปลาฉลามเสือดาว ปลากระเบนลายหินอ่อน ปลาช่อนทะเล ปลาการ์ตูน ม้าน้ำ ปลากะพง ปลาแรด และกลุ่มปลาสวยงามตามแนวปะการัง
       ตอนที่เปิดใหม่ๆ เราไม่ได้ไปเพราะคนไปเที่ยวเยอะมาก...ผ่านมาปีกว่าๆ คนคงไม่เยอะมากแล้วใช่ไหม
       คราวนี้ ผมตัดสินใจแล้วว่าจะไปกับคุณ จึงไปค้นข้อมูลแล้วพบว่า สงขลาอควาเรี่ยมยังเป็นสถานที่พักผ่อนที่สวยงาม เพราะภายนอกอาคาร มีต้นไม้ที่ปลูกให้เห็นแล้วสบายตา จนคนที่ไปอดถ่ายภาพเก็บมาเป็นที่ระลึกไม่ได้

สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำสงขลา จากเวบ aquariumthailand.com

       ผมไม่ได้ไป"แหลมสนอ่อน"มานาน และเห็นการเปลี่ยนแปลงมากมายจากอินเตอร์เน็ต จึงตัดสินใจว่าจะไปในโอกาสกลับบ้านอีกไม่กี่วันข้างหน้า พร้อมขออนุญาตนำภาพจากอินเตอร์เน็ตบางส่วนมาให้คุณชมก่อน..
       คุณเชื่อเหมือนผมไหมว่าแหลมสนอ่อนเปลี่ยนไปแต่ยังสวยเหมือนเดิม
       ไปสงขลาสัปดาห์หน้า คุณกับผมไปแหลมสนอ่อนกันอีกครั้งนะครับ
                                                                     ผมเองโดย ลูกเสือหมายเลข9

 

กลับไปที่ www.oknation.net