วันที่ ศุกร์ ตุลาคม 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

วอฟเฟิลอสรพิษ..ลากันที...อย่าได้พบกันอีกเลย


เวลาเดินผ่านร้านเบเกอรี่ทีไร กลิ่นหอมๆๆของวอฟเฟิลมันมักจะสะกดให้ผมเดินตามกลิ่นแล้วก็ต้องจบด้วยการซื้อมาทานทุกครั้ง ไม่ว่าครั้งไหนๆๆเจอร้านวอฟเฟิล ผมก็มักจะต้องซื้อทุกครั้ง ยิ่งทุกวันนี้มีร้านวอฟเฟิลแบบเฟรนไชน์ขายกันเกลื่อนถนน ก็ยิ่งถูกอกถูกใจผมเป็นอย่างยิ่ง เพราะจะได้หาซื้อทานได้ง่ายกว่าสมัยก่อน

ขนมในภาพที่ท่านเห็นนี้ ไม่ได้ตั้งใจจะนำมาอวดเพื่อให้เพื่อนๆๆน้ำลายไหลหรอกนะครับ แต่เรื่องราวขนมวันนี้อาจจะทำให้เพื่อนๆๆ ต้องมีอาการอ๊วกแตกคล้ายๆๆกับผมหรือเปล่าก็ไม่รุ้นะ
เมื่อหลายอาทิตย์ก่อนผมได้ไปเยี่ยมเพื่อน และซื้อวอฟเฟิลเฟรนไชน์แห่งหนึ่ง ซื้อมา 2 ชิ้น ทานไม่หมดก็เลยเก็บใส่กระเป๋าไว้ 1 ชิ้น

หลังจากกลับบ้านผมก็ไม่เคยเปิดกระเป๋าใบนี้เลยประมาณ 3 อาทิตย์เพราะต้องไปต่างจังหวัดหลายวัน

เมื่อกลับมาถึงบ้าน ผมนึกถึงกระเป๋าใบนี้ของผมเพื่อค้นหาเอกสารบางอย่างในกระเป๋าใบนี้ ทันทีที่ค้นกระเป๋า ผมพบว่า เจ้าขนมวอฟเฟิลของผมอันหนึ่ง มันยังนอนอยุในถุงพลาสติก นอนยิ้มอย่างน่ารัก เหมือนกับพึ่งซื้อมาใหม่ๆๆ

ผมเห็นขนมในกระเป๋าแล้วผมตกใจสุดขีด เพราะมันเป็นไปได้อย่างไร ขนมปังปกติจะเก็บได้ไม่เกิน 2-3 วันเท่านั้น แต่นี่ 3 อาทิตย์แล้ว มันยังไม่มีอาการใดๆๆเกิดขึ้นมาเลย
หลังจากบิขนม ผมก็พบว่า มันยังนุ่ม และหอมเหมือนเดิมหน้าตามันยังดูดีอยุ่เลย แม้ว่า จะเก็บไว้ถึง 3 อาทิตย์ก็ตาม
ผมเศร้าใจกับเรื่องนี้ เหตุการณ์นี้เหลือเกิน ขนมที่ผมชืนชอบ ทำไมมันถึงเป็นแบบนี้ ทำไมร้านนี้ถึงได้ใจดำใส่สารกันบูด กันรากันมากมายขนาดนี้นะ

ผมไม่รุ้เหมือนกันว่า เค้าใส่สารอะไรเข้าไปบ้าง ทำไมขนมมันถึงคงสภาพดีเหมือนใหม่แบบนี้ ทั้งๆๆที่ขนมมันควรที่จะขึ้นราหรือเน่าในกระเป๋าของผมตั้งแต่ 2-3 วันแรกที่เก็บขนมเรื่องราวเรื่องนี้ของผม อยากจะบอกเพื่อนๆๆว่า ชีิวิตของคนเรามันเต็มไปด้วยความเสี่ยงจริงๆๆนะครับ

ความเสี่ยงมันไม่เคยหยุดนิ่ง บางครั้งมันก็แอบเข้ามาแบบไม่ตั้งใจแบบเรื่องราวขนมของผมอันนี้

หากเพื่อนๆๆๆ จะทานขนมปัง หากมีเวลาก็ตรวจเชคร้านหน่อยก็แล้วกันนะครับ ว่าร้านนี้เชื่อถือได้หรือไม่ สะอาดหรือไม่ อย่าคิดแต่อยากจะกินเพราะตามใจปากและความหอมของกลิ่นขนม เพราะเราไม่รุ้ว่าเรากินอะไรเ้ข้าไปบ้างนะครับ ถ้าไม่แน่ใจก็ทานน้ำเปล่ากลั้๊วท้องไปก่อนก็แล้วกันนะครับ

จากวันนี้เป็นต้นไป ผมจะไม่แตะมันอีกเลย วอฟเฟิล อสรพิษ เพราะนึกถึงเรื่องนี้ทีไร ก็อ๊วกจะแตกทุกทีเลยครับ คนขายคนทำวอฟเฟิลที่คิดเอาแต่ได้ แต่ไม่นึกถึงหัวอกและสุขภาพของคนกิน เบื่อจริงๆๆพวกเหลือบสังคมพวกนี้

กว่าจะรู้ตัววันนี้ ผมก็ไม่รู้ว่า ผมสะสมอะไรมากน้อยแค่ไหนในท้องผม นอกจากผมจะพอกพูนไขมันไว้ใช้ยามจำเป็นแล้วผมก็ยังต้องสะสมสารเคมีอะไรบ้างก็ไม่รู้นะครับจากอาหารและขนมที่ที่ผมชื่นชอบทั้งหลาย.... เศร้าเนอะ

(ขออนุญาติไม่บอกชื่อร้าน เพราะไม่อยากจะโจมตีร้านนี้แบบโจ่งแจ้งครับ)


Free counter and web stats

โดย Kibangkok

 

กลับไปที่ www.oknation.net