วันที่ พฤหัสบดี มิถุนายน 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

Game Cool Cool!!! : Loki


Game Cool Cool!!! : Loki

     ในที่สุดก็ได้ฤกษ์คลอดออกมาแล้วนะครับกับ “Loki” action rpg เกมใหม่จากค่าย Focus Home Interactive และ Cyanide ที่จะให้คุณได้ผจญภัยไปในโลกแห่งแฟนตาซีอันเต็มไปด้วยตำนานและเทพปกรณัมต่างๆ (ของโปรดผมเลยล่ะ) จาก 4 อารยธรรมโบราณ ในฐานะของฮีโร่ที่เป็นตัวแทนจากอารยธรรมของตนในการกู้โลกจากเงามืดที่ค่อยๆคลืบคลานมาสู่เมืองของคุณ ซึ่งคุณก็จะได้สวมบทบาทเป็นฮีโร่จากอารยธรรมที่คุณเลือก ออกเดินทางเพื่อช่วยเหลือพลเมืองของคุณ ต่อสู้กับสิ่งมีชีวิตที่ปรากฎอยู่ในตำนานต่างๆ และกำจัด Seth อันเป็นต้นตอของปัญหาทั้งหมด

โครงเรื่อง

      Seth เทพเจ้าแห่งความชั่วร้ายและหายนะ ผู้ซึ่งถูกเหล่าเทพเจ้าแห่งอียิปต์ที่นำโดย โอซิริส ปิดผนึกไว้ในสุสานแห่งหนึ่ง  ได้ปลดปล่อยตัวเองออกมาจากการถูกคุมขังอันยาวนาน และหวังที่จะล้างแค้นโดยการระบายโทสะที่มีต่อโลกอันสวยงามใบนี้  ซึ่งแผนการร้ายนั้นใกล้เป็นจริงมากยิ่งขึ้นเมื่อ Seth ได้ค้นพบวิธีที่จะเชื่อมต่อจากตำนานไปสู่อีกตำนานหนึ่ง โดยที่เดิมทีนั้นแต่ละตำนานแยกจากกัน แต่บัดนี้เทพเจ้าอันชั่วร้ายได้เตรียมกองทัพสำหรับการรุกรานและครอบครองทุกๆสิ่งไว้เพียงผู้เดียว

ซึ่งแผนการร้ายนี้เองที่ได้นำมาสู่การผจญภัยของคุณอันเต็มไปด้วยอุปสรรคนานัปประการ และการขัดขวางจากเหล่าเทพที่เป็นสมุนของ Seth ซึ่งเมื่อกำจัดศัตรูเบื้องหน้าทั้งหมดได้แล้วคุณก็จะได้เผชิญหน้ากับจอมวายร้ายตัวจริงในการต่อสู้ครั้งสุดท้ายที่จะเป็นตัวชี้ชะตากรรมของโลกเล็กๆใบนี้ (จะหมู่หรือจ่าก็แล้วแต่คุณละนะครับ)

ฮีโร่
             สิ่งที่คุณต้องทำก็คือ คุณจะต้องเลือกเป็น ฮีโร่ 1 คน จาก 4 ตัวละครที่มีให้เลือก ซึ่งแน่นอนว่าแต่ละตัวนั้นก็มีเอกลักษณ์ และจุดเด่นที่แตกต่างกันไปตามอารยธรรมของตน ไม่ว่าจะเป็น  นักรบชาว Norse อันบึกบึน ที่ต้องการคุ้มครองหมู่บ้านของตน นักสู้แห่งกรีกอันสะโอดสะองและเป็น 1 ในผู้ติดตามของอคิลิส หรือจะเป็นนักเวทย์ผู้ทรงภูมิปัญญาแห่งดินแดนลุ่มแม่น้ำไนล์ที่เลือกจะเผชิญหน้ากับชะตากรรมของตน และหมอผี (Shaman) จากอารยธรรมโบราณ Aztec ผู้อุทิศตนเพื่อธรรมชาติ และผู้คนในเผ่า แต่ไม่ว่าจะเลือกใคร คุณก็จะต้องตามร่องรอยของ Seth ผ่านโลกแห่งตำนานทั้ง 4 ซึ่งก็หมายความว่า คุณจะได้ซึมซับกับ 4 อารยธรรมโบราณนี้อย่างถึงแก่นทีเดียว

สัตว์ประหลาดในตำนาน
 

              ในเกมคุณจะต้องเผชิญกับคู่ต่อสู้มากมาย ตั้งแต่นักรบพื้นเมืองไปจนถึงสัตว์ประหลาดตัวมหึมาที่รอคุณอยู่ในระหว่างการเดินทาง ซึ่งการต่อสู้นั้นจะเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วและดุดันราวกับว่าเหล่าศัตรูของคุณนั้นมันไม่มีอะไรจะทำ นอกเสียจากการขัดขวางอย่างเอาเป็นเอาตายเพื่อไม่ให้คุณเคลียร์เควส สิ่งที่คุณจะต้องระมัดระวังเป็นพิเศษก็คือ พวกบอสต่างๆที่คุณจะต้องล้มมันเพื่อที่จะเคลียร์เลเวล อาทิ มิโนทอร์ สฟิงค์ และมังกร ซึ่งรับรองว่าคุณจะต้องประทับใจกับขนาดตัวของพวกมันแน่ๆ (ใหญ่ขนาดนี้จะให้กูสู้ยังไงฟะ) และไม่เพียงขนาดเท่านั้น แต่ค่าความสามารถ และสไตล์การต่อสู้ของมันยังทำให้บอสเหล่านี้เป็นคู่ต่อสู้ที่คู่ควรอีกด้วย

Release date: June
Genre: Action RPG

MINIMUM CONFIGURATION REQUIRED
OS: Windows XP/Vista 32/64-bit
Processor: Pentium4 2GHz/AthlonXP 2000+
Memory: 512 MB RAM
3D graphics card: 64 MB DirectX 9 compatible (GeForce4 Ti/Radeon 9000)
Sound card: DirectX 9 compatible
DirectX: 9.0c or higher (supplied on the game DVD)
DVD-Rom: 2x speed or higher
Hard disk space: 7 GB
Multiplayer: LAN/broadband Internet for online play and 1 GB RAM

RECOMMENDED CONFIGURATION REQUIRED
OS: Windows XP/Vista 32/64-bit
Processor: Pentium4 3GHz/AthlonXP 3000+
Memory: 1 GB RAM
3D graphics card: 256 MB DirectX 9 compatible (GeForce 6800GT/Radeon X850)
Sound card: DirectX 9 compatible
DirectX: 9.0c or higher (supplied on the game DVD)
DVD-Rom: 2x speed or higher
Hard disk space: 7 GB
Multiplayer: LAN/broadband Internet for online play and 1 GB RAM

โดย Notolius

 

กลับไปที่ www.oknation.net