วันที่ อาทิตย์ ตุลาคม 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เหตุการณ์ยังไม่เปลี่ยนแปลง


    ปัง ปัง ปัง เสียงปืนที่ยังคงดังขึ้นอยู่ทุกวัน ไม่มีวันไหนเลยที่จะปราศจากเสียงเสียงนี้ เสียงที่เป็นเหมือนยมทูตที่คอยแต่จะปลิดชีวิตและเอาวิญญาณไป เหลือไว้แต่เพียงร่างกายที่หลับใหลไปชั่วกาล

    เมื่อรอมฎอนมาถึง เชื่อได้ว่าทุกคนไม่ว่าจะเป็นพุทธ คริสต์ หรือมุสลิม โดยเฉพาะมุสลิมเดือนนี้ถือเป็นเดือนที่สำคัญของเขา เดือนที่จะมีแต่บุญมิใช่บาป เดือนที่ใครหลายๆคนต่างก็หวังว่า คงไม่มีเหตุการณ์ร้ายแรงเกิดขึ้น

    แต่ก็ไม่ได้เป็นดังที่วาดหวังไว้ มีทั้งเสียงปืน เสียงระเบิดเกิดขึ้นยังมีคนหลายคนถูกทำร้าย แม้แต่ช่วงใกล้จะรายอก็ไม่เว้น สื่อบางสื่อก็กล่าวว่าที่คนบางกลุ่มทำแบบนี้เพราะพวกเขาคิดว่าจะได้บุญอันยิ่งใหญ่ บางสื่อก็กล่าวว่านี่เป็นการบิดเบือนหลักศาสนา มิใช่การทำญีฮาดอย่างที่พวกเขาเหล่านั้นคิดแต่อย่างใด

    คนแล้วคนเล่าที่ลุกขึ้นมาแต่รุ่งสางเพื่อทานข้าว ละหมาด และถือศีลอด หลายคนอยู่ได้จนถึงเวลาละศีลอดในตอนเย็น แต่มีบางคนที่อยู่ไม่ถึงเวลานั้น เพราะโดนทำร้ายจนกระทั่งเสียชีวิต คนในครอบครัวต่างพากันโศกเศร้าแทนที่จะได้ละศีลอดพร้อมหน้าพร้อมตากัน

    รอมฎอนผ่านพ้นไปแล้ว เทศกาลรายออีดิลฟิตรีก็ผ่านพ้นไปแล้วอีกครั้งเช่นกัน เสียงพลุที่จุดกันดังสนั่นในคืนวันรายอก็หมดไปแล้ว แต่ทำไมเสียงปืน เสียงระเบิด เหตุการณ์ร้ายๆถึงไม่ยอมหมดไปด้วย หมดไปพร้อมกับเสียงพลุเสียงสุดท้าย

    และหลังจากนี้จะได้ไม่มีเสียงปืน เสียงระเบิด แต่จะมีเสียงหัวเราะที่ดังกว่าเสียงพลุเข้ามาแทนที่จะดีกว่าไหม เสียงหัวเราะที่บ่งบอกถึงความสุขจากภายในใจ ไม่ใช่เสียงหัวเราะที่เย้ยหยันในความโชคร้ายของตัวเอง ครอบครัว และคนรอบข้าง

    มาร่วมกันเปลี่ยนเสียงปืน เสียงระเบิด ให้กลายเป็นเสียงหัวเราะกันดีกว่า

โดย เด็กนับดาว20

 

กลับไปที่ www.oknation.net