วันที่ ศุกร์ ตุลาคม 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ความสุขอมตะ2


สิ่งที่น่ากลัวที่สุด...คือความไม่รู้(อวิชา)

    คนเราทุกวันนี้...ยอมรับแต่สิ่งที่เรารับได้จาก...ผัสสะ..ที่รับ...จาก ตามอง...หูฟัง...จมูกได้กลิ่น..ลิ้นรับรส...กายสัมผัส...แต่ไม่ยอบรับ...สิ่งที่ได้จาก...ใจ

      แต่ที่จริงทุกสิ่งจะไม่มีตัวตน...อะไรเลย..ทุกสิ่งเป็นสิ่งที่เราสมมุติ...ให้มันเป็น...เช่น  น้ำ..ของเหลวที่เราดื่มใช้...มองลึกลงไป...เป็นองค์ประกอบ ของ...ออกซิเจนกับไฮโดเจน...มองลึกลงไปอืกใน...ออกซิเจน...จะประกอบด้วย ..โปรตรอน  อิเลคตรอน  นิวตรอน...ถ้ามองลึกลงไปอีกในโปรตรอน..ก็จะพบว่าเป็นการรวมตัวของ...พลังงาน

      นึ่คือ...ทฤษฎื...สัมพันธภาพ...ของไอน์สไตย์...ที่ว่าด้วย...การเปลื่ยนรูป...ของ   พลังงานกับสสาร   ..ที่นำทฤษฏีนี้ไปทำ...ระเบิดปรมานู...

       ทุกสิ่งทุกอย่างเป็นการรวมตัว...ชั่วคราว...ของพลังงาน...แล้วเปลี่ยนไปมา...อย่างไม่รู้จบ...และนี่คืออนัตตา(ความไม่มีตัวตน)ที่มีการเกิด-ดับ  1แสนล้านครั้งต่อวินาทีสำหรับร่างกาย...ของคน   และ1ล้านล้านคร้งต่อวินาที...สำหรับจิต...ของคน

      อืกเรื่อง...ของทฤษฎื..สัมพันธภาพ...ของไอน์สไตย์ที่ว่าด้วย...ความเร็วกับการยืด-หดของเวลานั่นคือสิ่งใดที่มีความเร็วเวลาจะหด...จนความเร็วเท่าแสง...เวลาจะหยุด  เท่ากับศูนย์...นั้นคือสิ่งนั้นจะหยุด...ไม่มีการเกิด-ดับ(ไม่มืการเปลื่ยนรูป  ของ พลังงานกับสสารอืกต่อไป...)

จิตที่มีความเร็ว........ต้องฝึกสมาธิ..โดยการกำหนด.............พระท่านว่ามีวิธือยู่  ..40 วิธื

     แต่ที่สำคัญก็คือผู้ที่จะทำกรรมฐานยังไม่รู้ก็คือ...เมื่อจิตเริ่มละเอียด...ลมหายใจจะละเอียดตามไปด้วย...ผลที่ตามมาก็คือ...ร่างกายของผู้ปฎิบัติจะ...ไม่สามารถทนได้...จะต่อต้านเพราะ..ขาดออกซิเจน..การหายใจจะอึดอัด...จะหอบ...น้ำลายจะหลั่งล้นปาก...แต่อย่าตกใจให้ปรั่บร่างกายสัก 3-7ว้น ..โดยการ..กินให้น้อยวันละ 1มื้อ)...เดลื่อนที่ช้าๆ(เดินจงกลม)

      เมื่อจิตพร้อม...ร่างกายพร้อม...ใจจะค่อยๆนิ่ง...จะใสสว่างเบิกบาน...มีปิติ...สุขสงบ

    อย่าหลงติด...สมาธิ...ให้...นำใจที่นิ่ง(มีความเร็วสูง)...มาดู...การเกิด-ดับ  ของ..ร่างกาย..หรือ  ของ..จิต(สติปฎิฐาน 4)

        ขออนุโมทนา...ขอให้...ใจเย็นๆ...พระท่านว่า...ถ้าตั้งใจ...อย่างช้า 7 ปี...อย่างเร็ว  7 วัน  ...สาธุ  สาธุ   สาธุ

โดย นางชม

 

กลับไปที่ www.oknation.net