วันที่ อาทิตย์ ตุลาคม 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ไปดูเครื่องบิน Thunderbird เกือบเอาชีวิตเราไปทิ้ง


อ่านมาหลาย Blog สำหรับความงามของการแสดงเครื่องบินผาดแผลง Thunder bird ซึ่งผมเองก็อยู่ในงานนี้ หลังจากฟังข่าวเมื่อวันศุกร์ในงาน promote ของหลาย ๆ ทีวีที่ออกอากาศ ผมไปถึงก็ปาไป 10.00 น.อือ คนที่เยอะเอาการอยู่ได้เดินขึ้นไปบนอาคารลานจอดรถ อือ เห็นเครื่องบินจอดละประมาณ 8 ลำได้มั้งในสายตา

ถ้าสังเกตุให้ดี ตรงรั้วเหล็กตรงนั้นแหละครับคือ สถานที่ที่ให้คนไปตากแดดเพื่อรอดูเครื่องบินทีแรก็ไม่คิดว่าจะเป็นตรงนั้นหลังจากเข้าไปแล้วถึงได้บางอ้อ


ประตูเปิดเที่ยง ไปยืนเข้าแถวดีกว่า ระหว่างต่อแถวนี่คือภาพคนที่พยามหลั่งไหลเข้ามาเข้าแถวได้ครึ่งชั่วโมง เมื่อตอนเที่ยง มอบตัวไม่ไหวครับแก่แล้ว เดินไปอีกมุมหนึ่งของตึกดีกว่า ไม่รู้ว่าจะไปยืนตรงไหนแล้วตอนนี้ มีแต่คนตอนนี้ก็ใกล้จะเทีี่ยงละน่าจะลองดูอีกครั้งประตูใกล้จะเปิด "เป็นการเตรียมตัวที่ผิดพลาดอย่างร้ายแรงที่ไม่ได้เอาร่ม และ น้ำดื่ม เข้าไป เพราะในใจคิดว่าคงไม่มีอะไร ต้องเบียดครับ เบียดไป ๆ มีประตูทางเข้า 2 ประตูกับประชาชนเรือนแสน ในที่สุดสำเร็จเข้าไปได้แล้วได้ไปยื่นที่หน้า ๆ เลย

คนเยอะ ครับ เขาก็ให้นั่ง ๆ ตากแดด ร่มก็ไม่มี ช่วงนี้จับนาฬิกาได้ ก็ 12.30 น. นั่งไปตากแดดไป ผู้ประกาศก็ประกาศไป เด็กข้าง ๆ เริ่มเป็นลม จะออกก็ไม่ได้อีก อีกคนคนแก่เป็นลม ช่วยกันพัด ตัวเราหิวน้ำมากทำไงดีวะ ตากแดดไป 35 นาที มอบตัว จากนั่งหน้าถอยออกมาก่อนดีกว่า หาน้ำกิน พระเ้จ้าไม่มีน้ำมาขาย จะออกก็ไม่ได้อีก ทนขอโทษจากแถวหน้าขอออกไปด้านหลังก่อนเริ่มจะเป็นลมไม่ไหวแล้ว หลังจากออกมาได้หาที่ร่ม รถพยาบาลวิ่งกันจัง มีแต่เด็กทั้งนั้นที่ไปงาน ผมไม่รู้ว่า กองทัพอากาศ ที่เอาอนาคตของชาติมาตากแดดดูเครื่องบิน โดยไม่ได้เตรียมพวกผ้าร่มหรืออะไรให้กางหลบแดดหรือยังไง ช่วงนี้ก็ปาไป บ่าย 2 โมงจากที่เข้ามาในสนามบินด้านในก็ปาไป 2 ชั่วโมงกว่ากัดฟัน น้ำ่ไม่กินก็ได้วะดูเครื่องบินลำใหญ่ขึ้นก่อนน่าจะคุ้มไหนไหนเข้ามาที เดี๋ยวก็ได้ดู Thunderbird บินแล้ว ผลสุดท้ายประกาศอีกว่ารออีก 5 นาที เนื่องจากมีลูกโป่งลอย แล้วก็รออีก 5 นาที ผมหละสงสารคนที่เกาะลูกกรงด้านหน้าจริง ๆว่า ถ้าผมไปเกาะตรงนั้นต่อคงไม่พ้น เป็นลมแน่
และแล้วเครื่องก็ขึ้นไปดู ภาพเยอะ ๆ ได้ที่นี่นะครับ http://picture.idea2mobile.com

ตั้งแต่ดูมาอันนี้หวาดเสียวสุดที่ ขับมาจะชนกัน

ดูเครื่องบินลืม หิวน้ำไปประมาณ 30 นาที จากหิวน้ำมาก ๆ จาก 13.30 น.บินเสร็จปาไปก็เกือบ 15.30 น. ถ้าจำไม่ผิด เอาหละครับงานนี้คนเรือนแสนทยอยออก ผมเองอยากออกไปซื้อน้ำมาซักขวด ออกไม่ได้ครับ ดันไปอยู่ใกลั ๆ ทางออก แต่มีรถจอดไว้อีก เริ่มหน้ามืดละงานนี้ทำไงดี ยืนไปซัก 30 นาที แอมโมเนียไหมครับ ขอสัก 1 สำลี เพื่อจะออกไปจากที่นี่ให้ได้ก่อน คนเป็นแสนกับ 2 ประตู ให้ออกแค่นี้ เบียดแบบ มีคนเป็นลม ก็ต้องเบียดอะครับ ในที่สุดก็ออกมาได้ละชีวิต ถ้าคิดอีกทีได้ไม่น่ามาเลยตู ออกจากดอนเมืองไปรถรถเมล์ต่อ ฝนดันตก หารถกลับบ้านไม่ได้อีก พระเจ้า รถเมล์แน่น สุด ๆ 1 ชั่วโมงผ่านไปได้ ยูโร 555 ยืนตรงคาประตูก็ยอมวะงานนี้อยากกลับบ้าน

ต้องขอโทษจริง ๆ นะครับสำหรับแต่ละท่านที่ชมการจัดงานนี้ มีแต่ผมคนนึงละครับที่อยู่ตั้งแต่ 10.00 น. จนถึงเย็น บอกได้คำเดียวว่า กองทัพอากาศคุณจัดงานได้แย่มากในสายตาผมนะครับ ผมพูดอย่างนี้คือ สงสารเด็กจำนวนมาก และ คนแก่ที่เป็นลมต่อหน้าผม หลายคน

โดย อ้วนน้อย

 

กลับไปที่ www.oknation.net