วันที่ อาทิตย์ ตุลาคม 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

สำหรับท่านที่นิยม " พระเนื้อชิน " จากหนังสือพิมพ์ คมชัดลึก


  ท่านผู้อ่านที่ได้ติดตาม คอลัมนี้ทุกวันพุธ คงจะทราบได้ดีว่า ชาติ วิศิษฏ์สรอรรถ ผู้เขียน เป็นนักสะสม   พระเนื้อชิน   โดยเฉพาะ คือ ได้สะสมแต่พระเนื้อชินมาโดยตลอดกว่า ๑๐ ปีที่ผ่านมา ทำให้มีพระเนื้อชินจำนวนมาก และส่วนใหญ่จะเป็นพระติดรางวัลมาแล้วแทบทุกองค์    และงานประกวดหลายครั้งที่ได้รับ   รางวัลคะแนนรวมพระเนื้อชิน มาโดยตลอด

   ด้วยความที่เป็นผู้มี    พระเนื้อชิน    ที่ติดรางวัลมาแล้วมากมาย กอปรทั้งเป็นผู้มีความรู้ความสามารถในการดูพระเนื้อชินได้เด็ดขาด     และแม่นยำมาก    หน้าพระเครื่อง คม ชัด ลึก จึงได้เชิญมาร่วมเสนอผลงานทาง   คอลัมน์  “สาระสังเขปพระเนื้อชิน" ทุกวันพุธ จนเป็นที่ชื่นชมของท่านผู้อ่านอย่างกว้างขวาง

   บัดนี้...มีข่าวดีว่า   ชาติ วิศิษฏ์สรอรรถ   ผู้จุดประกาย  แห่ง  “ศรัทธาพระเนื้อชิน” ได้รวบรวมบทความจากคอลัมน์   “สาระสังเขปพระเนื้อชิน"  ส่วนหนึ่ง และอีกส่วนหนึ่งจาก   oknation.net/blog/c-visit   รวมทั้งบทความที่ยังไม่ได้ลงพิมพ์ ณ  ที่ใดมาก่อน  มาไว้ใน  หนังสือพระกรุ "ศรัทธาพระเนื้อชิน” เพื่อให้เป็นหนังสือคู่มือสำหรับผู้สนใจพระเนื้อชินโดยเฉพาะ

    หนังสือพระกรุ   "ศรัทธาพระเนื้อชิน”   เป็นงานพิมพ์ที่รวบรวมเรื่องของ พระเนื้อชินยอดนิยม ที่จัดอยู่ในรายการงานประกวดพระเครื่องมาโดยตลอด  เป็นพระสวย ดูง่าย   คมชัด   สภาพสมบูรณ์   ที่ติดรางวัลมาแล้วทุกองค์    จากงานประกวดพระตลอด ๑๐ ปีที่ผ่านมา

    โดยได้รวบรวมพระหลักยอดนิยม   ของแต่ละจังหวัดไว้ถึง   ๑๔   จังหวัด หลากหลายประเภท   ไม่ว่าจะเป็นเนื้อชินเงิน    เนื้อชินตะกั่วสนิมแดง   และเนื้อชินเขียว จำนวนกว่า ๑๐๐ องค์ 

    นอกจากนี้ยังมี  บทความประวัติความเป็นมา  ของพระแต่ละองค์ รวมทั้ง ขนาด ขององค์พระ และที่สำคัญ  คือ  น้ำหนัก ของพระแต่ละองค์ ซึ่งยังไม่เคยมีใครเปิดเผยมาก่อน    เพื่อเป็นแนวทางช่วยให้มีความชัดเจนมากขึ้น  สำหรับการสะสมพระเครื่องสายนี้โดยตรง

    ทั้งนี้   โดยมีปรมาจารย์พระเนื้อชิน   เล็ก  พงษ์พานิช  ให้เกียรติอย่างสูง ในการลำดับความสำคัญของพระแต่ละองค์    ของแต่ละจังหวัด   ที่จัดเรียงตามตัวอักษร และ  แล่ม  จันท์พิศาโล   บรรณาธิการข่าวพระเครื่อง   หนังสือพิมพ์  "คม ชัด ลึก" ร่วมเรียงถ้อยร้อยคำ เพิ่มเต็มคุณค่าข้อมูลทางวิชาการให้อีกทางหนึ่ง

    ภาพพระทุกองค์   ที่นำมาเผยแพร่นี้   มีขนาดขยายใหญ่เต็มหน้ากระดาษ มีครบทั้ง ๕ ด้าน คือ  ด้านหน้า  ด้านหลัง  ด้านข้างซ้าย-ขวา และด้านฐาน  ชี้ชัดให้เห็นถึงมวลสาร เนื้อหา ตำหนิ จุดตายชัดเจน  โดยได้เน้นเรื่อง สี ที่เหมือนกับพระองค์จริงมากที่สุด ราวกับขยายส่องดูด้วยเลนส์กล้องส่องพระโดยตรง

   พระแต่ละองค์ มีข้อความบรรยาย พร้อมภาพขยายใหญ่ องค์ละ ๔ หน้า หนังสือมีความหนากว่า ๔๐๐ หน้า โดยใช้ระบบการพิมพ์ชั้นเลิศ    ระดับคุณภาพถึง  ๕  สี ทั้งเล่ม โดยมีสีสุดท้าย   คือ   สีที่เคลือบอาบมัน glossy water base ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยให้สีของภาพองค์พระ   และสีพื้นที่เข้ม   มีความคมชัดได้เท่ากัน  โดยที่สีองค์พระไม่ผิดเพี้ยนไปจากความเป็นจริง

    นอกจากนี้   สีที่เคลือบอาบมันยังมีคุณสมบัติพิเศษ  คล้ายชั้นฟิล์มพลาสติกเงาและมันบางๆ   ป้องกันคราบสกปรก ป้องกันลายนิ้วมือ บนงานพิมพ์พื้นดำ ป้องกันละอองน้ำซึมเข้าเนื้อกระดาษได้ดีกว่างานพิมพ์ทั่วไป แม้ว่าจะมีต้นทุนสูงขึ้น แต่ก็ต้องทำ เพื่อให้ได้หนังสือที่มีความคงทน และเก็บรักษาได้ยาวนานกว่า

    รูปเล่มปกแข็ง ขนาด    ๘.๗๕x๑๒.๐    นิ้ว เข้าสันโค้ง เย็บกี่   งานเข้าเล่มระดับประกันคุณภาพทุกเล่ม  เชือกเย็บไม่มียืด หรือหลุดขาด  หุ้มด้วยกล่องสวยหรูที่ไม่ธรรรดา เป็นกล่องไม้   สี   เอสเปรสโซ   สวยหรู ทรงคุณค่าเหมาะเป็นของขวัญในโอกาสปีใหม่นี้ สำหรับมอบให้กับผู้ที่เคารพนับถือ หรือเป็นสมบัติส่วนตัว เพราะกล่องที่หุ้มเป็น กรอบไม้รูปพระที่งดงามด้วยศิลปะ พร้อมด้วยภายในบรรจุ ซ่อน หนังสือพระกรุเนื้อชิน สุดอลังการของ “ทรัพย์ในดิน” ไว้ภายในกล่องไม้ที่แสนงาม

    การจัดพิมพ์หนังสือเล่มนี้   เป็นการจุดประกาย   การอนุรักษ์และสืบสาน  พระกรุเนื้อชิน ด้วยความอลังการของวัตถุมงคลอันทรงคุณค่า  มรดกทางศิลปวัฒนธรรมของชาติอย่างแท้จริง

    หนังสือพระกรุ   “ศรัทธาพระเนื้อชิน”   พิมพ์ตามจำนวนสั่งจองเท่านั้น  ราคาปกเล่มละ ๒,๕๐๐ บาท    ราคาพิเศษ   ช่วงสั่งจองเพียง ๑,๘๐๐ บาท สั่งจองได้แล้ววันนี้...ที่  ชาติ วิศิษฏ์สรอรรถ โทร.๐๘-๙๘๓๐-๐๔๖๙, ๐-๒๕๓๘-๑๙๒๒   แฟกซ์ ๐-๒๕๓๘-๘๕๐๔   www.oknation.net/blog/c-visit    หรือตามศูนย์พระเครื่องทั่วไป ปิดรับจอง ๑๐ พฤศจิกายนนี้ รับหนังสือก่อนปีใหม่ กลางเดือนธันวาคม...อย่างแน่นอน

เชิญจองโดยตรงได้ที่    ชาติ วิศิษฏ์สรอรรถ    ศูนย์พระ ชั้น 2 ห้างบิ๊กซี ลาดพร้าว หรือจองด้วยการโอนเงินทางธนาคาร    ชื่อบัญชี ชาติ วิศิษฏ์สรอรรถ    บัญชีออมทรัพย์ ธ.กสิกรไทย สาขาโชคชัย 4  เลขที่ 721-2-13551-2  หรือ  บัญชีออมทรัพย์ ธนาคารกรุงเทพ     สาขาโชคชัย  4  เลขที่   230-0-55053-6    รบกวนท่าน    Fax   ใบโอนเงิน พร้อมชื่อที่อยู่ของท่าน มาที่ 02-538-8504 เพื่อทางเราจะส่งใบรับจองแด่ท่าน รับหนังสือกลางเดือน ธันวาคม   ที่ร้านศูนย์พระชั้น  2  ห้างบิ๊กซีลาดพร้าวหรือให้จัดส่งทางไปรษณีย์ทั่วประเทศ ต้องเพิ่มค่าจัดส่งอีกเล่มละ 100 บาท

ภาพพระทุกภาพ สงวนลิขสิทธิ์ ตาม พ.ร.บ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ.2537
ส่งเสริมการอนุรักษ์ " พระกรุ " ศิลปะ วัตถุโบราณไทย อันทรงค่า
ชาติ   วิศิษฏ์สรอรรถ  โทร. 089-830-0469

" บ้านพระกรุ C . VISIT "  ห้อง K2  ชั้น 2  BIG C  ลาดพร้าว

โดย c_visit

 

กลับไปที่ www.oknation.net