วันที่ ศุกร์ ตุลาคม 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

Trip_Tech 14 :: แก้ไขปัญหาพิมพ์ไทย(เบื้องต้น) ใน photo scape 3.4


สวัสดีค่ะ..

   คิดถึงจัง หายไปกรุงเทพฯ มาสอง สามวัน กลับมาขากลับเมาทั้งรถ ทั้งเรือ เป็นเมรีขี้เมาตัวจริง เสียงจริง วันนี้กะจะเปิดสักสองกระทู้ ก็เลยได้เพียงกระทู้เดียว นี่ก็นั่งงมๆ แก้ปัญหาการพิมพ์ไทยในโปรแกรม photo scape เวอร์ชั่น 3.4 ซึ่งล่าสุดหลายคนอาจจะอัพเวอร์ชั่นมา หรือหลายคนเพิ่งโหลดมาใหม่ ทำให้เวลาพิมพ์ภาษาไทยลงไป กลายเป็นเครื่องหมายปรัศนีย์ไปหมดทุกตัว

   งมไป งมมา ทำทุกวิถีทาง ไปหาเวอร์ชั่นเก่ามาใช้ก็แล้ว เมนูก็ยังไม่เป็นภาษาไทย สรุปทำได้แค่ แก้ปัญหาเฉพาะหน้าไปก่อน โดยการข่มโคขืนให้กลืนหญ้า.. คือทำให้โปรแกรมรับคำภาษาไทย สีน้ำฟ้าทำเป็นภาพ ตามแต่ละขั้นตอน ง่ายๆ ค่ะ ไม่ยาก ลองทำตามกันดูนะคะ

แต่..

ก่อนอื่น.. ต้องโฆษณาก่อนเน๊าะ.. ตามประสา

ช่วงนี้นอกจาก.. เขียนเรื่องตกแต่งบล็อก สีน้ำฟ้าจะกลับมาเขียนเรื่องเที่ยวต่อ.. ยังจำพันธกิจของคุณสิงห์มือซ้ายกันได้ไหมคะ  ลองไปรื้อบล็อกเก่าๆ ของคุณพร สิงห์มือซ้ายดูนะคะ แล้วลองทำกันดู ยังไม่มีข้อห้ามเงื่อนเวลา.. ทำตามความต้องการของหัวใจของคุณได้ตามสะดวก

โครงการ พันธกิจสะดุดรัก ๒๕ วัน ของ "สิงห์มือซ้าย"  

http://www.oknation.net/blog/SingMeuSai/2009/04/22/entry-1


โฆษณาต่อไปก็คือ สีน้ำฟ้าเขียนเรื่องเที่ยว ตามพันธกิจของคุณพรค้างไว้.. ก่อนจะกลืนหายไปกับงานและกำลังจะกลับมาเขียนต่อ แต่ขอย้ายเรื่องไปไว้ทางบ้านริมธาร.. คลิกไปติดตามได้นะคะ ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนย้ายข้อมูล ส่วนใครที่ยังไม่ได้อ่าน ก็ไปอ่านย้อนหลังกันได้ค่ะ

http://www.oknation.net/blog/rimtarn

โฆษณาอีกชิ้น ที่ปิดท้ายวันนี้ ก็คือ นอกจากสีน้ำฟ้า ก็มี ป๋าคนโทใส่น้ำ คุณเจี๊ยบ

                  

Je@b  

 

และอีกหลายบล็อกเกอร์ที่เขียนเรื่องเกี่ยวกับ photo scape ลองค้นหาจากช่องค้นหาในบล็อกโอเคนี้ แล้วคุณจะปะติดปะต่อ เรื่องราวต่างๆ ได้เร็วขึ้นนะคะ

เอาล่ะ.. ต่อไป เชิญพบรายการแก้ไขปัญหาการพิมพ์ไทย ใน photo scape 3.4 เอาแค่เบื้องต้นไปก่อน ส่วนท่านไหน ที่แก้ไขปัญหาได้มากกว่านี้ ช่วยแนะหน่อย เดี๋ยวสีน้ำฟ้าจะมาขยายความให้เพื่อนๆ ที่เป็นมือใหม่กัน หรือจะร่วมด้วย ช่วยกันเปิดกระทู้ไปเลยก็ได้ ทุกคนในชุมชนของเราจะได้ ทำภาพ แต่งภาพ ประกอบบล็อกกันอย่างมีความสุข


  

และแล้ว.. ก็ เอวังด้วยประการฉะนี้

พบกันใหม่นะคะ

สีน้ำฟ้า

   

     

โดย สีน้ำฟ้า

 

กลับไปที่ www.oknation.net