วันที่ เสาร์ ตุลาคม 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

มทร.ธัญบุรี แหล่งท่องเที่ยวใหม่ ของปทุมธานี


มทร.ธัญบุรี แหล่งท่องเที่ยวใหม่ ของปทุมธานี

กราบสักการะเสด็จพ่อฯ

ขอพรพระพิฆเนศองค์ใหญ่

ประทับใจกับพิพิธภัณฑ์บัว

บนเนื้อที่กว่า ๗๐๐ ไร่ ของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ธัญบุรี (มทร.ธัญบุรี) ซึ่งตั้งอยู่ที่ต.คลองหก อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี นอกจากจะเป็นสถาบันการศึกษา ที่บ่มเพาะเมล็ดพันธุ์ ทางวิชาการออกสู่ตลาดวิชาชีพ เพื่อรับใช้สังคมมาเป็นระยะเวลานานแล้ว ยังมีอีกหลากหลายเรื่องราว และมุมมองที่น่าสนใจมาโดยตลอด วันนี้ ผมจะมาแนะนำ มหาวิทยาลัย ที่เป็นมากกว่า มหาวิทยาลัย เพราะนอกจากจะมี อาคารเรียน หอประชุม และสิ่งก่อสร้างต่างๆแล้ว ยังมีสถานที่ท่องเที่ยว ที่ให้ความรู้ และความสุข อีกทั้งในบางแง่มุมของชีวิต ยังเป็นแหล่งรวม  ความสุขจากการได้ขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ตามความศรัทธาของผู้มาเยือน

ดังนั้นที่นี่นอกจากจะมีนักศึกษาแล้ว คงไม่แปลกอะไรที่จะมีนักท่องเที่ยวด้วย

ย้อนรอยถอยหลังเมื่อครั้ง สมัยรัชกาลที่๕  "ธัญบุรี" เป็นเมืองที่มีความสำคัญยิ่งอีกทั้งที่ตั้งของมทร.ธัญบุรี เป็นที่ราชพัสดุ สำหรับชาวราชมงคล และชาวธัญบุรี และชาวไทยจึงมีความผูกพันกับองค์ล้นเกล้าฯ รัชกาลที่๕ อีกทั้งสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณมาโดยตลอด ............

ปริมาณของดอกกุหลาบสีชมพู และเครื่องถวายสักการะต่างๆ เป็นสิ่งที่แสดงออกถึงความรัก ความสำนึกในพระกรุณาที่มีแด่พระองค์ท่านได้เป็นอย่างดี

พิพิธภัณฑ์บัว

แหล่งอนุรักษ์และเรียนรู้ถึงดอกไม้ที่ผูกพันกับคนไทยและพระพุทธศาสนา มาตลอดระยะเวลาอันยาวนาน ที่นี่ในวันหยุดจะคราคร่ำไปด้วย ตากล้องมืออาชีพ มือสมัครเล่น เพราะการที่ได้บันทึกภาพบัวสวยๆ ผ่านการกดชัตเตอร์ ด้วยตนเองมันเป็นความภาคภูมิใจของตากล้องทุกคน ประมาณกันว่า ภาพบัวสวยๆ ในอินเตอร์เนต กว่าครึ่งล้วนมาจากพิพิธภัณฑ์บัว มทร.ธัญบุรีนี่เอง

อีกทั้งท่านจะยังได้เห็นความน่ารักของครอบครัว ที่จะมีสมาชิกในครอบครัว ตามมาปิคนิคในบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติอีกด้วย

รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับพิพิธภัณฑ์บัว

http://lotus.rmutt.ac.th

 

 

และล่าสุดเมื่อวันพฤหัสบดี ที่๒๒ ตุลาคมที่ผ่านมานี้เอง ทางมทร.ธัญบุรี ได้ทำพิธีประดิษฐาน พระพิฆเนศ องค์ใหญ่ที่บรรจงแกะสลักจากหินแกรนิตสีชมพู และจะมีพิธีฉลองอย่างยิ่งใหญ่ ในวันที่ ๑๒ พ.ย. ที่กำลังจะถึงนี้ สอบถามเส้นทางและ รายละเอียดต่างๆได้ที่

กองประชาสัมพันธ์ มทร.ธัญบุรี

โทร๐๒ ๕๔๙ ๔๙๙๐ และ ๐๒๕๔๙ ๓๓๓๓

ภาพบรรยากาศ ทั้งหมดจะนำมาอัพเดทในเร็วๆนี้

ขอบคุณครับ

 

 

โดย SOMBOONTIEW

 

กลับไปที่ www.oknation.net